ข่าวแพร่-ผู้ว่าแพร่เปิดงาน สืบสานวัฒนธรรมอำเภอสอง ประจำปี2563 (ชมคลิป)

ข่าวแพร่-ผู้ว่าแพร่เปิดงาน สืบสานวัฒนธรรมอำเภอสอง ประจำปี2563

 

 

เมื่อเวลา19.00น.ของวันที่10 มกราคม พ.ศ.2563 ที่สนามหน้าที่ว่าการอำเภอสอง จังหวัดแพร่ นางกานต์ เปรมปรีด์ ชิตานนท์ ผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ ได้เดินทางมาเป็นประธานเปิดงาน วัฒธรรมอำเภอสอง ประจำปี2563 ที่ชาวอำเภอสองได้ร่วมแรงร่วมใจจากทุกภาคส่วนทั้งราชการ รัฐวิสาหกิจ สมาคมฯร้านค้าองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ท้องที่ ตำรวจ พร้อมประชาชน ได้ร่วมมือกันจัดงานอย่างยิ่งใหญ์ โดยไม่ใช้งบประมาณจากงบประมาณแผ่นดินของการจัดงาน

ซึ่งได้รับงบประมาณสนับสนุนจากกลุ่มวิสาหกิจชุมชน กลุ่มผลิตสุรากลั่น สมาคมร้านค้า พ่อค้าประชาชน กลุ่มกำนันผู้ใหญ่บ้าน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นทุกแห่ง หัวหน้าส่วนราชการ พร้อมประชาชนทั่วไปได้สนับสนุนงบประมาณส่วนตัว จึงได้เกิดบรรลุผลสำเร็จ หลังจากที่เปิดงานเรียบร้อยแล้ว ยังมีชุดการแสดงแสงสีเสียงบนเวที การเดินโชว์แม่ญิงงามเมืองสองจำนวน19แม่ญิงงาม การร้องเพลงของนักเรียนโรงเรียนสองพิทยาคม ในวันนี้ก่อนที่จะมีพิธีเปิดยังมีขบวนแต่ละตำบลทั้ง8ตำบลได้จัดขบวนเดินขบวนผ่านหน้าท่านประธานที่หน้าธนาคารออมสินในแต่ละขบวนจัดขบวนอย่างยิ่งใหญ่ตระการตามีความพร้อมเพียงในการจัดขบวน

ซึ่งถือได้ว่าในปีนี้ทางอำเภอสองได้จัดรูปแบบในการจัดงานสืบสานวัฒนธรรมประเพณีได้ดีกว่าทุกๆปีที่ผ่านมาและได้รับความร่วมมือจากทุกภาคส่วนราชการตลอดถึงพ่อค้าประชาชนเด็กๆเยาวชนคนรุ่นหลังยังได้ให้ยึดเหนี่ยวในวัฒนธรรมและร่วมงานอย่างคับคั่งในส่วนการจัดงานสืบสานวัฒนธรรมประเพณีมีตั้งแต่วันที่10มกราคมจนถึงคืนที่12มกราคม ในคืนสุดท้ายก็จะเป็นการประกวดชิงชนะเลิศแม่ญิง
งามเมืองสองทั้งหมดทั้ง19คนเป็นลำดับต่อไป

ณัฐปคัลภ์ ศรีคำภา ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดแพร่

Related posts