ตำรวจสืบสวนภาค 5 ตามรวบผู้ต้องหาตามหมายจับคดี”ร่วมกันปล้นทรัพย์โดยมีอาวุธและใช้ยานพาหนะ,ร่วมกันขมขื่นใจผู้อื่นกระทำการใด ” นำตัวดำเนินคดีสถานหนัก

ตำรวจสืบสวนภาค 5 ตามรวบผู้ต้องหาตามหมายจับคดี”ร่วมกันปล้นทรัพย์โดยมีอาวุธและใช้ยานพาหนะ,ร่วมกันขมขื่นใจผู้อื่นกระทำการใด ” นำตัวดำเนินคดีสถานหนัก

 

เมื่อวันที่ 5 ม.ค.2563 โดยการอำนวยการ พล.ต.ต.วีรชน บุญทวี ผบก.สส.ภ.5,พ.ต.อ.ชินวิช วิชัยธนพัฒน์ รอง ผบก.สส.ภ.5 ,พ.ต.อ.ธวัชชัย พงษ์วิวัฒน์ชัย รอง ผบก. สส.ภ.5 ,พ.ต.อ.วรพงศ์ คำลือ รอง ผบก.สส.ภ.5 ,พ.ต.อ.กตธน ศรีงามช้อย รอง ผบก.สส.ภ.5 พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมประกอบด้วย พ.ต.อ.ศุภฤกษ์ ยอดคำ ผกก.ปพฯ, พ.ต.ท.สุรชัย ท่างาม รอง ผกก.ปพ.บก.สส.ภ.5,พ.ต.ท.ยุทธนา ใจการ สว.กก.ปพ.บก.สส.ภ.5 ช่วยราชการ บก.สส.ภ.5,ร.ต.อ.ณัฐพงษ์ สิทธิวุฒิ รอง สว.ปพ.ฯ,ส.ต.อ.รอมฎอน ใบนานา ผบ.หมู่ กก.ปพฯ,ส.ต.ท.ธนภัทร์ เพิ่มพารารักษ์ ผบ.หมู่ ปพ.ฯ

 


ร่วมด้วย สภ.ปางมะผ้าฯ ประกอบด้วย พ.ต.ท.กัมปนาท รักษนาเวศ สว.สส.สภ.ปางมะผ้า, ร.ต.อ.ชนกันต์ ขันธวงค์,ร.ต.ท.ชัชพงศ์ คงคา,ร.ต.ต.ณรงค์ หงส์หิน,ด.ต.ปภณ เรือนคำ,ด.ต.มนัส พุ่มจันทร์,ได้ร่วมกันจับกุมตัว นายบรรจบ บุณชะโด อายุ 34 ปี เชื้อชาติไทย สัญชาติไทย อยู่บ้านเลขที่ 1134/7 ต.ชะอำ อ.ชะอำ จว.เพชรบุรี ดำเนินคดีในข้อหา “ เป็นบุคคลตามหมายจับของศาลจังหวัดแม่ฮ่องสอน (สาขาปาย) ที่ จ.53/2562 ลงวันที่ 31 ธันวาคม 2562
ข้อหา ร่วมกันปล้นทรัพย์โดยมีอาวุธและใช้ยานพาหนะ,ร่วมกันขมขื่นใจผู้อื่นกระทำการใด ไม่กระทำการใดหรือให้จำยอมต่อสิ่งใด โดยทำให้กลัวว่าจะเกิดอันตรายต่อชีวิต ร่างกาย เสรีภาพหรือทรัพย์สินของผู้อื่นจนผู้ถูกข่มขืนใจต้องกระทำการนั้น ไม่กระทำการนั้นหรือจำยอมต่อสิ่งนั้นโดยมีอาวุธและร่วมกันตั้งแต่ห้าคนขึ้นไป,ร่วมกันหน่วงเหนี่ยวกักขังผู้อื่นหรือกระทำการใดให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกาย,ร่วมกันมีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต,ร่วมกันพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต” “ เป็นบุคคลตามหมายจับของศาลจังหวัดแม่ฮ่องสอน (สาขาปาย) ที่ จ.53/2562 ลงวันที่ 31 ธันวาคม 2562 จบกุมบริเวณริมถนน หน้าร้านสะดวกชื้อ ในตัวเองปางมะผ้า อำเภอเมือง จังหวัดแม่ฮ่องสอน
พฤติการณ์ ก่อนทำการจับกุมตัว เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้ร่วมระดมกวาดล้างอาชญากรรมในพื้นที่ จึงได้สืบสวนหาข่าวในพื้นที่ จนเมื่อถึงวันที่ 4 ม.ค. 2563 จนท. ได้พบตัว นายบรรจบ บุณชะโด ผู้ต้องหานี้เป็นบุคคล เป็นบุคคลตามหมายจับของศาลจังหวัดแม่ฮ่องสอน (สาขาปาย) ที่ จ.53/2562 ลงวันที่ 31 ธันวาคม 2562 “ร่วมกันปล้นทรัพย์โดยมีอาวุธและใช้ยานพาหนะ,ร่วมกันขมขื่นใจผู้อื่นกระทำการใด ไม่กระทำการใดหรือให้จำยอมต่อสิ่งใด โดยทำให้กลัวว่าจะเกิดอันตรายต่อชีวิต ร่างกาย เสรีภาพหรือทรัพย์สินของผู้อื่นจนผู้ถูกข่มขืนใจต้องกระทำการนั้น ไม่กระทำการนั้นหรือจำยอมต่อสิ่งนั้นโดยมีอาวุธและร่วมกันตั้งแต่ห้าคนขึ้นไป,ร่วมกันหน่วงเหนี่ยวกักขังผู้อื่นหรือกระทำการใดให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกาย,ร่วมกันมีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต,ร่วมกันพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต”
โดยจนท.ตร.ชุดจับกุม ได้รับแจ้งจากสายลับ(หวังเงินสินบนนำจับ)ว่า พบบุคคลมีตำหนี รูปพรรณ ตรงกับ นายบรรจบ บุณชะโด อยู่บริเวณสถานที่จับกุมดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้แจ้งให้ผู้บังคับบัญชาทราบ จนท.ตร.จึงได้นำหมายดังกล่าว แสดงใน นายบรรจบ บุณชะโด เพื่อดูและอ่านจนเข้าใจและยอมรับว่าเป็นบุคคลเดียวกันกับหมายจับดังกล่าวจริงและแจ้งว่ายังไม่เคยถูกจับในคดีนี้มาก่อนแต่อย่างใด จึงได้แจ้งข้อหาตาม หมายจับ พร้อมทั้งแจ้งสิทธิ์ ให้ นายบรรจบ บุณชะโด ได้รับทราบ นายบรรจบ บุณชะโด รับว่าบุคคลตามหมายจับคือตนจริงและไม่เคยถูกจับในคดีนี้มาก่อน และนำส่ง พงส. ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
*****************
นิวัตร ธาตุอินจันทร์ / เชียงใหม่

Related posts