ทำบุญทักษิณานุปทานมรณภาพ ชาวนราฯพร้อมใจทำบุญทักษิณานุปทานครบ 1 ปี

ทำบุญทักษิณานุปทานมรณภาพ ชาวนราฯพร้อมใจทำบุญทักษิณานุปทานครบ 1 ปี

 


วันนี้ 18 ม.ค.63 เวลา 10.00 น.พลเอกมณี จันทร์ทิพย์ ผู้แทนพิเศษของรัฐบาล พร้อมด้วย นายธรรมรงค์ คงวัดใหม่ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส โดยมรพ.อ.เอกพล เลขนอก ผู้บังคับการกรมทหารพรานที่ 48 พ.ท.นพดล พรหมมาก รองผู้บังคับการกรมทหารพรานที่ 48 เดินทางมาถึงวัดรัตนานุภาพ บ้านโคกโก หมู่ 2 ต.โต๊ะเด็ง อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส

ซึ่งเป็นสถานที่ประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลทักษิณานุประทาน ครบรอบ 1 ปี พระครูโชติรัตนานุรักษ์ (พ่อท่านหว่าง)เจ้าคณะอำเภอสุไหงปาดี เจ้าอาวาสวัดรัตนานุภาพ และพระสมุห์ อรรถพร กุศลจิตฺโต ผู้ช่วยเจ้าอาวาส วัดรัตนานุภาพ ที่ถูกคนร้ายบุกเข้าใช้ปืนสงครามกราดยิงจนถึงแก่มรณภาพ เหตุเกิดเมื่อคืนวันที่ 18 มกราคม 2562 จากเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวนใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาดยิงใส่วัดรัตนานุภาพ บ้านโคกโก หมู่ที่ 2 ต.โต๊ะเด็ง อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส ส่งผลให้มีพระสงฆ์มรณภาพ 2 รูป และได้รับบาดเจ็บอีก 2 รูป


พิธีดังกล่าวขึ้นในวันนี้ โดยมี พระเทพศีลวิสุทธิ์ เจ้าคณะจังหวัดนราธิวาส เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ ท่ามกลางเหล่าบรรดาลูกศิษย์ คณะศิษยานุศิษย์ รวมไปถึงผู้ที่ให้การเคารพเลื่อมใสศรัทธา ในพระครูประโชติรัตนานุรักษ์ หรือ พ่อท่านหว่าง พิธีดังกล่าววันนี้เป็นจำนวนมาก ทั้งนี้ในการประกอบพิธีได้กำหนดให้มีการประกอบพิธีเจริญพระพุทธมนต์ โดยพระสงฆ์ทรงสมณศักดิ์ 9 รูป การแสดงพระธรรมเทศนา การถวายจตุปัจจัยไทยทานเป็นอันเสร็จพิธี พระสงฆ์ทรงสมณศักดิ์ 10 รูป สวดพระพุทธมนต์ และเข้าสู่พิธีทักษิณานุประทาน การทอดผ้าไตรบังสุกุล พระสงฆ์อนุโมทนา ในเวลา 11.00 น. จะเป็นพิธีถวายภัตราหารเพล เป็นอันเสร็จพิธี


####แมะอานิง สะอะ / ข่าว นราธิวาส รายงาน

Related posts