จ.ระยอง นำโครงการ “หน่วยบำบัดทุกข์ บำรุงสุข สร้างรอยยิ้ม คืนความสุขให้กับประชาชน” ให้บริการประชาชนในพื้นที่ห่างไกล (ชมคลิป)

จ.ระยอง นำโครงการ “หน่วยบำบัดทุกข์ บำรุงสุข สร้างรอยยิ้ม คืนความสุขให้กับประชาชน” ให้บริการประชาชนในพื้นที่ห่างไกล

 

เมื่อวันที่ 15 ม.ค.2563 ที่บริเวณโรงเรียนบ้านชุมแสง ม.1 ต.ชุมแสง อ.วังจันทร์ จ.ระยอง นายสุรศักดิ์ เจริญศิริโชติ ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง เป็นประธานนำหน่วยบริการเคลื่อนที่จากส่วนราชการต่างๆ ตามโครงการ”หน่วยบำบัดทุกข์ บำรุงสุข สร้างรอยยิ้ม คืนความสุขให้กับประชาชน ครั้งที่ 4 ประจำเดือนมกราคม 2563″ ร่วมกับองค์การบริหารส่วนจังหวัดระยอง ที่ได้นำหน่วย อบจ.เคลื่อนที่ ออกให้บริการประชาชนร่วมด้วย รวมทั้งทาง อ.วังจันทร์ ยังได้นำศูนย์ดำรงธรรมเคลื่อนที่ไปบริการรับเรื่องร้องเรียนความเดือดร้อนของประชาชนอีกด้วย ทั้งนี้มีนายภิรมย์ ชุมนุม นายอำเภอวังจันทร์ นางวราภรณ์ เจริญศิริโชติ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดระยอง นายปิยะ ปิตุเตชะ นายก อบจ.ระยอง ผู้นำ อปท.และผู้นำชุมชนในพื้นที่ ร่วมเป็นเกียรติฯ

โดยหน่วยบริการเคลื่อนที่ดังกล่าว มีการให้บริการหลายด้านด้วยกัน เช่น แจกถุงยังชีพผู้ยากไร้ มอบทุนการศึกษา อุปกรณ์กีฬา แว่นตา บริการรักษาพยาบาลเบื้องต้น แจกจ่ายพันธุ์ไม้ พันธุ์ปลา ทำหมันสุนัข แมว นิทรรศการความรู้ด้านต่างๆ และจำหน่ายสินค้าหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์จากกลุ่มแม่บ้านในพื้นที่ ทั้งนี้การนำหน่วยเคลื่อนที่มาบริการฟรีแก่ประชาชนครั้งนี้ ถือเป็นการลดค่าใช้จ่าย และอำนวยความสะดวกแก่ประชาชนในพื้นที่ห่างไกล รวมทั้งยังได้มารับทราบปัญหาความต้องการ ความเดือดร้อนของประชาชนในพื้นที่ เพื่อนำกลับไปจัดทำแผนงบประมาณให้การช่วยเหลือต่อไปด้วย..

วฐิต กลางนอก ข่าว/ภาพ
ธีรวัฒน์ อินธิพันธ์ รายงาน

Related posts