ตำรวจ ชุด ชปส.ภูธรจังหวัดเชียงใหม่ รวบสองหนุ่มสาว มียาเสพติดไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายและจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย

ตำรวจ ชุด ชปส.ภูธรจังหวัดเชียงใหม่ รวบสองหนุ่มสาว มียาเสพติดไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายและจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย

 

 

เมื่อวันที่ 15 ม.ค.2563 เวลา 00.30 น. พล.ต.ต.พิเชษฐ จิระนันตสิน ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่, พ.ต.อ.ทรงกริช ออนตะไคร้ รอง ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ นำโดย พ.ต.ต.ทมพการ จินดาธรรม สว.กก.สส.ภ.จว.เชียงใหม่ ปฏิบัติหน้าที่ หน.ชุด ปส.ภ.จว.ชม.,ร.ต.อ.อัษฎกร ใจหงอก,ร.ต.อ.เกรียงไกร มะโน,ร.ต.ต.จีราวัฒน์ ชื่นช้อยดี พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุด ชปส.ภ.จว.เชียงใหม่ ได้ร่วมกันทำการจับกุมตัว ผู้ต้องหา จำนวน 1 ราย คือ นายสมศักดิ์ หรือหนึ่ง วรรณมณี อายุ 24 ปี พร้อมของกลางยาเสพติดให้โทษประเภท 1( ยาบ้า ) จำนวน 11,717 เม็ด ไอซ์ 136.3 กรัม โดยกล่าวหาว่า “มียาเสพติดให้โทษประเภท1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้าและไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย”
สถานที่เกิดเหตุ ริมถนนเทศบาลตำบลช้างเผือก ซอย 3 ต.ช้างเผือก อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ ต่อเนื่อง ห้องพักเลขที่ A 37 หอพักเฮือนคำแมนชั่น ถนนเจ็ดยอด-อยู่เย็น ซอย 11 ต.ช้างเผือก อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่


ทั้งนี้ก่อนการจับกุมจ้าพนักงานตำรวจชุดจับกุม ได้รับแจ้งจากสายลับ เพื่อประสงค์สินบนบนจับว่า มีนายหนึ่ง (ทราบชื่อภายหลังคือนายสมศักดิ์ หรือหนึ่ง วรรณมณี) อายุประมาณ 35 ปี รูปร่าง ผอมสูง ประมาณ 180 เซนติเมตร ผิวขาว ผมรองทรง มีพฤติการณ์ลักลอบจำหน่ายยาเสพติด(ยาบ้าและไอซ์) โดยนายสมศักดิ์ หรือหนึ่งฯ มักจะนำยาเสพติดมาวางไว้ในที่ต่างๆ เพื่อให้ลูกค้าไปเก็บยาเสพติด และสถานที่ ที่นายสมศักดิ์ หรือหนึ่งฯ มักจะนำยาเสพติดไปวางเป็นประจำ คือ ริมถนนเทศบาลตำบลช้างเผือก ซอย 3 ต.ช้างเผือก อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่(สถานที่เกิดเหตุ) โดยมักจะนำไปวางไว้ตรงบริเวณโคนต้นไม้ จึงได้ออกสืบสวนติดตามพฤติกรรมเรื่อยมา จนกระทั่งจับกุมตัวในทีสุด
อีกราย เมื่อวันที่ 15 ม.ค2563 พล.ต.ต.พิเชษฐ จิระนันตสิน ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่, พ.ต.อ.ทรงกริช ออนตะไคร้ รอง ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ นำโดย พ.ต.ต.ทมพการ จินดาธรรม สว.กก.สส.ภ.จว.เชียงใหม่ ปฏิบัติหน้าที่ หน.ชุด ปส.ภ.จว.ชม.,ร.ต.อ.อัษฎกร ใจหงอก,ร.ต.อ.เกรียงไกร มะโน,ร.ต.ต.จีราวัฒน์ ชื่นช้อยดี พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุด ชปส.ภ.จว.เชียงใหม่ ได้ร่วมกันทำการจับกุมตัว ผู้ต้องหาคือ นางสาวนิรฌา หรือข้าวฟ่าง พจนาวาณิชย์ อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 100 ม.9 ต.นิคมพัฒนา อ.เมืองลำปาง จ.ลำปาง


พร้อมของกลางยาเสพติดให้โทษประเภท 1 เทแอมเฟตามีน ( ยาบ้า) 1,000 เม็ด โดยกล่าวหาว่า “เสพและมียาเสพติดให้โทษประเภท๑ (เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายและจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย” สถานที่เกิดเหตุ ในห้องพัก เลขที่ 4 โรงแรมหมูทอง หมู่ 12 บ้านท่าเดื่อ ต.บ้านแม อ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่
ก่อนทำการจับกุมเจ้าพนักงานตำรวจชุดจับกุมได้รับแจ้งจากสายลับ (ขอสงวนนาม) ซึ่งประสงค์เงินรางวัลสินบนนำจับว่านางสาวนิรฌา หรือข้าวฟ่าง พจนาวาณิชย์ มีพฤติการณ์ลักลอบจำหน่ายยาเสพติดให้กับบุคคลในพื้นที่ ต.บ้านแม อ.สันป่าตอง และพื้นที่ใกล้เคียง และสามารถล่อซื้อจากบุคคลดังกล่าวได้ จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วได้สั่งการให้ทำการตรวจสอบและทำการจับกุม เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้ให้สายลับทำการล่อซื้อยาเสพติดจากนางสาวนิรฌา หรือข้าวฟ่าง พจนาวาณิชย์ ได้ ยาบ้า จำนวน 1,000 เม็ด ได้ที่ ในห้องพัก เลขที่ 4 โรงแรมหมูทอง หมู่ 12 บ้านท่าเดื่อ ต.บ้านแม อ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่ จากนั้นได้ทำการการควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.สันป่าตอง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
******************

Related posts