จับมั่วสุมเสพยาเสพติด ได้ผู้ต้องหาจำนวน 3 ราย อาวุธปืน และยาบ้า

จับมั่วสุมเสพยาเสพติด ได้ผู้ต้องหาจำนวน 3 ราย อาวุธปืน และยาบ้า

 

 

เมื่อวันที่ 9 ม.ค.2563 โดยการอำนวยการ พล.ต.ต.วีรชน บุญทวี ผบก.สส.ภ.5,พ.ต.อ.ชินวิช วิชัยธนพัฒน์ ,พ.ต.อ.ธวัชชัย พงษ์วิวัฒน์ชัย รอง ผบก. สส.ภ.๕ ,พ.ต.อ.วรพงศ์ คำลือ รอง ผบก.สส.ภ.๕ ,พ.ต.อ.กตธน ศรีงามช้อย รอง ผบก.สส.ภ.๕,พ.ต.อ.ภพ มัลเชษฐ์ ผกก.สส.4 บก.สส.ภ.5,พ.ต.ท.นิรันดร์ ถูกแผน รอง ผกก.สส.4 บก.สส.ภ.5 ได้ร่วมกันทำการจับกุมตัวผู้ต้องหาคือ นายสุรียา หรืออ้น ขันทะสา อายุ 23 ปี บ้านเลขที่ 150 ม.7 ต.นาปรัง อ.ปง จว.พะเยา
นำตัวดำเนินคดีในข้อหา“มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย”พร้อมด้วยของกลาง ยาเสพติด(ยาบ้า)จำนวน ประมาณ 173 เม็ดและอาวุธปืนพกสั้น ขนาด .22 จำนวน 1 กระบอก สถานที่เกิดเหตุ บ้านเลขที่ 48 ม.5 ต.ท่าวังทอง อ.เมืองพะเยา จว.พะเยา


พฤติการณ์ในการจับกุม ตามคำสั่งของผู้บังคับบัญชาให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการปิดล้อมตรวจค้นเป้าหมายที่เกี่ยวข้องกับอาชญากรรม ยาเสพติด อาวุธปืน และสิ่งของผิดกฎหมาย โดยก่อนเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งจากสายลับและจากการสืบสวนทราบว่า ที่บ้านเลขที่ 48 ม.5 ต.ท่าวังทอง อ.เมืองพะเยา จว.พะเยา โดยมีนายทวีสิทธิ์ หรือโด่ง ศักดิ์ศรีดี อายุ 55 ปี บ้านเลขที่ 1/6 ถ.ราชวงค์ ต.เวียง อ.เมืองพะเยา จว.พะเยา พักอาศัยอยู่ มีการมั่วสุมจำหน่ายและเสพยาบ้ากัน จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และได้รับคำสั่งให้จับกุมตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย จึงได้เดินทางไปตรวจสอบ ผลการตรวจสอบพบ นายสุรียา หรืออ้น ขันทะสา อายุ 23 ปี บ้านเลขที่ 150 ม.7 ต.นาปรัง อ.ปง จว.พะเยา, นายทวีสิทธิ์ หรือโด่ง ศักดิ์ศรีดี อายุ 55 ปี บ้านเลขที่ 1/6 ถ.ราชวงค์ ต.เวียง อ.เมืองพะเยา จว.พะเยา

และ นายสุนันท์ หรือยอด กุมารี อายุ 53 ปี บ้านเลขที่ 141/1 ถ.พหลโยธิน ต.แม่ต๋ำ อ.เมืองพะเยา จว.พะเยา อยู่ภายในบ้านหลังดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงได้แสดงตัว โดย พ.ต.ต.บรรจบฯ และ ร.ต.อ.ธนเวศฯ ได้แสดงบัตร ป.ป.ส.ฯ ให้ นายสุรียา หรืออ้นฯ ดู โดย นายสุรียา หรืออ้นฯ แสดงท่าทางมีพิรุธและมีลักษณะคล้ายกับคนเสพยาบ้ามาก่อน จึงได้สอบถาม นายสุรียา หรืออ้นฯ ว่ามีพฤติการณ์เกี่ยวข้องกับยาเสพติดหรือไม่ โดย นายสุรียา หรืออ้นฯ ให้การรับว่าตนเองได้เสพยาบ้ามาก่อน โดยมีเหตุอันควรสงสัยว่า นายสุรียา หรืออ้นฯ มียาเสพติดหรือสิ่งของผิดกฎหมายซุกซ่อนอยู่ จึงได้ขอตรวจค้น โดยก่อนตรวจค้นได้แสดงความบริสุทธิ์ให้ นายสุรียา หรืออ้นฯ ดูจนเป็นที่พอใจแล้วจึงตรวจค้น โดย นายสุรียา หรืออ้นฯ ได้สมัครใจและยินยอมให้ตรวจค้น และเป็นผู้นำการตรวจค้นในครั้งนี้ ผลการตรวจค้น พบของกลางตามบัญชีข้างต้นจึงได้แจ้งสิทธิ์และข้อกล่าวหาให้ นายสุรียา หรืออ้นฯ ทราบและได้ควบคุมตัว นายสุรียา หรืออ้นฯ พร้อมด้วยของกลางส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

*********นิวัตร ธาตุอินจันทร์ เชียงใหม่

Related posts