ทหารคุมเข้มพร้อมรับ อำเภอสุไหงโกลก เตรียมพร้อมรับลุงตู่ 

ทหารคุมเข้มพร้อมรับ อำเภอสุไหงโกลก เตรียมพร้อมรับลุงตู่

 


นราธิวาส-ทหารคุมเข้มพร้อมรับ ครม .สัญจร 20-21 ม.ค.นี้
หน่วยงานฝ่ายความมั่นคงในพื้นที่อำเภอสุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส ทั้งทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครอง ได้สั่งการให้หน่วยกำลัง 3 ฝ่าย ร่วมด้วยภาคประชาชนให้เพิ่มความเข้มข้นในการตรวจรักษาความปลอดภัย ทั้งเขตพื้นที่รอบนอกและเขตพื้นที่ชั้นในของเทศบาลสุไหงโก-ลก ตลอดจนเทศบาลตำบลต่างๆ ตรวจสอบยานพาหนะทุกชนิด ตรวจบัตรประชาชนอย่างเคร่งครัด ในช่วงวันที่ 20-21 มกราคม นี้ ซึ่งจะมีการประชุมคณะรัฐมนตรีสัญจร โดย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรี ลงมาตรวจราชการ


นางสาวไตรศุลีฯ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ในช่วงเช้าของวันจันทร์ที่ 20 ม.ค. 2563 นายกรัฐมนตรีจะเดินทางไปสักการะศาลเจ้าแม่โต๊ะโมะ และพบกับตัวแทนสมาคมชาวไทยเชื้อสายจีน 4 สมาคม ได้แก่ สมาคมฮกเกี้ยน สมาคมแต้จิ๋ว สมาคมแคระ และสมาคมไหหลำ จากนั้นจะเดินทางต่อไปยังเทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก เพื่อติดตามโครงการก่อสร้างระบบป้องกันน้ำท่วมพื้นที่ชุมชนเทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก พร้อมพบประกับประชาชนและเยี่ยมชมนิทรรศการ ด้านสาธารณสุข ผลิตภัรณฑ์ชุมชน OTOP และการค้าออนไลน์ ช่วงบ่ายนายกรัฐมนตรีจะเดินทางต่อไปยังวัดประชุมชลธารา เพื่อเยี่ยมและพบปะประชาชนชาวไทยพุทธและชาวไทยมุสลิม ก่อนจะเดินทางไปสำนักงานคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดนราธิวาส เพื่อร่วมพูดคุยกับผู้นำทางศาสนาและประชาชนไทยชาวมุสลิม


ทั้งนี้ วันอังคารที่ 21 ม.ค. 2563 ช่วงเช้า นายกรัฐมนตรีจะเป็นประธานการประชุมพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมกลุ่มจังหวัดชายแดนภาคใต้ (นราธิวาส ปัตตานี และยะลา) จากนั้นจะเป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่ ครั้งที่ 1/2563 ณ ห้องประชุมเฉลิมพระเกียรติ ชั้น 1 อาคารเฉลิมพระเกียรติ มหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์ เมื่อเสร็จการประชุม จะเดินทางกลับ โดยจะถึงกรุงเทพมหานครนายกรัฐมนตรีในช่วงบ่าย

ด้าน นายกิตติ หวังธรรมมั่ง ประธานหอการค้าจังหวัดนราธิวาส ขอบคุณรัฐบาลที่ลงพื้นที่มาจัดประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่ ณ จังหวัดนราธิวาส ซึ่งถือเป็นครั้งแรกที่มีการจัดขึ้นในพื้นที่ ส่วนแนวทางการพัฒนาและกระตุ้นเศรษฐกิจในพื้นที่ ที่เตรียมเสนอต่อ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี คือ การสร้างรถไฟทางคู่ ตั้งแต่ชุมทางหาดใหญ่-สถานีรถไฟสุไหงโก-ลกเพื่อให้เกิดความสะดวกคล่องตัวในการคมนาคมและระบบโลจิสติกส์ ที่จะเกิดประโยชน์กับพ่อค้าและประชาชน เนื่องจากสามารถประหยัดเวลาในการเดินทางได้มากกว่าเท่าตัว นอกจากนี้จะเสนอให้เปิดเส้นทางรถไฟเพื่อการท่องเที่ยวจากสถานีรถไฟปัตตานี-สุไหงโก-ลก สู่กรุงกัวลาลัมเปอร์ประเทศมาเลเซีย

เพื่อรื้อฟื้นเส้นทางรถไฟสายเก่าจากสุไหงโก-ลก จังหวัดนราธิวาส-อำเภอปาเสมัส รัฐกลันตัน ประเทศมาเลเซีย แล้วเชื่อมต่อการทางรถไฟภายในประเทศของประเทศมาเลเซียไปสู่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซียที่จะช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยว และการขนส่งสินค้าระหว่างประเทศได้อย่างเป็นรูปธรรม และในโอกาสที่นายกรัฐมนตรีเดินทางมาพบปะประชาชน ตนเองได้ร่วมเปิดบูธการการจำหน่ายสินค้าออนไลน์ โดยนำกรณีศึกษาสวนแคกตัส วาเลนไทน์พันธุ์ไม้ของตนเองมานำเสนอ พร้อมสะท้อนถึงผลสำเร็จของการตอบโจทย์การค้ายุค 4.0 ที่รัฐบาลให้การสนับสนุน ซึ่งจะเอื้อประโยชน์ต่อผู้ประกอบการในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ทั้งในด้านแก้ปัญหานักท่องเที่ยวไม่ลงมาท่องเที่ยวจากสถานการณ์ความไม่สงบ และการขยายกลุ่มเป้าหมายที่สามารถเพิ่มกลุ่มผู้บริโภคจากประชากรในพื้นที่ที่มีอย่างจำกัด ขยายวงกว้างเป็นคนไทยทั้งประเทศ


#### แมะอานิง สะอะ / ข่าว นราธิวาส

Related posts