พะเยาข่าวสีสัน นศ.รด.ชาย-หญิงโดดหอสูง กล้าไม่กล้า (ชมคลิป)

พะเยาข่าวสีสัน นศ.รด.ชาย-หญิงโดดหอสูง กล้าไม่กล้า

 

 

วันที่ 15 มกราคม 2563 ภายในบริเวณ กองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 32( ค่ายพญางำเมือง) ตำบลต๋อม อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา ได้มีนักศึกษาวิชาทหาร ทั้งหญิงและชาย ปี1-2-3 จาก(ค่าย ขุนเจืองธรรมิกราช )มทบ .34 จำนวน157 นายได้พากันมาทำการฝึกกระโดดหอคอยสูง34 ฟุต ภายใน ค่าย ตชด. 32 ตามหลักสูตรของนักศึกษาวิชาทหาร ซึ่งทุกคนจะต้องกระโดดหอคอยสูง เพื่อเป็นการ ทดสอบจิตใจ ความกล้าหาญและวัดใจ จากการกระโดดจากที่สูงลงสู่ที่ต่ำ

 


จากการสังเกตพบว่าได้มีบรรดานักศึกษาวิชาทหารทั้งชายและหญิง บางคนก็กล้าๆๆ กลัวๆๆ ไม่กระโดดสักที แสดงท่าทางงอแงต่อรอง กับครูฝึก จนครูฝึก อาศัยช่วงเผลอ ต้องทำการพลักและถีบลง จากหอคอยสูงลงสู่เบื้องล่าง และพบบางคนใจกล้าหลังรายงานตัวเสร็จ กระโดดฝึกเอง ลงอย่างสวยงาม จนเป็นที่ชื่นชม กันทั่ว ซึ่งการกระโดดครั้งนี้ ก็ได้ทำให้บรรยากาศ ทั้ง ครูฝึก และเพื่อน นศ.รด.บนหอคอย และเบื้องล่างหอคอย คอยลุ้นเชียร์ ว่าใครกระโดดลงท่าสวยและขี้กลัว ซึ่งก็มี นศ.รด.บางคนหลังจากที่กลัวเมื่อกระโดดลงไปแล้วก็อยากกลับขึ้นมากระโดดอีก เห็นว่าสนุกดี บางคนบอกเสียว เพราะทุกคนต่างก็เพิ่งกระโดดเป็นครั้งแรก

จากการสอบถามนักศึกษาวิชาทหาร บางคนก็บอกว่า สนุกดี ตอนกระโดดมีทั้งเสียวและกลัว บางคนก็บอกว่าอยากระโดดอีกเพราะทุกคนเพิ่งกระโดดเป็นครั้งแรก

ดต. สังวาลย์ บุญมาเที่ยง ครูฝึกกระโดดหอ ค่ายตชด. 32 กล่าวว่าได้มีนักศึกษาวิชาทหารจาก มณฑลทหารบกที่ 34 ค่ายขุนเจืองธรรมิกราช เข้ามาทำการกระโดดหอสูง 34ฟุต ร่วม 157 นาย ทั้งชายและหญิงซึ่งการกระโดดหอของนักศึกษาวิชาทหารถือว่าเป็นหลักสูตรหนึ่ง ของทหารที่จะต้องมีการ ฝึกกระโดดหอ เพื่อเป็นการทดสอบความกล้าหาญ ทั้งด้านร่างกายและจิตใจ การกระโดดหอก็มีทั้งผู้กล้า และไม่กล้าแต่ทางทีมครูฝึกก็สามารถทำให้กระโดดหอได้สำเร็จกันทุกนายด้วยความปลอดภัย

สัมภาษณ์ดต. สังวาลย์ บุญมาเที่ยง ครูฝึกกระโดดหอ ค่ายตชด. 32
ภาพ/ข่าว พรรณณีย์ มูลเทศ

Related posts