ศรีสะเกษ รถบรรทุกขยี้รถปิคอัพ 2 คันพังยับดับคาที่ 1 รายบาดเจ็บ 4 ราย สาเหตุเกิดจากรถบรรทุกขับรถเร็วและขับตามคันหน้าระยะประชิด

ศรีสะเกษ รถบรรทุกขยี้รถปิคอัพ 2 คันพังยับดับคาที่ 1 รายบาดเจ็บ 4 ราย สาเหตุเกิดจากรถบรรทุกขับรถเร็วและขับตามคันหน้าระยะประชิด

 

เมื่อวันที่ 8 ม.ค. 63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หน่วยกู้ภัยมูลนิธิศรีสะเกษสงเคราะห์ จุดอำเภอกันทรารมย์ อ.กันทรารมย์ จ.ศรีสะเกษ ได้รับแจ้งจาก ศูนย์นเรนทร จ.ศรีสะเกษ ว่า เกิดเหตุรถบรรทุก 6 ล้อ ชนกับ รถปิคอัพ รวม 3 คันที่บริเวณทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 226 (ศรีสะเกษ – อุบลฯ) กม.ที่ 297 บ้านขามป้อม ต.หนองบัว อ.กันทรารมย์ จ.ศรีสะเกษ จึงได้รีบรุดไปยังที่เกิดเหตุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่พยาบาลโรงพยาบาลกันทรารมย์ และกู้ชีพเทศบาลตำบลกันทรารมย์ เพื่อให้การช่วยเหลือ ซึ่งเมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบรถบรรทุก 6 ล้อสีขาวหมายเลขทะเบียน 72-5100 สมุทรปราการ สภาพด้านหน้าขวาพังเสียหาย ล้อหน้าขวาขาดรถตกอยู่ข้างทาง ห่างกันไปพบรถกระบะอีซุซุดีแมคซ์สีบอร์นเงิน หมายเลขทะเบียน บม 2488 ศรีสะเกษ สภาพด้านท้ายรถพังเสียหายยับเยิน มีร่างของคนขับเสียชีวิต 1 ราย คาซากรถ และห่างกันประมาณ 20 เมตร พบรถโตโยต้าวีโก้สีบอร์นทอง หมายเลขทะเบียน 2 กณ 3678 กรุงเทพมหานคร สภาพพังเสียหายยับเยิน มีผู้ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 4 ราย เป็นคนขับรถและผู้โดยสารมาด้วย จึงได้รีบลำเลียงผู้ได้รับบาดเจ็บส่งไปยัง รพ.กันทรารมย์ เพื่อให้แพทย์รักษาพยาบาลอย่างเร่งด่วน

จากการสอบถามผู้ที่เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุรถบรรทุก 6 ล้อ หมายเลขทะเบียน 72-5100 สมุทรปราการ ได้ขับมาด้วยความเร็วสูงและขับตามคันหน้าระยะประชิด ได้พุ่งชนท้ายรถยนต์ปิคอัพหมายเลขทะเบียน บม 2488 ศรีสะเกษ ที่จอดรอเลี้ยวขวาบริเวณเขตปลอดภัยเกาะกลางถนนแบบเกาะสี ทำให้รถยนต์ปิคอัพหมายเลขทะเบียน บม 2488 ศรีสะเกษ กระเด็นไปช่องทางเดินรถฝั่งตรงข้าม และได้ไปพุ่งชนกับรถยนต์ปิคอัพหมายเลขทะเบียน 2 กณ 3678 กรุงเทพมหานคร ที่ขับสวนทางมาในทางตรง ชนเข้าด้านซ้ายของตัวรถคันดังกล่าวอย่างแรง เป็นเหตุให้คนขับรถกระบะดีแมคซ์ หมายเลขทะเบียน บม 2488 ศรีสะเกษชื่อ นายจุลศักดิ์ อิ่มอ้วน อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 4 หมู่ 1 ต.ยาง อ.กันทรารมย์ จ.ศรีสะเกษ เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 1 ราย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 4 ราย เป็นชายที่เป็นคนขับรถและเป็นผู้โดยสารมากับรถโตโยต้าวีโก้หมายเลขทะเบียน 2 กณ 3678 กรุงเทพมหานคร ส่วนคนขับรถบรรทุก 6 ล้อ หมายเลขทะเบียน 72-5100 สมุทรปราการ ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

ส่วนสาเหตุที่แท้จริงของการเกิดอุบัติเหตุที่ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตในครั้งนี้ ร.ต.ท.ภัคพงษ์ ศรีชนะ พนักงานสอบสวน สภ.กันทรารมย์ จะได้ทำการสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป////////

ขอบคุณภาพ หน่วยกู้ภัยมูลนิธิศรีสะเกษสงเคราะห์จุดอำเภอกันทรารมย์ สำนักงานขนส่งจังหวัดศรีสะเกษ

ศิริเกษ หมายสุข ผู้สื่อข่าว จ. ศรีสะเกษ

Related posts