เมืองกาญจน์ฯ ก็แล้ง“แม่ทัพภาค1” ส่ง มทบ.17 ช่วยชาวบ้านห้วยกระเจา แจกน้ำ เติมน้ำ กรองน้ำ

เมืองกาญจน์ฯ ก็แล้ง“แม่ทัพภาค1” ส่ง มทบ.17 ช่วยชาวบ้านห้วยกระเจา แจกน้ำ เติมน้ำ กรองน้ำ

 

พลตรี วสุ เจียมสุข ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 17 (มทบ.17) พร้อมด้วย พันเอก สุธี เจียมสกุล รองผู้บัญชาการทหารบกที่ 17 พันเอก เรืองศักดิ์ อรรคทิมากูล รองผบ.มทบ.17/รอง ผอ.กอ.รมน.จว.กาญจนบุรี พันเอก สรยุทธ คัยนันทน์ หก.กกร.มทบ.17 ปล่อยคาราวานรถน้ำและลงพื้นที่แจกจ่ายน้ำให้พี่น้องประชาชน หมู่บ้านพยอมงาม อำเภอห้วยกระเจา จังหวัดกาญจนบุรี ที่ประสบปัญหาภัยแล้ง ท่ามกลาง แสงแดดระอุ ตลอดทั้งวัน

​เป็นไปตามหน่วยทหารตามแผนบรรเทาสาธารณภัยของ กระทรวงกลาโหม กระทรวงมหาดไทย กองทัพบกและ กองทัพภาคที่1

ทั้ง พลโท ธรรมนูญ วิถี แม่ทัพภาคที่ 1กำชับให้ ผบ.หน่วย ทหารในทุกพื้นที่ ให้ความช่วยเหลือประชาชนผู้ประสบภัยแล้งในทุกกรณีอย่างเร่งด่วน

ทั้งเข้าแจกจ่ายน้ำดื่ม น้ำใช้อุปโภคบริโภค. รวมถึงจัดรถผลิตน้ำดื่มเข้าให้การช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ประสบภัย

ทั้ง ในพื้นที่ อำเภอห้วยกระเจา, อำเภอบ่อพลอย, อำท่าม่วง, อำเภอเลาขวัญ, อำเภอพนมทวน และ อำเภอหนองปรือ จังหวัดกาญจนบุรี ซึ่ง เป็นพื้นที่มีปัญหาภัยแล้งเป็นประจำทุกปี ประกอบกับการประสบปัญหาฝนทิ้งช่วงในห้วงที่ผ่านมา ส่งผลให้แหล่งกักเก็บน้ำของมีปริมาณน้ำไม่เพียงพอ ทำให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อน และขาดแคลนน้ำ

โดยได้ประสานร้องขอความช่วยเหลือมายังศูนย์บรรเทาสาธารภัย มณฑลทหารบกที่17 ซึ่งมีความพร้อมในการเข้าช่วยเหลือ และมีโรงกรองน้ำแจกฟรีสำหรับใช้ในกองพล และแจกจ่ายพี่น้องประชาชนในจังหวัดกาญจนบุรี

ในการแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนเฉพาะหน้าในขั้นต้น ได้จัดกำลังพลพร้อมรถบรรทุกน้ำ ขนาด 6,000 ลืตร เพื่อเข้าแก้ไขปัญหาอย่างเร่งด่วน


CR..วาสนา นาน่วม

Related posts