“สวนสัตว์เชียงใหม่” จัดงานวันเด็กแห่งชาติ มอบความสุขวันเด็กผ่านกล่องของขวัญยักษ์ (ชมคลิป)

“สวนสัตว์เชียงใหม่” เนรมิตพื้นที่จัดกิจกรรมให้เป็นดินแดนแห่งความสุขสำหรับเด็กๆ และเยาวชนได้มาสนุกสนาน เพลิดเพลินอย่างเต็มที่ ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 11- 12 มกราคม 2563 ณ บริเวณ เวทีใหญ่ด้านหน้าส่วนจัดแสดงความสามารถสัตว์ ภายในสวนสัตว์เชียงใหม่

 

เมื่อวันที่ 9 มกราคม 2563 เวลา 10.00 น. นายวุฒิชัย ม่วงมัน ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ เปิดเผยว่า จากคำขวัญวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2563 “เด็กไทยยุคใหม่ รู้รักสามัคคี รู้หน้าที่พลเมืองไทย”ของนายกรัฐมนตรี พลเอกประยุทย์ จันทร์โอชา ที่ให้ไว้ ทางสวนสัตว์เชียงใหม่จึงมีการจัดงานวันเด็กแห่งชาติมาอย่างต่อเนื่องเป็นประจำทุกปี โดยได้รับความร่วมมือจากหลายๆ หน่วยงาน ที่ให้การสนับสนุนและมีส่วนร่วมในการจัดกิจกรรมวันเด็กของสวนสัตว์เชียงใหม่
ทั้งนี้การจัดงานกิจกรรมงานวันเด็กแห่งชาติ มีวัตถุประสงค์เพื่อให้เด็กและเยาวชนไทย มีความยึดมั่นในสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และเลื่อมใสการปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข

และเพื่อให้ประชาชนได้ตระหนักถึงความสำคัญสนใจในการเลี้ยงดูอบรมสั่งสอนเด็กและเยาวชน ตลอดจนให้เด็กและเยาวชนรู้จักหน้าที่ของตน และอยู่ในระเบียบวินัยอันดี ดังคำขวัญวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2563 “เด็กไทยยุคใหม่ รู้รักสามัคคี รู้หน้าที่พลเมืองไทย“ ซึ่งในวันเด็กแห่งชาติปีนี้ ไฮไลค์สุดพิเศษที่สวนสัตว์เชียงใหม่จัดเตรียมไว้ต้อนรับเด็กๆ คือกล่องของขวัญยักษ์ ที่จัดไว้บริเวณสวนดอกไม้ยังก์การ์เด้น ซึ่งภายในกล่องขนาดใหญ่มีของขวัญมากมายเตรียมไว้แจกเด็กๆ ทุกคนด้วย อีกทั้งยังมีของรางวัล อาทิ รถจักรยาน เครื่องใช้ไฟฟ้า ตุ๊กตาขนาดใหญ่ และอื่นๆ อีกมากมาย กว่า 2,000 ชิ้น แจกให้เด็กๆ และเยาวชนที่มาร่วมกิจกรรมบนเวทีที่ทางสวนสัตว์เชียงใหม่จัดขึ้นในระหว่างวันที่ 11-12 มกราคม นี้ แถมยังแจกไอศกรีมฟรี!!! ให้กับเด็กๆ ตลอดงานอีกด้วย


ดังนั้น ในระหว่างวันที่ 11-12 มกราคม 2563 นี้น้องเยาวนชน เด็ก นักเรียน อย่าลืม มาสัมผัสความน่ารักของมาสคอตแดนซ์โชว์ให้เด็กๆ ได้ชมความน่ารักและถ่ายรูปได้อย่างใกล้ชิด พลาดไม่ได้กับกิจกรรมเล่นเกมชิงรางวัลฟรี!! ณ เวทีใหญ่ด้านหน้าส่วนจัดแสดงความสามารถสัตว์ ภายในสวนสัตว์เชียงใหม่
ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่งานประชาสัมพันธ์ 053 – 358116หรือ www.chiangmai.zoothailand.org ทุกวันเวลาราชการ


*****************************
นิวัตร ธาตุอิจันทร์ เชียงใหม่

Related posts