ศรีสะเกษ คืบหน้าแม่แจ้งจับลูกถูกรางวัลที่ 1 นอนคุกยังไม่มีใครมาประกันตัว วอนขอโทษแม่จะกลับตัวเป็นคนดีตั้งใจทำมาหากินเหมือนเดิม

ศรีสะเกษ คืบหน้าแม่แจ้งจับลูกถูกรางวัลที่ 1 นอนคุกยังไม่มีใครมาประกันตัว วอนขอโทษแม่จะกลับตัวเป็นคนดีตั้งใจทำมาหากินเหมือนเดิม

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่ นางก้อม โภคา อายุ 56 ปี อยู่บ้านเลขที่ 182 หมู่ที่ 6 บ้านกระโพธิ์ หมู่ที่ 6 ต.ดองกำเม็ด อ.ขุขันธ์ จ.ศรีสะเกษได้แจ้งจับ นายชัยณรงค์ โภคา หรือชื่อเล่นว่า แบน อายุ 32 ปี ซึ่งเป็นบุตรชายของตนได้เมายาบ้าอาละวาดทุบทำลายข้าวของภายในบ้านและกำลังจะทำการเผาบ้าน แต่ว่า ชาวบ้านและญาติพี่น้องช่วยกันดับไฟเอาไว้ได้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ไปทำการจับกุมตัวพบยาบ้า จำนวน 2 ถุง ๆละ 10 เม็ด รวมยาบ้าทั้งสิ้น 20 เม็ด ซึ่งนายชัยณรงค์โชคดีถูกล็อตเตอรี่รางวัลที่ 1 ระหว่างที่ไปทำงานเป็นกรรมกรก่อสร้างอยู่ที่กรุงเทพฯ ได้เงินรางวัล 6 ล้านบาท จากนั้น ได้กลับมาอยู่บ้าน ต่อมาได้เสพยาบ้าอย่างหนักและเที่ยวเตร่กินเหล้าเมายาทุกวัน จนทำให้เงินรางวัล 6 ล้านบาท เหลือไม่ถึง 2 แสนบาท ตามข่าวที่ได้นำเสนอไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อเวลา 09.45 น. วันที่ 14 ม.ค. 63 ที่ สภ.ขุขันธ์ จ.ศรีสะเกษ พ.ต.ท.ประยงค์ จานชิน สว.(สอบสวน) สภ.ขุขันธ์ ได้นำตัวนายชัยณรงค์ หรือแบน โภคา ผู้ต้องหาคดีมาทำการสอบสวนเพื่อประกอบการดำเนินคดีในข้อหา มียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และเสพยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย ซึ่งนายชัยณรงค์ ได้ให้การรับสารภาพตลอดข้อหา เนื่องจากว่า จำนนต่อหลักฐานทั้งยาบ้า จำนวน 20 เม็ด ที่พบอยู่ในกระเป๋าเสื้อของนายชัยณรงค์ ผลการตรวจปัสสาวะที่เป็นบวก ซึ่งพนักงานสอบสวนจะได้เร่งดำเนินการรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อนำตัวนายชัยณรงค์ไปส่งฟ้องต่อศาล จ.ศรีสะเกษตามลำดับต่อไป

นายชัยณรงค์ หรือแบน โภคา อดีตหนุ่มกรรมกรก่อสร้างผู้โชคดีถูกรางวัลที่ 1 ผู้ต้องหาคดีนี้ กล่าวว่า ขณะนี้ตนหายจากอาการเมายาบ้าและเมาเหล้าแล้ว ยังไม่มีใครมาประกันตัวของตนออกไป ทำให้ตนต้องนอนอยู่ในห้องควบคุมของ สภ.ขุขันธ์ ตนสำนึกผิดกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแล้ว และอยากกราบขอโทษแม่ที่ตนได้ทำอะไรที่ไม่ถูกต้องทั้งหมด หลังพ้นโทษออกมาแล้วตนจะเลิกเกี่ยวข้องกับยาเสพติดไม่กินเหล้าเมายา จะกลับตัวเป็นคนดีขยันทำมาหากินเหมือนเดิมต่อไป

ทางด้าน นางก้อม โภคา อายุ 56 ปี แม่ของอดีตหนุ่มกรรมกรก่อสร้างผู้โชคดีถูกรางวัลที่ 1 กล่าวว่า ในช่วงที่นายแบนลูกชายของตนไปทำงานเป็นกรรมการก่อสร้างอยู่ที่กรุงเทพฯ ได้ถูกล็อตเตอรี่รางวัลที่ 1 แล้วได้นำเอาล็อตเตอรี่ที่ถูกรางวัลที่ 1 กลับมาบ้านเพื่อให้ตนนำไปติดต่อขอรับเงินรางวัล หลังจากได้เงินรางวัลจำนวน 6 ล้านบาทมาแล้ว ช่วงแรกนายแบนจะเก็บเงินไว้เอง ได้นำเงินไปซื้อรถยนต์ปิคอัพมา 1 คัน และซื้อของใช้ต่าง ๆ แต่ต่อมา นายแบน ได้ดื่มเหล้าเที่ยวเตร่และเสพยาบ้าอย่างหนัก ตนเกรงว่า เงินที่ได้มาจะหมดไปโดยไม่มีประโยชน์จึงได้นำเอาเงินมาเก็บไว้เองเนื่องจากว่า นายแบนยังไม่ได้แต่งงานมีครอบครัว

แต่นายแบนจะเสพยาบ้าและกินเหล้าหนักมาก เงินที่มาเอาครั้งละ 100,000 บาท จะใช้เงินหมดใน 1 – 2 วัน เมื่อเงินหมดจะกลับมาบ้านแล้วจะขอเงินอีกครั้งละ 100,000 บาท หากไม่ให้เงินก็จะพังทำลายข้าวของทรัพย์สินภายในบ้านพังเสียหาย ครั้งนี้ ตนสุดที่จะทนต่อไปแล้ว จะได้แจ้งตำรวจเพื่อให้จับกุมนายแบนไปดำเนินคดีตามกฏหมาย เนื่องจากว่า หวังว่า เมื่อนายแบนพ้นโทษออกมาแล้วจะกลับตัวเป็นคนดีของพ่อมาเหมือนเช่นเดิมต่อไป ส่วนรถยนต์ปิคอัพที่ซื้อมานั้น ขณะนี้เกิดอุบัติเหตุ จึงได้นำไปซ่อมที่อู่แห่งหนึ่งในเขต อ.เมืองศรีสะเกษ////////

 

ศิริเกษ หมายสุข ผู้สื่อข่าว จ.ศรีสะเกษ

Related posts