เชียงราย – ตม.เชียงแสน: จับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับฯ ตรวจจับด้วยระบบ biometric​

เชียงราย – ตม.เชียงแสน: จับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับฯ ตรวจจับด้วยระบบ biometric​  ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.ชำนาญ ชำนาญเวช ผบก.ตม.5 , พ.ต.อ.สุวิทย์ ล้วนประเสริฐ ผกก.ด่าน ตม.เชียงแสน ,พ.ต.ท.ศักรินทร์ ไม้น้อย รอง ผกก.ด่าน ตม.เชียงแสน ภายใต้การควบคุมของ พ.ต.ท.สำรวย สมาน สว. ด่าน ตม.เชียงแสน

 


วันนี้ (16 ม.ค.2563) ชุดสืบสวนปราบปราม ร่วมกับ จุดตรวจผ่านแดนถาวรสามเหลี่ยมทองคำ(สบรวก) ออกติดตามจับกุม บุคคลตามหมายจับ มีผลการปฏิบัติดังนี้  เวลา 12.00 น. จับกุม น.ส.ฟ้าใส แซ่จู อายุ 39 ปี สัญชาติไทย ที่อยู่ 346 ม.11 ต.บ้านแซว อ.เชียงแสน จ.เชียงราย กระทำผิดฐาน “ออกเช็คเพื่อชำระหนี้ที่มีอยู่จริงและบังคับได้ตามกฎหมายโดยเจตนาที่จะไม่ให้มีการใช้เงินตามเช็คนั้น ขณะที่ออกเช็คนั้นไม่มีเงินอยู่ในบัญชีอันจะพึงให้ใช้เงินได้ และห้ามธนาคารมิให้ใช้เงินตามเช็คนั้นโดยเจตนาทุจริต เมื่อได้มีการยื่นเช็คเพื่อให้ใช้เงินโดยชอบกฎหมาย และธนาคารปฎิเสธจ่ายเงินตามเช็คนั้น” ผู้ต้องหาตามหมายจับ ศาลแขวงจังหวัดเชียงราย ที่ 95/2562 ลงวันที่ 26 ธันวาคม 2562 ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


และก่อนหน้านี้​ เมื่อวัน 14 ม.ค. 2563 พ.ต.อ.สุวิทย์ ล้วนประเสริฐ​ ผกก.ด่าน​ ตม.เชียงแสน​ พร้อมด้วยชุดสืบสวนปราบปราม พ.ต.ท.ศักรินทร์​ ไม้น้อย​ รองผกก.ฯได้แจ้งว่า​ ระบบ biometric​ จุดตรวจหิรัญนคร มีผลการปฏิบัติดังนี้ การตรวจจับได้
เวลา 15.50 น. จับกุม นายสุทธิพงษ์ ธรรมขันทา อายุ 32 ปี สัญชาติไทย ที่อยู่ 92 ม.2 ต.ป่าก่อดำ อ.แม่ลาว จ.เชียงราย ผู้ต้องหาตามหมายจับ ศาลแขวงพัทยา ที่ 392/2559 ลงวันที่ 2 พฤศจิกายน 2559 ในข้อหา “ขัดคำสั่งศาลฯ)​(ผิดเงื่อนไขการคุมประพฤติ) ส่ง ศาลแขวงพัทยา ดำเนินคดีตามกฎหมายในวันนี้เรียบร้อยเช่นกัน​ ทั้งนี้​ ยังมีคดีสำคัญ​ ผู้ต้องหาคดีข้อหา​ พยายามฆ่า​ พยายาม​หลบหนีทางช่องทางต่างๆด้า ด่าน ตม.เชียงแสนได้จับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับคดีพยายามฆ่าฯ

ซึ่ง​ ทาง​ สภ.หาดใหญ่ต้องการตัวโดย พ.ต.อ.สุวิทย์ ล้วนประเสริฐ ผกก.ด่าน ตม.เชียงแสน ,พ.ต.ท.ศักรินทร์ ไม้น้อย รอง ผกก.ด่าน ตม.เชียงแสน และ พ.ต.ท.สำรวย สมาน สว.ด่าน​ ตม.เชียงแสน​ และจุดตรวจสามเหลี่ยมทองคำ ออกติดตามจับกุม บุคคลตามหมายจับ มีผลการปฏิบัติดังนี้
เวลา 14.30 น.ของวันที่​ 1​ ม.ค. 2563 จับกุม นายพงค์ สอนเอียด อายุ 52 ปี สัญชาติไทย ที่อยู่ 691 ถ.โชคสมาน 5 ต.หาดใหญ่ อ.หาดใหญ่ จว.สงขลา ผู้ต้องหาตามหมายจับ ศาลจังหวัดสงขลา ที่ 422/2557 ลงวันที่ 26 มิถุนายน 2557 ในข้อหา “พยายามฆ่าผู้อื่น, มีอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืน ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, พาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตและไม่มีเหตุจำเป็นเร่งด่วนตามสมควรแก่พฤติการณ์” ส่ง สภ.หาดใหญ่ จว.สงขลา ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
สถานที่จับกุม จุดตรวจสามเหลี่ยมทองคำ หมู่ 1 ต.เวียง อ.เชียงแสน จว.เชียงราย​ ทั้งนี้​ ในเดือ​น​ มกราคม​ 2563​ ผู้ต้องหาที่เข้ามาในพื้นที่​ด่าน​ ตม.เชียงแสน​ ถูกจับกุมโดยระบบ biometric​ ที่ตรวจจับได้​ หลายราย

 

ธีรวัฒน์ อินธิพันธ์ รายงาน

Related posts