อบจ.พิษณุโลก มอบเงินช่วยเหลือ “น้องไอคิว” นักมวยยอดกตัญญูบ้านพักถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหลัง

อบจ.พิษณุโลก มอบเงินช่วยเหลือ “น้องไอคิว” นักมวยยอดกตัญญูบ้านพักถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหลัง

 


วันที่ 14 มกราคม 2562 ที่ห้องประชุมสุพรรณกัลยา องค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลก นายมนต์ชัย วิวัฒน์ธนาฒย์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลก ได้นำเงินจำนวนหนึ่งที่ทางคณะผู้บริหาร หัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการ ลูกจ้างประจำและพนักงานจ้างในสังกัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลกร่วมกันบริจาคมามอบให้แก่ นายฤทธิอมร เเสงสว่าง หรือ “น้องไอคิว” นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 โรงเรียนกีฬาองค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลก และเป็นนักกีฬามวยไทย-มวยสากล เพื่อให้ความช่วยเหลือเบื้องต้น หลังจากบ้านพักอาศัยของนายฤทธิอมร เลขที่ 5 หมู่ 7 บ้านโปร่งตะคลอง ตำบลหนองคล้า อำเภอไทรงาม จังหวัดกำเเพงเพชร ถูกเพลิงไหม้ได้รับความเสียหายทั้งหลัง เหตุเกิดเมื่อวันที่ 8 มกราคม 2563 ที่ผ่านมา ซึ่งครอบครัวมีอาชีพทำไร่อ้อยและมีฐานะยากจน โดยมีคณะผู้บริหารและหัวหน้าส่วนราชการร่วมมอบเงินเพื่อให้ความช่วยเหลือในครั้งนี้ด้วย


โดย นายฤทธิอมร หรือน้องไอคิว นักมวยยอดกตัญญูได้ทำงานช่วยเหลือครอบครัวและเดินสายชกมวยเพื่อหาเงินมาเป็นค่าใช้จ่ายช่วยเหลือพ่อแม่และส่งตนเองเรียนหนังสือตั้งแต่ในวัยเด็ก ปัจจุบันกำลังศึกษาอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 โรงเรียนกีฬาองค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลก เป็นนักกีฬามวยไทย-มวยสากล ซึ่งมีผลการเรียนที่ดีและสร้างผลงานให้แก่โรงเรียนไว้มากมาย อาทิ เหรียญทอง กีฬายุวชนเยาวชนชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ปี พ.ศ. 2558, เหรียญทอง กีฬามวยสากลสมัครเล่นยุวชนเยาวชนชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย พ.ศ. 2559, เหรียญทอง กีฬายุวชนเยาวชนเยาวชนชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย พ.ศ. 2560,

เหรียญเงิน กีฬาโรงเรียนกีฬาที่จังหวัดนครสวรรค์ พ.ศ. 2560, เหรียญทองแดง Thailand youth boxing Star พ.ศ. 2562, เหรียญทอง กีฬามวยสากลยุวชนเยาวชนชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2562 และเหรียญทอง กีฬาโรงเรียนกีฬาที่จังหวัดขอนแก่น พ.ศ. 2562 ฯลฯ
สำหรับท่านใดที่จะร่วมบริจาคเงินเพื่อให้ความช่วยเหลือครอบครัวของ นายฤทธิอมร เเสงสว่าง หรือ “น้องไอคิว” สามารถบริจาคเงินหรือสิ่งของได้ที่โรงเรียนกีฬาองค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลก และหมายเลขบัญชี 7670435216 ธนาคารกรุงไทย ชื่อบัญชี นายฤทธิอมร แสงสว่าง ติดต่อสอบถามรายละเอียดการร่วมบริจาคได้ที่ 086-441-9700 (อ.ชาติ) , 080-003-3510 สัจจพร

ปรีชา นุตจรัส ราย งานข่าว

Related posts