เสียงดังตูม! ไฟลุกไหม้ โรงงานผลิตที่นอน สูญกว่า10ล้าน เคราะห์ซ้ำไม่มีประกันภัย

ระทึก! ไฟไหม้ โรงงานผลิตที่นอน ย่านอ้อมน้อย เผาวอดเหลือแต่ซาก เจ้าหน้าที่ระดมดับเพลิงวุ่น เจ้าของเผยเสียหายกว่า 10 ล้านบาท โชคร้ายไม่มีประกันภัย เพื่อนบ้านเผย ได้ยินเสียงดังตูม ก่อนเพลิงลุกไหม้

 

เมื่อเวลา 03.15 น. วันที่ 8 ม.ค. ร.ต.อ.สมพิษ บุญลือ รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.กระทุ่มแบน รับแจ้งเหตุ ไฟไหม้โรงงานผลิตที่นอน ตั้งอยู่เลขที่ 84/35 ม.13 ซอยเพชรเกษม 91 ต.อ้อมน้อย อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมรถน้ำดับเพลิงของเทศบาลนครอ้อมน้อย 4 คัน และรถสนับสนุนอุปกรณ์ดับเพลิงจากหน่วยอาสาสมัครป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ธน.(กรุงเทพฯ)

ที่เกิดเหตุเป็นโรงงานรับผลิตที่นอนประเภทฟูก ไม่ทราบชื่อ มีลักษณะเป็นอาคารชั้นเดียว ตั้งอยู่บนเนื้อที่ประมาณ 200 ตารางวา มี นายทรงศักดิ์ ซื่อตรง อายุ 47 ปี เป็นเจ้าของโรงงาน ภายในมีอุปกรณ์การผลิตหลายอย่าง เช่น เครื่องจักร ที่นอน ผ้า โซฟา และฟองน้ำ เป็นต้น ซึ่งถูกเพลิงไหม้เสียหายทั้งหมด รวมถึงอาคารที่ทรุดตัวลงมา
นอกจากนี้ ยังมีรถยนต์ ยี่ห้อโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีขาว ทะเบียน 4กล9460 กรุงเทพมหานคร, รถกระบะ ยี่ห้อมิตซูบิชิ สีน้ำเงิน ทะเบียน บห2399 เชียงราย และรถจักรยานยนต์อีก 1 คัน ที่จอดอยู่หน้าโรงงาน ถูกไฟไหม้บางส่วนได้รับความเสียหาย ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

จากการสอบถาม น.ส.ลำเดียว ทั่งโต อายุ 49 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์ กล่าวว่า ตนมีบ้านพักอาศัยอยู่เยื้องกับโรงงาน ซึ่งขณะที่นอนหลับอยู่นั้น ได้ยินเสียงคล้ายวัตถุบางอย่างเกิดการระเบิดเสียงดังตูม ตนจึงลุกออกมาดู เพราะคิดว่าหม้อแปลงไฟฟ้าของที่บ้านระเบิด แต่เมื่อออกมาก็เห็นว่าที่โรงงานมีไฟลุกไหม้แดงไปทั่วบริเวณ

น.ส.ลำเดียว กล่าวต่อว่า โดยไหม้จากทางด้านหน้าโรงงานแล้วลุกลามเข้าไปเรื่อย ๆ จนถึงด้านหลังโรงงานอย่างรวดเร็ว ซึ่งเพื่อนบ้านอีกคนรีบโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงให้มาระงับเหตุ แต่ด้วยข้างในมีอุปกรณ์และวัสดุที่เป็นเชื้อเพลิงอย่างดี จึงทำให้เพลิงลุกลามไปทั่วโรงงานอย่างรวดเร็ว

ด้าน นายทรงศักดิ์ ซื่อตรง เจ้าของโรงงาน ให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเบื้องต้นว่า โรงงานแห่งนี้รับผลิตที่นอนให้กับลูกค้าทั้งภายในและต่างประเทศมานานกว่า 10 ปีแล้ว โดยขณะเกิดเหตุไม่มีการทำงานแต่อย่างใด มีเพียงแค่ลูกจ้าง 4-5 คน นอนพักอยู่ทางด้านหลังโรงงานเท่านั้น โชคดีที่ไม่มีใครเป็นอะไร แต่โชคร้ายที่โรงงานไม่มีประกันภัย ซึ่งมูลค่าความเสียหายนั้นไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาทส่วนสาเหตุตนยังไม่ทราบ แต่คาดว่าอาจจะเกิดจากหม้อแปลงระเบิด

จากการสอบถามด้านเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าฯ ที่เข้ามาตัดกระแสไฟ เบื้องต้นทราบว่า เท่าที่ได้เข้าตรวจสอบที่เสาไฟฟ้าต้นที่อยู่ตรงหน้าโรงงานแล้ว ไม่มีหม้อแปลงมีแต่มิเตอร์ที่ใช้วัดค่าการใช้ไฟฟ้าเท่านั้น ซึ่งคาดว่าไม่น่าจะเกิดจากการระเบิดของอุปกรณ์ไฟฟ้าที่เสาไฟ แต่ยังไม่สามารถให้ข้อมูลที่ชัดเจนได้ ซึ่งต้องรอเจ้าหน้าที่ผู้ชำนาญการมาตรวจสอบ

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ประสานเจ้าหน้าที่วิทยาการ จากกองพิสูจน์หลักฐาน จังหวัดสมุทรสาครเข้ามาตรวจสอบหาสาเหตุของการเกิดไฟไหม้ที่ชัดเจนต่อไป

 

ข้อมูล/จาก/ข่าวสด
ภาพ/จาก/กลุ่มดับเพลิงและกู้ภัย

Related posts