ปส.สนธิกำลังตำรวจสระแก้วบุกจับหนุ่มปลูกกัญชา 500 ต้น

ปส.สนธิกำลังตำรวจสระแก้วบุกจับหนุ่มปลูกกัญชา 500 ต้น

 

 


เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 15 ม.ค. พ.ต.อ.สุภรณ์ หิรัญเวชบูรณ์ ผกก.1 บก.ปส.2 พ.ต.อ.ฐาปนนท์ หน่องพงษ์ ผกก.ตชด.ที่12 พร้อม เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.1 บก.ปส.2 ร่วมกับ ตชด.12 และชุดสืบสวน ภ.จว.สระแก้ว ร่วมกันจับกุมเข้าปิดล้อมชุมชน บ้านโคกสว่าง ม.2 ต.หนองหมากฝ้าย อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว เพื่อเข้าตรวจสอบหลังได้รับแจ้งว่ามีการลักลอบปลูกต้นกัญชาไว้จำนวนมาก ต่อมาได้เข้าจับกุมนายประเชิญ หรืออึ่ง พรหมทิพย์ อายุ 40  ปี อยู่บ้านเลขที่ 380 หมู่ 5 ต.หนองหมากฝ้าย  อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว  พร้อมของกลาง ต้นกัญชาสด  500  ต้น อยู่ภายในที่ดินบริเวณกระท่อมกลางทุ่งนาบ้านโคกสว่างฝั่งทิศตะวันออก ม.2 ต.หนองหมากฝ้าย อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว


พ.ต.อ.สุภรณ์  กล่าวว่า ทางตำรวจ ปส. ได้ติดตามพฤติกรรมนายประเชิญ พรหมทิพย์ มาสักระยะโดยก่อนหน้านี้ได้เข้าจับกุมแล้วครั้งหนึ่ง เมื่อวันที่ 16 พ.ย. 2562 ที่ผ่านมาแต่ไม่พบตัว จึงทำการตรวจยึดต้นกัญชาได้ประมาณกว่า 500 ต้น  และได้นำของกลางกัญชาที่ตรวจยึดส่งพนักงานสอบสวน สภ.หนองหมากฝ้าย จ.สระแก้วและก็ได้ให้ชุดสืบสวนเฝ้าติดตามตัวกระทั่งทราบว่าวันนี้ นายประเชิญ มาลักลอบปลูกผลิตต้นกัญชาอีกจึงได้ร่วมกันนำกำลังเข้าตรวจสอบ และสามารถจับกุมตัวได้พร้อมของกลางจำนวนมาก


จากการสอบสวน นายประเชิญ รับสารภาพว่าเป็นเจ้าของต้นกัญชา ทั้งหมดโดยอ้างว่าปลูกไว้เพื่อนำมาต้มกินเป็นยารักษาโรคเนื่องจากว่าตัวเองป่วยเป็นโรคชิพิลิส และก็ไม่ได้ทำเรื่องขออนุญาตในการปลูก จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวพร้อมของกลางส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.หนองหมากฝ้าย จ.สระแก้ว เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.


รักพงษ์ กิตติวรเมธี/สระแก้ว 098-8291161

Related posts