ตำรวจน้ำนราธิวาสบูรณาการร่วมกับหน่วยงาน ทั้ง 4 ฝ่าย จับกุมแรงงานเมียนมา ลักลอบเข้าเมืองผิดกฏหมาย โดยจะเดินทางไปยังประเทศเพื่อนบ้าน (ชมคลิป)

ตำรวจน้ำนราธิวาสบูรณาการร่วมกับหน่วยงาน ทั้ง 4 ฝ่าย จับกุมแรงงานเมียนมา ลักลอบเข้าเมืองผิดกฏหมาย โดยจะเดินทางไปยังประเทศเพื่อนบ้าน

 

วันที่ 10 มกราคม 63 ที่สถานีตำรวจน้ำ 3 กองกำกับที่ 7 กองบังคับการตำรวจน้ำนราธิวาส พ.ต.อ.ศราวุฒิ ลิจฉวีราช ผู้กำกับการ 7 กองบังคับการตำรวจน้ำ สั่งการให้ พ.ต.ต.ภราดร สวัสดี สารวัตรสถานีตำรวจน้ำ 3 กองกำกับการ 7 กองบังคับการตำรวจน้ำ บูรณาการร่วมกับหน่วยงานต่างๆ ประกอบด้วย ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดนราธิวาส กองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์กองกำกับการ 6 นราธิวาส และกองกำกับการสืบสวนสอบสวนภาค 9 ดำเนินการจับกุมแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมา 26 คน เป็นชาย 23 คน และ หญิง 3 คน โดย้ทั้งหมดถูกจับกุมได้ที่สถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดนราธิวาส หลังรับแจ้งจากสายเาข่าวเจ้าหน้าที่ ว่า จะมีแรงงานเถื่อน เดินทางเข้ามาพื้นที่เมืองนราธิวาส จึงได้สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ ติดตามรถทัวร์สายกรุงเทพฯ-สุไหงโก-ลก


จากการติดตามรถทัวร์สายกรุงเทพฯ-สุไหงโก-ลก หลังจากได้รับแจ้งจากสายช่าว ที่สืบทราบว่ามีการลักลอบขนแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมา มากับรถทัวร์จำนวน 3 คัน ทั้งหมด 26 คน นั่งมากับผู้โดยสารปะปนกับคนไทย ผ่านมาในเมืองนราธิวาส และจะเดินทางต่อ เพื่อเข้าไปทำงาน และขายแรงงาน ยังประเทศมาเลเซีย เจ้าหน้าที่จึงเข้าทำการตรวจค้น และจับกุมแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมาและจับกุมได้ดังกล่าว


ด้าน พ.ต.ต.ภราดร สวัสดี สว.ส.รน.3 กก. 7 บก.รน.เปิดเผยว่า ในวันนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่มีทั้งเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมือง เจ้าหน้าที่ตำรวจน้ำ เจ้าหน้าที่สืบสวนสอบสวนภาค 9 และชุดกองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ ได้ร่วมกันบูรณาการในการตรวจสอบ เนื่องจากแหล่งข่าวที่เชื่อถือได้แจ้งว่ามีต่างด้าวขึ้นรถโดยสารเป็นจำนวนมาก เลยบูรณาการวางแผนการทำงานร่วมกันเพื่อตรวจสอ บปรากฏว่ามีเอกสารที่เป็นพาสปอร์ตมีความผิดปกติ ในขณะที่ทำการตรวจสอบนั้น มีชุดตรวจคนเข้าเมืองอยู่ด้วยโดยได้ทำการเช็คในระบบของตรวจคนเข้าเมืองปรากฏว่าพาสปอร์ตเป็นพาสปอร์ตที่ไม่ถูกต้อง มีการปลอมแปลง จึงดำเนินการจับกุม


โดยเจ้าหน้าที่ จะส่ง ตัวผู้ต้องหาทั้ง 26 คน ส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนราธิวาส เพื่อดำเนินคดีในข้อหาเป็นคนต่างด้าวเข้ามาในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต และ ข้อหาปลอมแปลงหนังสือหรือเอกสารทางราชการ (พาสปอร์ตปลอม) ส่งต่อไปยังพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนราธิวาส เพื่อดำเนินคดี ส่วนจะเกี่ยวข้องกับคดี ค้ามนุษย์หรือไม่ อยู่ระหว่างการสอบสวนของเจ้าหน้าที่จะขยายผลต่อไป

////////////////////////////////////
ข่าว/กรียา/นราธิวาส

Related posts