หลวงพ่ออลงกต จัดทำโครงการยุวชนต้นกล้า นักกีฬาฟุตบอล 7 คนเพื่อทีมชาติ

หลวงพ่ออลงกต จัดทำโครงการยุวชนต้นกล้า นักกีฬาฟุตบอล 7 คนเพื่อทีมชาติ

 

 


เมื่อวันที่ 12 มกราคม 2563 เวลา 15.30 น.นายสกล เจริญวงศ์ ผู้อำนวยการศูนย์ การกีฬาแห่งประเทศไทย จังหวัดลพบุรี ได้เป็นผู้กล่าวรายงานพิธีเปิด การแข่งขันกีฬาฟุตบอล 7 คน โดยมีพระราชวิสุทธิประชานาถ ประธานมูลนิธิอาทรประชานาถ มาเป็นประธาน เพื่อ ทำการคัดเลือกนักเรียนเข้าสู่“โครงการยุวชนต้นกล้านักกีฬาฟุตบอลทีมชาติ” ณ สนามฟุตบอล ใจฟ้าฟาร์ม นิคมสร้างตนเอง อำเภอเมือง จังหวัด ลพบุรี เพราะด้วยทาง มูลนิธิอาทรประชานาถ ได้มีนโยบายจัดทำ โครงการยุวชนต้นกล้านักกีฬาฟุตบอลทีมชาติขึ้น เพื่อปลูกฝังเยาวชนของชาติ ให้มีใจรักในการออกกำลังกายและเล่นกีฬาฟุตบอลอย่างถูกวิธีตั้งแต่เยาว์วัยได้พัฒนาศักยภาพของเยาวชนไปสู่ความเป็นเลิศอย่างต่อเนื่อง และเป็น ระบบในการ เป็นตัวแทน กีฬาระดับต่างๆและเป็นทีมชาติไทยในอนาคต ดังนั้นมูลนิธิอาทรประชานาถ จึงได้จัดการแข่งขันกีฬาฟุตบอล 7 คน เยาวชนชาย และหญิง ที่อายุไม่เกิน 7 ปีครั้งที่ 1 และนักกีฬาที่ได้รับการคัดเลือกตามวิธีการของมูลนิธิอาทรประชานาถนั้น ซึ่งท่าน พระราชวิสุทธิประชานาถ ก็ได้ติดตามผลการแข่งขันของ ทีมฟุตบอลชาติไทย ที่ผ่านมา

พบว่าในระดับโลกทีมชาติไทย ไม่เคยเข้าสู่รอบสุดท้ายเลย ในระดับชิงชนะเลิศ แห่งเอเชีย (Asian Cup) มีเพียงครั้งเดียว ที่ได้ลำดับที่ 7 เนื่องจากเป็นเจ้าภาพในปี 1972 ในระดับเอเชี่ยนเกมส์เข้ารอบรองชนะเลิศ ปี 1990 1998 2002 และ 2014 เท่านั้น และ ในระดับอาเซี่ยน ได้อันดับชนะเลิศ 5 ครั้ง 1996 2000 2002 2014  และ 2016 ปัจจุบันเริ่มเสียอันดับให้เวียตนามและกัมพูชา ทาง มูลนิธิอาทรประชานาถ โดยมี พระราชวิสุทธิประชานาถ เป็นประธานมูลนิธิอาทรประชานาถ จึงได้ให้ความสำคัญต่อเยาวชนไทย จัดหลักสูตรในการเข้ารับการอบรมสำหรับผู้ที่จะผ่านเข้ารอบพร้อมกับรับผิดชอบในเรื่องค่าใช้จ่ายทั้งหมด

นักกีฬาที่ได้รับการคัดเลือกวิธีการของมูลนิธิอาทรประชานาถและผู้ปกครองมีความประสงค์จะเข้าร่วมโครงการ จะได้รับสิทธิและสวัสดิการขณะที่เป็นนักกีฬาของโครงการดังนี้


1 นักเรียนในโปรแกรม Mini ep ในชั้นประถมศึกษาปีที่ 2 ที่โรงเรียนกำจรวิทย์ (ห้องเรียนปรับอากาศเป็นภาษาอังกฤษและกีฬาฟุตบอลว่ายน้ำทุกวันเพื่อสร้างสรีระที่ดีในอนาคต)
2 ได้รับค่าเบี้ยเลี้ยงฝึกซ้อมเริ่มต้นที่เดือนละ 900 บาทในปีที่ 1 จนถึงเดือนละ 2,000 บาทในปีที่ 5
3 ได้รับเสื้อผ้านักเรียนและชุดนักกีฬามูลค่าปีละ 5,000 บาท
4 มีที่พักโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายที่ใจฟ้าอะคาเดมี่ (ปรับอากาศมีรถรับส่งไปโรงเรียนอาหารที่ได้รับการจัดรายการอาหารโดยนักโภชนากรนมสดทุกวัน)
5 เรียนภาษาอังกฤษกับเจ้าของภาษาสัปดาห์ละ 7 ชั่วโมง
6 ค่าประกันชีวิตตลอด 5 ปีการศึกษา

ส่วนทีมผู้ฝึกสอนในปีที่ 1 ประกอบด้วย
1 หัวหน้าผู้ฝึกสอน. นายวิทยา เลาหกุล อดีตผู้เล่นทีมชาติไทย ผู้เล่นในเยอรมนี ญี่ปุ่น และปัจจุบันเป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชลบุรีเอฟซี
2 คณะหัวหน้าผู้ฝึกสอนมาจากผู้ฝึกสอนทีมในไทยลีกจำนวน 1 คน
3 หัวหน้าคณะผู้ฝึกสอนประจำ Academy นายมาด๊าด ทองท้วม
อดีตผู้เล่นทีมชาติไทย
4 คณะผู้ฝึกสอนประจำ Academy จำนวน 6 คน
5. เจ้าหน้าที่อยู่ประจำหอพักอะคาเดมี่จำนวน 4 คน

นายสกล เจริญวงศ์ ผอ.การกีฬาแห่งประเทศไทย จังหวัดลพบุรี ในนามของ ประธาน จัดการแข่งขันฟุตบอล ๗ คน ตาม โครงการ ยุวชนต้นกล้า นักกีฬา ฟุตบอล ทีมชาติ โดยมีวัตถุ ประสงค์ เพื่อพัฒนาทักษะการเล่นกีฬาฟุตบอล ปลูกฝังเยาวชนของชาติ ให้มี ใจรักในการออกกำลังกาย และ เล่นกีฬา ฟุตบอลตั้งแต่เยาว์วัย สู่ความ เป็นเลิศ และสร้างยุวชนต้นกล้านักกีฬาฟุตบอลทีมชาติป้อน ให้ทีมชาติชุดใหญ่อย่างเป็นระบบ และเพื่อพัฒนา บุคลากร ด้านกีฬาฟุตบอลให้สามารถพัฒนา ทักษะพื้นฐานด้านกีฬาฟุตบอลให้กับทีมยุวชนต้นกล้านักกีฬาทีมชาติได้

Related posts