จ พิษณุโลก เตรียมความพร้อมจัดงานสมโภชพระพุทธชินราช ประจำปี 2563

จ พิษณุโลก เตรียมความพร้อมจัดงานสมโภชพระพุทธชินราช ประจำปี 2563

 

 

วันนี้ (7 ม.ค.2563) ที่ศาลาพิบูลธรรม วัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร จังหวัดพิษณุโลก โดยมีพระสุธรรมมุนี รองเจ้าอาวาสวัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร ประธานฝ่ายสงฆ์ พร้อมด้วยนายเกรียงวิชญ์ เตชวิทยไวทิน รองผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก เป็นประธานฝ่ายฆราวาส ประชุมคณะกรรมการจัดงานสมโภชพระพุทธชินราช ประจำปี 2563 ที่จะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 30 มกราคมถึงวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2563 รวม 7 วัน 7 คืน โดยจะมีกำหนดการเปิดงานในวันพุธที่ 29 มกราคม 2563 ในเวลา 16.00 น.

 

โดยมีพระพุทธิวงศมุณี เจ้าอาวาสวัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร ประธานฝ่ายสงฆ์และนายพิพัฒน์ เอกภาพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก ประธานฝ่ายฆราวาส เป็นประธานในพิธีเปิดงาน ในปีนี้มีการแสดงจากศิลปินชั้นนำ อาทิ มนต์สิทธิ์ คำสร้อยปะทะรถแห่จอบฟ้อนออนทัวร์ จ.มหาสารคาม รถแห่รถยู้น้องทิวเทน น้องพลอย เดอะวอยซ์ เกษม คมสันต์ อรชร เชิญยิ้ม กิจกรรมประกวดร้องเพลงลูกทุ่ง มีการออกร้านค้าจำหน่ายสินค้ามากมาย รวมทั้งกิจกรรมทางศาสนาและวัฒนธรรม การฟังเทศน์ปุจฉาชาดก บวชเนกขัมมบารมี การประกวดมารยาทไทย ตอบปัญหาศีลธรรม

ขอเชิญประชาชน นักท่องเที่ยว มาร่วมงานสมโภชพระพุทธชินราช ประจำปี 2563 เพื่อเป็นสิริมงคลในชีวิตและสืบสานวัฒนธรรมอันดีของไทย ได้ตั้งแต่วันที่ 30 มกราคม ถึง 5 กุมภาพันธ์ 2563 นี้ ฟรีตลอดงาน

ปรีชา นุตจัรส รายงาน

Related posts