ศรีสะเกษ น้องหมิวคว้ามงกุฎธิดาสี่เผ่าไทยศรีสะเกษ ปี 63 ขณะที่สาวงามจากเบญจลักษ์ได้รับรางวัลขวัญใจธิดาสี่เผ่าไทย ท่ามกลางผู้ที่มาชมการประกวดจำนวนมาก (ชมคลิป)

ศรีสะเกษ น้องหมิวคว้ามงกุฎธิดาสี่เผ่าไทยศรีสะเกษ ปี 63 ขณะที่สาวงามจากเบญจลักษ์ได้รับรางวัลขวัญใจธิดาสี่เผ่าไทย ท่ามกลางผู้ที่มาชมการประกวดจำนวนมาก

 

 

เมื่อเวลา 00.55 น.วันที่ 5 ม.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณเวทีกลาง ศาลากลาง จ.ศรีสะเกษ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ ซึ่งเป็นสถานที่จัดงานเทศกาลปีใหม่ สี่เผ่าไทยศรีสะเกษ ประจำปี 2563 นายวัฒนา พุฒิชาติ ผวจ.ศรีสะเกษ และนางมัลลิกา พุฒิชาติ นายกเหล่ากาชาด จ.ศรีสะเกษ ได้มอบให้นายสุรชาติ ทอนศรี ผอ.ร.ร.อนุบาลศรีสะเกษ และคณะ จัดให้มีการประกวดธิดาสี่เผ่าไทยศรีสะเกษ ประจำปี 2563 ซึ่งปรากฏว่าได้มีส่วนราชการ หน่วยงาน และภาคเอกชน ส่งสาวงามซึ่งเป็นลูกหลานของชาวศรีสะเกษเข้าประกวดความงาม จำนวนทั้งสิ้น 36 คนด้วยกัน โดยมี นายสำรวย เกษกุล รอง ผวจ.ศรีสะเกษ และคณะหัวหน้าส่วนราชการ พ่อค้า ประชาชน มาเข้าร่วมชมการประกวดและเป็นสักขีพยานในการตัดสินการประกวดครั้งนี้

ซึ่งคณะกรรมการตัดสิน นำโดย นางมัลลิกา เกษกุล รองนายกเหล่ากาชาด จ.ศรีสะเกษ และคณะ ได้พิจารณาตามหลักเกณฑ์การตัดสิน ทั้งจากความงามใบหน้า รูปร่างลักษณะบุคลิกภาพ การแต่งกายและปฏิภาณไหวพริบแล้ว ได้ตัดสินประกาศผลการประกวดธิดาสี่เผ่าไทยศรีสะเกษ ดังนี้ ผู้ได้รับรางวัลขวัญใจธิดาสี่เผ่าไทย ได้แก่ น.ส.เกษสิณี เหลืองจรัสสุริยา สาวงามจาก อ.เบญจลักษ์ ได้รับรางวัลสายสะพาย ถ้วยเกียรติยศ และเงินรางวัล จำนวน 10,000 บาท

สาวงามที่ได้รับรางวัลธิดาสี่เผ่าไทยศรีสะเกษ ประจำปี 2563 ได้แก่ หมายเลข 32 น.ส.ริญญลักษณ์ เพชรดี หรือน้องหมิว สาวงามจาก อ.เมืองศรีสะเกษ ในชุดแต่งกายเผ่าเยอ ได้รับรางวัลมงกุฎ สายสะพาย ถ้วยเกียรติยศ และเงินรางวัล จำนวน 10,000 บาท ซึ่งนางมัลลิกา พุฒิชาติ นายกเหล่ากาชาด จ.ศรีสะเกษ ได้ขึ้นไปสวมมงกุฎและมอบรางวัลให้แก่น้องหมิว ส่วนรองชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ หมายเลข 17 น.ส.จิราภรณ์ บุญมี สาวงามจาก อ.ไพรบึง ในชุดแต่งกายเผ่าเขมร ได้รับรางวัลสายสะพาย ถ้วยเกียรติยศ และเงินรางวัล จำนวน 8,000 บาท ส่วนรองชนะเลิศอันดับ 2 ได้แก่ หมายเลข 15 น.ส.อุไรพร บุญส่ง หรือน้องจ๋า สาวงามจาก อ.ขุขันธ์ ในชุดแต่งกายเผ่าส่วย ได้รับรางวัลสายสะพาย ถ้วยเกียรติยศ และเงินรางวัล จำนวน 6,000 บาท ท่ามกลางความยินดีของผู้ที่ให้การสนับสนุนกันอย่างคึกคักมาก

น.ส.ริญญลักษณ์ เพชรดี หรือน้องหมิว สาวงามจาก อ.เมืองศรีสะเกษ ธิดาสี่เผ่าไทยศรีสะเกษ ประจำปี 2563 กล่าวว่า ตนรู้สึกดีใจมากที่ได้รับรางวัลธิดาสี่เผ่าไทยศรีสะเกษในครั้งนี้ ตนตั้งใจที่จะปฏิบัติหน้าที่ร่วมกับกาชาด จ.ศรีสะเกษ และทุกภาคส่วน ทั้งภาครัฐและภาคเอกชน ในการที่จะเผยแพร่ประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวของ จ.ศรีสะเกษ เพื่อเชิญชวนให้ประชาชนชาวไทยทั่วประเทศได้เข้ามาท่องเที่ยวตามสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในปี 2563 นี้ จ.ศรีสะเกษ จะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 47 ศรีสะเกษเกมส์ ระหว่างวันที่ 5 – 15 ธ.ค.2563 และใกล้จะถึงฤดูกาลทุเรียนภูเขาไฟ รวมถึงผลไม้ต่าง ๆ จึงขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวเข้ามาชมกีฬาและชิมผลไม้ได้ในห้วงเวลาดังกล่าว ซึ่งชาวศรีสะเกษทุกคนพร้อมที่จะให้การต้อนรับนักท่องเที่ยวทุกท่านด้วยความยินดียิ่ง//////

ศิริเกษ หมายสุข ผู้สื่อข่าว จ. ศรีสะเกษ

Related posts