ศรีสะเกษ ภาพเหตุการณ์ชุดเคลื่อนที่เร็วผู้ว่าบุกรวบ 3 พระลูกวัดเขตพื้นที่ตำบลหนองไผ่ลอบขายยาบ้า ซ่อนยาบ้าสำหรับขาย 9 เม็ด ไว้ในประคตรัดเอว หลังชาวบ้านทนเห็นพฤติกรรมเสื่อมไม่ไหวร้องผู้ว่าฯจัดการ (ชมคลิป)

ศรีสะเกษ ภาพเหตุการณ์ชุดเคลื่อนที่เร็วผู้ว่าบุกรวบ 3 พระลูกวัดเขตพื้นที่ตำบลหนองไผ่ลอบขายยาบ้า ซ่อนยาบ้าสำหรับขาย 9 เม็ด ไว้ในประคตรัดเอว หลังชาวบ้านทนเห็นพฤติกรรมเสื่อมไม่ไหวร้องผู้ว่าฯจัดการ

 

เมื่อวันที่ 8 ม.ค. 63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดแห่งหนึ่ง ในเขตพื้นที่ตำบลหนองไผ่ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ ชุดเคลื่อนที่เร็วผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ ของศูนย์อำนวยการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดจังหวัดศรีสะเกษ ซึ่งนำโดย นายหมวดตรี นิธิโรจน์ แก้วเหลา รอง ผบ.ร้อย อส.จ.ศรีสะเกษ ที่ 2 เจ้าพนักงาน ปปส. ได้นำกำลังสมาชิกกองอาสารักษาดินแดน จาก กองร้อย อส.จ.ศรีสะเกษ ที่ 2 บุกเข้าทำการจับกุม พระมัสลอง หรือพระมัส คำตัน อายุ 34 ปี พระลูกวัด พร้อมยาบ้า ซึ่งซุกซ่อนไว้ในสายประคตรัดเอว จำนวน 9 เม็ด และจากการตรวจปัสสาวะพระมัส พบมีสารเสพติดในร่างการ ซึ่งพระมัสรับว่า ได้เสพยาบ้าจริง และ ยาบ้าที่เจ้าหน้าที่ตรวจค้นพบเป็นของตนจริง

ทั้งนี้จากการที่ได้มีชาวบ้านในพื้นที่ ทนเห็นพฤติการณ์ ของพระมัส ซึ่งมักจะมีวัยรุ่นเข้ามาหาในช่วงกลางคืนเป็นประจำ จนเกิดความสงสัยและเฝ้าดูพฤติการณ์จนทราบว่าพระมัสแอบลักลอบเสพยาบ้าและนำยาบ้ามาขายภายในวัด จนเกิดความเสื่อมเสียต่อพุทธศาสนา จึงร้องเรียนไปยัง นายวัฒนา พุฒิชาติ ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ ซึ่งได้สั่งการให้ชุดเคลื่อนที่เร็วผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษเข้าทำการตรวจสอบ และจับกุม พระมัส ดังกล่าว

จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม ทราบว่า พระมัส ยังได้นำยาบ้าไปขายให้กับพระลูกวัดเดียวกันอีกจำนวน 2 รูป คือ พระคำหล้า ปานคำ อายุ 40 ปี และ พระนคร ศิลากุล ซึ่งเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมพบนอนอยู่บนกุฏิ จึงทำการตรวจปัสสาวะ พบมีสารเสพติดในร่างการ ซึ่งพระทั้งสองรูปรับว่าได้เสพยาบ้าจริง โดยซื้อมาจากพระมัส เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม จึงแจ้งข้อกล่าวหากับพระมัส ในข้อหาว่า มียาเสพติดให้โทษประเภท1 (ยาบ้า)ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท1(ยาบ้า)โดยผิดกฏหมาย จากนั้นนำตัวพระลูกวัดทั้งสามรูปไปทำการสึกกับเจ้าอาวาสวัด เจ้าหน้าที่ได้นำนำตัวผู้ต้องหาและของกลางไปส่งมอบให้พนักงานสอบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษ ดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วน พระคำหล้า หรือ นายคำหล้า และ พระนคร หรือ นายนคร ส่งเข้ารับการบำบัดฟื้นฟู ผู้ติดผู้เสพยาเสพติด ตาม พรบ.ยาเสพติด ต่อไป

//////////
ศิริเกษ หมายสุข / ศรีสะเกษ

Related posts