สวนสัตว์เชียงใหม่ เปิดลอดซุ้มมังกรแจกอั่งเปานำโชค (ชมคลิป)

สวนสัตว์เชียงใหม่ จัดกิจกรรมต้อนรับเทศกาลตรุษจีน ปี 2563 สุดเก๋ ลอดซุ้มมังกร ที่ผลิตจากวัสดุธรรมชาติ เพี่อความเป็นสิริมงคล พร้อมแจกอั่งเปานำโชค 25 มกราคม 2563 นี้เท่านั้น

 

เมื่อวันที่ 23 มกราคม 2563 เวลา 10.00 น. นายวุฒิชัย ม่วงมัน ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ พร้อมผู้บริหาร และเจ้าหน้าที่สวนสัตว์เชียงใหม่ ได้จัดกิจกรรมต้อนรับเทศกาาลตรุษจีน ปี 2563 จัดให้มีการลอดซุ้มมังกร และแจกอั่งเปานำโชคให้กับน้องๆเยาวชนที่มาเที่ยวสวนสัตว์เชียงใหม่
นายวุฒิชัย ม่วงมัน ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ เปิด เผยว่า

สวนสัตว์เชียงใหม่ได้ประดับตกแต่งพื้นที่บางส่วนให้เข้ากับเทศกาลตรุษจีน ประดับด้วยโคมแดงมงคล เพื่อเตรียมรองรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมายังจังหวัดเชียงใหม่ในช่วงวันหยุดเทศกาลตรุษจีนปีนี้ โดยได้จัดซุ้มมังกรที่ผลิตขึ้นจากวัสดุธรรมชาติ จัดไว้ให้นักท่องเที่ยวได้ลอดซุ้มมังกรเพื่อความเป็นสิริมงคล ตรุษจีนปีนี้ในวันเสาร์ ที่ 25 มกราคม สวนสัตว์เชียงใหม่ จะมีการแจกอั่งเปานำโชคให้กับเด็กๆ รวมถึงนักท่องเที่ยวที่เข้ามาเที่ยวชมสวนสัตว์เชียงใหม่ด้วย และในส่วนจัดแสดงหมีแพนด้ายังมีการประดับตกแต่งบรรยากาศภายในส่วนจัดแสดงให้เข้ากับเทศกาลตรุษจีน พร้อมทั้งมีการจัดขนมเข่ง และขนมบะจ่าง

ซึ่งประกอบด้วยอาหารโปรดของหมีแพนด้า แขวนไว้กับต้นไผ่ให้สำหรับหมีแพนด้าหลินฮุ่ยอีกด้วย และในปีนี้เป็นปีหนูทองนี้ทุกท่านจะได้พบกับความน่ารักของครอบครัว หนูยักษ์คาปิบาร่า ซึ่งถือได้ว่าเป็นหนูที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ได้มีการจัดโตกอาหารสุดพิเศษมอบให้ครอบครัวหนูยักษ์คาปิบาร่า ต้อนรับปีหนูทอง ณ ส่วนจัดแสดงหนูยักษ์คาปิบาร่า ตรุษจีนปีนี้ จึงอยากเชิญชวนนักท่องเที่ยวมาเที่ยวสวนสัตว์เชียงใหม่ กันจำนวนมากๆซึ่งทางสวนสัตว์ยินดีต้อนรับนักท่องเที่ยวด้วยความเต็มใจ


///////////////////////////////////////////////
นิวัตร ธาตุอินจันทร์ เชียงใหม่

Related posts