ศรีสะเกษ ตร.กันทรลักษ์ไล่ตะครุบจับแก๊งค์ยาบ้ากว่า 8,000 เม็ดผู้ต้องหา 10 ราย (ชมคลิป)

ศรีสะเกษ ตร.กันทรลักษ์ไล่ตะครุบจับแก๊งค์ยาบ้ากว่า 8,000 เม็ดผู้ต้องหา 10 ราย

 

 

เมื่อวันที่ 4 ม.ค. 63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ สภ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ พ.ต.อ.คารม บุญสด ผกก.สภ. กันทรลักษ์ สืบทราบว่าที่บ้านทุ่งโพธิ์ ต.สังเม็ก อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ มีการแอบลักลอบจำหน่ายและเสพยาบ้า จึงได้สั่งการให้ พ.ต.ท.วีระจักร์ จรรยากรณ์ รอง ผกก.สส.สภ.กันทรลักษ์ พร้อมด้วย พ.ต.ต.ทนงศักดิ์ เลพล สว.สส. ร.ต.อ.กฤษฎ์ อนันต์ รอง สว.สส. ร.ต.อ.อนุสรณ์ พันธ์อ่อน รอง สว.สส. ร.ต.ท.จีรศักดิ์ พิมพ์ไชย รอง สว.สส. ร.ต.ต.วินัย จำปาเรือง รอง สว.(ป.) พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.กันทรลักษ์ และเจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับสืบสวนภูธรจังหวัดศรีสะเกษ นำโดย พ.ต.ต.เสกสิทธิ์ สาระวรรณ สว.สส. พร้อมพวก ได้ออกไปตรวจสอบและสืบสวนเพื่อจับกุม และทราบว่า จะมีการนำเอายาบ้ามาส่งให้กับเอเย่นต์จำหน่ายยาบ้าในพื้นที่ดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงได้วางแผนจับกุม

ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้จู่โจมเข้าไปที่บริเวณบ้านตามที่ได้รับแจ้งพบ นายอนันต์ สายลาด อายุ 46 ปี บ้านเลขที่ 104/1 ม.11 ต.น้ำอ้อม อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ อยู่บริเวณบ้านกับพวกอีกหลายคน เมื่อกลุ่มผู้ต้องสงสัยเหลือบมอบเห็นเจ้าหน้าที่ ตร.ได้พากันวิ่งหนีไปอย่างรวดเร็ว แต่เจ้าหน้าที่สามารถวิ่งไล่จับกุมผู้ต้องหาได้ทั้งหมด พร้อมยาบ้า จำนวน 3 ถุง รวมยาบ้า จำนวน 610 เม็ดกับผู้ต้องหาที่มั่วสุมเสพยาบ้าอีกหลายรายประกอบด้วย 1.นายบุญเพ็ง สะเดาทอง อายุ 44 ปี พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 16 เม็ด 2.นายเอกชลิต แสงทับทิม อายุ 39 ปี พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 45 เม็ด 3.นายวุฒิ (นามสมมุติ) อายุ 19 ปี พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 8 เม็ด 4.นายกร (นามสมมุติ) อายุ 18 ปี พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 1 เม็ด และผู้เสพยาบ้าจำนวน 3 ราย คือ 1.นายชาตรี กลิ่นพิกุล อายุ 22 ปี 2.นายธวัชชัย สิงด้วง อายุ 19 ปี และ 3.นายชัย (นามสมมุติ) อายุ 17 ปี โดยได้ตั้งข้อหากับผู้ต้องหาที่มียาเสพติดว่า มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ส่วนผู้เสพได้ตั้งข้อหาว่า เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า)โดยผิดกฏหมาย

จากนั้น พ.ต.อ.คารม บุญสด ผกก.สภ.กันทรลักษ์ ได้สั่งให้ดำเนินการขยายผลถึงแหล่งที่มาของยาบ้าจึงให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดเดิมได้ขยายผลการจับกุมโดยให้เจ้าหน้าที่ตำรวจแฝงตัวเพื่อเป็นพ่อค้ายาบ้าของกลุ่มดังกล่าวจนกระทั่งติดต่อพ่อค้ายาบ้าได้และนัดส่งมอบยาบ้ากันที่บริเวณถนนบ้านทุ่งโพธิ์ – บ้านเดียงตะวันตก หมู่ 3 ต.เวียงเหนือ อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ ขณะที่พ่อค้ายาบ้านำยาบ้ามาส่งมอบตามที่นัดหมายเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าสกัดจับกุมได้ผู้ต้องหา 2 คน 1.นายพัทธิยะ ตระกูลพงษ์ อายุ 27 ปี บ้านเลขที่ 27 ม.6 ต.กฤษณา อ.ขุขันธ์ จ.ศรีสะเกษ 2.นายสุเมธ ทองใบ อายุ 26 ปี บ้านเลขที่ 75 ม.6 ต.กฤษณา อ.ขุขันธ์ จ.ศรีสะเกษ พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 8,066 เม็ด ที่ผู้ต้องหานำมาส่งให้กับเอเย่นต์ เจ้าหน้าที่จึงได้ตั้งข้อกล่าวหาว่า ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และแจ้งข้อหาผู้ต้องหาที่ 2 เพิ่มเติมว่า เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางไปส่งมอบให้พนักงานสอบสวน สภ.กันทรลักษ์ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป////////

ศิริเกษ หมายสุข / ศรีสะเกษ

Related posts