ตำรวจคลองลึกติดตามรถจักรยานยนต์คืนเจ้าของได้ก่อนถูกนำข้ามไปฝั่งเขมร

ตำรวจคลองลึกติดตามรถจักรยานยนต์คืนเจ้าของได้ก่อนถูกนำข้ามไปฝั่งเขมร

 

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 19 ม.ค. พ.ต.อ.ฐนพงศ์ โพธิ์ทิ ผกก.สภ.คลองลึก จ.สระแก้ว พร้อมด้วย พ.ต.ท.ภูมิสิษฐ์ ตั้งวิทย์เดชา รอง ผกก.ป.สภ.คลองลึก พ.ต.ท.ณัฐพล ชนะศุภกาญจน์ สวป.สภ.คลองลึก และฝ่ายสืบสวน สภ.คลองลึก ร่วมแถลงข่าวติดตามการลักรถจักรยานยนต์ ที่ถูกคนร้ายก่อเหตุลักไปจากบริเวณหน้าโรงแรมสเตชั่นวัน ตลาดคลองถม อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว


ด้าน พ.ต.อ.ฐนพงศ์ เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากเมื่อคืนที่ 18 ม.ค.63 เวลา 21.00 น. ได้รับการประสานจาก สภ.อรัญประเทศ ให้ช่วยนำกำลังออกติดตามหารถจักรยานยนต์ตามแนวชายแดนซึ่งคาดว่าอาจจะมีแก๊งลักรถเข้าไปลักแล้วจะนำส่งขายข้ามฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน จากนั้นจึงได้นำชุดปราบปราม และชุดสืบสวน ออกติดตามกระทั่งติดตามไปพบที่บริเวณคูเลด กม.2 หมู่ที่ 3 ต.ป่าไร่ อ.อรัญประเทศ จ.สระเเก้ว พบรถจักรยานยนต์ต้องสงสัยมีคนขับขี่ เเละคนซ้อนท้ายรวม 2 คน จึงได้ส่งสัญญาณให้หยุดเพื่อตรวจสอบ แต่ทั้ง 2 คนเมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ได้เร่งเครื่องหลบหนีเข้าไปในป่าอ้อยแล้วทิ้งรถจักรยานยนต์วื่งหลบหนีเข้าไปในไร่อ้อยหนาทึบ เจ้าหน้าที่จึงทำการตรวจสอบพบว่าเป็นจักรยานยนต์คันเดียวกันกับที่ได้รับเเจ้งหาย ของ สภ.อรัญประเทศ


พ.ต.ท.ณัฐพล เผยว่า คนร้ายที่ก่อเหตุเป็นชายชาวกัมพูชา รูปร่างสันทัด 2 คน เมื่อไปลักรถจักรยานยนต์ ฮอนด้าเวฟ 100 สีแดง-ดำ ทะเบียน 1กก 5057 สระแก้ว เป็นสามล้อพ่วงข้าง จากนั้นได้ทำการถอดพ่วงข้างทิ้งแล้วดัดแปลงสภาพถอดป้ายทะเบียนทิ้งและใช้เสื้อผ้ามัดกับฝาง เพื่ออำพรางไฟหน้าไฟท้ายและแผ่นป้ายทะเบียน โดยได้ใช้วิธีต่อสายตรง ไม่ระเบิดรูกุญแจ

และไม่หักคอรถ ซึ่งจากการตรวจพบหลักฐานในรถพบเสื้อลายทหารอยู่ในตะกร้าหน้า เสื้อเชิ้ตสีเหลืองน้ำเงิน(ไว้ปิดไฟหน้ารถเพื่อเป็นการอำพรางไฟหน้า) และ เสื้อยืดคอปกเเขนยาวสีดำยัดด้วยฟาง(ไว้ปิดไฟท้ายรถเพื่อเป็นการอำพรางไฟท้ายเเละบริเวณเเผ่นป้ายทะเบียน) จึงได้ประสานตำรวจพิสูจน์หลักฐานสระแก้วให้มาเก็บลายนิ้วมือแฝงเพื่อจะติดตามตัวคนร้ายต่อไป


ด้าน นายศักรินทร์ สุตรา อายุ 30 ปี เจ้าของรถ ได้มามอบกระเช้าให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจและกล่าวขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ช่วยติดตามหารถมาคืนได้รวดเร็ว ตนมีอาชีพค้าขายถ้ารถจักรยานยนต์ที่ซื้อมาด้วยน้ำพักน้ำแรงหายไปนั้นกว่าจะซื้อได้แต่ละคันก็ต้องผ่อนจ่ายด้วยราคาที่แพง ซึ่งเมื่อคืนได้รับโทรศัพท์จากเจ้าหน้าที่ตำรวจประมาณ 02.00 น. ว่าติดตามรถได้แล้วก็รู้สึกดีใจเป็นอย่างมาก.

รักพงษ์ กิตติวรเมธี/สระแก้ว 098-8291161

Related posts