ภาค 5 ตามรวบผู้ต้องหาตามหมายจับ “ลักทรัพย์ที่เป็นของนายจ้างหรืออยู่ในความครอบครองของนายจ้าง” นำตัวขยายผลดำเนินคดี

ภาค 5 ตามรวบผู้ต้องหาตามหมายจับ “ลักทรัพย์ที่เป็นของนายจ้างหรืออยู่ในความครอบครองของนายจ้าง” นำตัวขยายผลดำเนินคดี

 

เมื่อวันที่ 23 มกราคม 2563 โดยการอำนวยการ พล.ต.ต.วีรชน บุญทวี ผบก.สส.ภ.5,พ.ต.อ.ชินวิช วิชัยธนพัฒน์ ,พ.ต.อ.ธวัชชัย พงษ์วิวัฒน์ชัย รอง ผบก. สส.ภ.5 ,พ.ต.อ.วรพงศ์ คำลือ รอง ผบก.สส.ภ.5 ,พ.ต.อ.กตธน ศรีงามช้อย รอง ผบก.สส.ภ.5 พ.ต.อ.ศุภฤกษ์ ยอดคำ ผกก.ปพฯ, พ.ต.ท.สุรชัย ท่างาม รอง ผกก.ปพฯ ,พ.ต.ท.ดนุพันธ์ ขว้างไชย รอง ผกก.ปพ.ฯ พ.ต.ต.ยุทธนา ใจการ สว.ปพฯ , พ.ต.ท. ศราวุธ อุ่นจัน สว.ปพ.บก.สส.ภ.5 ได้ร่วมกันจับกุมตัว นายณัฐกิตติ์ ศรชัย อายุ 38 ปี ที่อยู่ 67 ม.6 ต.โพธิ์ชัย อ.ศรีสมเด็จ จว.ร้อยเอ็ด บุคคลตามหมายจับศาลจังหวัดลำพูน ที่ 284 /2560 ลงวันที่ 25 ธันวาคม 2560
นำตัวดำเนินคดีใน ข้อหา “ลักทรัพย์ที่เป็นของนายจ้างหรืออยู่ในความครอบครองของนายจ้าง”ตามหมายจับศาลจังหวัดลำพูน ที่ 284/2560 ลงวันที่ 25 ธันวาคม 2560


พฤติการณ์ก่อนการจับกุม เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้ร่วมระดมกวาดล้างอาชญากรรมในพื้นที่ จึงได้สืบสวนหาข่าวในพื้นที่ พบตัว นายณัฐกิตติ์ ศรชัย ผู้ต้องหานี้เป็นบุคคล ตามหมายจับศาลจังหวัดลำพูน ที่ 284/2560 ลงวันที่ 25 ธันวาคม 2560 ในมีความผิดฐาน““ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดหรือการพาทรัพย์นั้นไป ” โดยจนท.ตร.ชุดจับกุม ได้รับแจ้งจากสายลับ(หวังเงินสินบนนำจับ)ว่า พบบุคคลมีตำหนี รูปพรรณ ตรงกับ นายณัฐกิตติ์ ศรชัยอยู่บริเวณสถานที่จับกุมดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้แจ้งให้ผู้บังคับบัญชาทราบ จนท.ตร.จึงได้นำหมายดังกล่าว แสดงใน นายณัฐกิตติ์ ศรชัยเพื่อดูและอ่านจนเข้าใจและยอมรับว่าเป็นบุคคลเดียวกันกับหมายจับดังกล่าวจริงและแจ้งว่ายังไม่เคยถูกจับในคดีนี้มาก่อนแต่อย่างใด จึงได้แจ้งข้อหาตาม หมายจับ พร้อมทั้งแจ้งสิทธิ์ ให้ นายณัฐกิตติ์ ศรชัยได้รับทราบ นายณัฐกิตติ์ ศรชัย รับว่าบุคคลตามหมายจับคือตนจริงและไม่เคยถูกจับในคดีนี้มาก่อน และนำส่ง พงส. ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
************

Related posts