จ.พิษณุโลก ผบ. มทบ.39 ขานรับนโยบายรณรงค์ลดโลกร้อน (ชมคลิป)

จ.พิษณุโลก ผบ. มทบ.39 ขานรับนโยบายรณรงค์ลดโลกร้อน

 

 

พลตรีทวีศักดิ์ วงศ์ทวีทรัพย์ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 39 ขานรับนโยบายของรัฐบาลและกองทัพบก ในการรณรงค์ลดภาวะโลกร้อนด้วยการเชิญชวนกำลังพลครอบครัว และพี่น้องประชาชนทั่วไป งดใช้ถุงพลาสสติกหูหิ้วใส่ของแบบใช้ครั้งเดียวทิ้ง ซึ่งย่อยสลายได้ยากมีอายุยาวนานประมาณ 200 ถึง 400 ปี


เมื่อวันที่ 3 มค 63 เนื่องในโอกาสเทศกาลขึ้นปีใหม่ 2563 พลตรีทวีศักดิ์ วงศ์ทวีทรัพย์ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 39 ได้มอบของขวัญปีใหม่เพื่ออวยพรปีใหม่และบำรุงขวัญกำลังใจ ให้แก่กำลังพลภายในหน่วยโดยมอบถุงหิ้วใส่ของแบบพกพาสะดวกเพื่อให้กำลังพลและครอบครัวได้นำไปใช้ในการใส่ของ เมื่อเวลาไปซื้อของตามร้านค้า ห้างสรรพสินค้า ซึ่งตั้งแต่วันที่ 1 มค 2563 เป็นต้นไปนั้นรัฐบาลมีนโยบายงดใช้ถุงพลาสติกหูหิ้วใส่ของแบบใช้ครั้งเดียวทิ้ง ซึ่งย่อยสลายยากมากมีอายุ 200 ถึง 400 ปีซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดภาวะโลกร้อน


โดยเชิญชวนให้กำลังพลและครอบครัวรวมทั้งประชาชนทั่วไป งดใช้ถุงพลาสติกแบบหูหิ้วใช้ครั้งเดียว เพื่อช่วยกันเป็นส่วนหนึ่งในการลดภาวะโลกร้อนตามนโยบายของรัฐบาล และกองทัพบก
โดยกำลังพลทุกนายและครอบครัว จะได้ร่วมกันรณรงค์ในการลดภาวะโลกร้อน รวมทั้งจะได้ช่วยกันประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนทั่วไปได้ช่วยกัน งด ใช้ถุงพลาสติกแบบใช้ครั้งเดียวทิ้ง อย่างกว้างขวางต่อไป

ปรีชา นุตจรัส รายงานข่าว

Related posts