ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชัยงใหม่ สั่งล่า ตัวกลุ่มวัยรุ่น รุมซ้อมคู่กรณีบนโรงพัก (ชมคลิป)

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชัยงใหม่ สั่งล่า ตัวกลุ่มวัยรุ่น รุมซ้อมคู่กรณีบนโรงพัก

 

 

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 20 ม.ค.63 ที่สภ.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่ พล.ต.ต.พิเชษฐ จีระนันตสิน ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ พ.ต.อ.กิตติพงษ์ เพ็ชรมุณี ผกก.สภ.ช้างเผือก จ.เชียงใหม่ ได้เรียกชุดสืบสวนและเจ้าหน้าที่สอบสวน สภ.ช้างเผือกมาประชุมกัน หลังจากที่เมื่อเวลา 22.00 น.วันที่ 19 ม.ค.63 ได้เกิดเหตุการณ์ทะเลาะวิวาทกันในโรงพัก สภ.ช้างเผือก เชียงใหม่ โดยมีการเชิญผู้เสียหายจำนวน 2 คนมาทำการสอบสวนข้อเท็จจริง

โดยผู้เสียหายคือนาย ก. (นามสมมุติ) อายุ 33 ปีและนาย ข (นามสมมุติ) อายุ 29 ปี บ้านอยู่จ.เชียงใหม่ อาชีพพนักงานขนของ ผู้เสียหายได้ให้ปากคำต่อเจ้าหน้าที่ว่าเมื่อคืนที่ผ่านมาได้มาเที่ยวสถานบันเทิงชื่อร้านฮอม ย่านตลาด เจเจ ต.ช้างเผือก อ.เมืองเชียงใหม่ โดยต่างฝ่ายต่างมาด้วยกันข้างละ 3 คน และได้มีเรื่องกัน ก่อนที่จะมีการดวลกันตัวต่อตัว บริเวณริมถนนหน้าร้านดังกล่าว

จากนั้นก็มีเจ้าหน้าที่สายตรวจเข้ามาระงับเหตุและเชิญทั้งสองฝ่ายไปที่สภ.ช้างเผือก เพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายข้อหาร่วมกันทะเลาะวิวาท พอมาถึงที่สภ.ช้างเผือก ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็เดินออกไปข้างโรงพัก และมีเพื่อนกลุ่มคู่กรณีมาเพิ่มเป็นจำนวนกว่า 8 คน และได้บอกให้พวกตนอยากจบเรื่องให้กราบเท้า แต่พวกตนไม่ยอมก่อนที่กลุ่มคนดังกล่าวจะรุมชกต่อยพวกตน ราวๆ 1 นาที ก่อนที่ตำรวจจะมาห้ามปราม และกลุ่มคู่ก็กรณีก็หลบหนีออกจากโรงพักไป และมีพวกมาเพิ่มเติมอีกกว่า 10 คนที่รออยู่บริเวณลานจอดรถก่อนจะแยกย้ายหลบหนีไป

พล.ต.ต.พิเชษฐ จีระนันตสิน ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ เปิดเผยว่าเรื่องดังกล่าวตนรับทราบเรื่องราวแล้วและได้คาดโทษผกก. รองผกก.ป. และสวป. สภ.ช้างเผือก อย่าให้เกิดกรณีทำร้ายร่างกาย ชกต่อยกันบนสภ. อีก รวมถึงทุกพื้นที่ห้ามมีกรณีแบบนี้เกิดขึ้น เพราะเป็นสถานที่ราชการ เป็นสถานที่ของผุ้พิทักษ์กฏหมาย ต้องมีแต่ความถูกต้อง เป็นธรรม ช่วยเหลือประชาชน ตอนนี้กลุ่มคนที่รุมทำร้ายร่างกายผู้เสียหาย มีราวๆ 2-4 คน ซึ่งเราจะดำเนินการตรวจสอบเรียกตัวมาดำเนินดคีตามกฏหมายอย่างเร็วที่สุด

ด้านพ.ต.อ.กิตติพงษ์ เพ็ชรมุณี ผกก.สภ.ช้างเผือก จ.เชียงใหม่ เปิดเผยว่าเรื่องดังกล่าวเป็นเหตุทันด่วนเกิดเหตุราวๆ 1 นาทีพอเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่สายตรวจ สิบเวร และพนักงานสอบสวนก็เข้ามาระงับเหตุ และตอนนี้เราก็รู้แล้วว่าคู่กรณีเป็นกลุ่มวัยรุ่นอายุราวๆ 20-25 ปีและจะได้เรียกตัวมาดำเนินดคีตามกฏหมายต่อไป

////////////////

Related posts