ตรุษจีนปีนี้ นราธิวาสซบเซา ประชาชนใช่จ่ายจำเป็น เศรษฐกิจไม่ดี (ชมคลิป)

ตรุษจีนปีนี้ นราธิวาสซบเซา ประชาชนใช่จ่ายจำเป็น เศรษฐกิจไม่ดี

 

วันนี้ 23 ม.ค.63 สำหรับบรรยากาศก่อนวันจ่าย เทศกาลตรุษจีน ในพื้นที่ จ.นราธิวาส ยังคงเป็นไปด้วยความเงียบเหงา โดยเฉพาะที่ตลาดตลาดสดเทศบาลเมืองนราธิวาส ภายในเขตเทศบาลเมืองนราธิวาส ร้านค้าเครื่องไหว้เจ้าต่างๆ มีลูกค้าเข้ามาเลือกซื้อไม่คึกคักเท่าทุกปีที่ผ่านมา พ่อค้า แม่ค้า หลายร้านบ่นกันมากว่าปีนี้เศรษฐกิจไม่ค่อยดี ทำให้ลูกค้าเลือกซื้อเครื่องไหว้น้อยลง ยอดขายลดลง บรรยากาศก็เงียบเหงา


โดยนางบุญดี เจี่ยรุ่งโรจน์ (เสื้อแดง)เจ้าของร้านขายเครื่องเซ่นไหว้บรรพบุรุษไหว้เจ้า กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ปีนี้ของขึ้นอย่างละบาท 2 บาทแต่ก็ยังขายราคาเดิมเพราะว่าเศรษฐกิจไม่ดีได้กำไรน้อยลงแต่ก็ยังขายราคาเดิมเพราะว่าสงสารประชาชนแม้ว่าได้กำไรน้อยลงจะขาดทุนกำไรบ้างเล็กน้อยก็ถือว่าช่วยกัน

ด้านน.ส.จงรัก แซ่ชั่ง ลูกค้าที่มาจับจ่ายซื้อของไหว้เปิดเผยว่า ซื้อของไหว้ลดจำนวนการซื้อของลงเหมือนกับว่าปกติเคยซื้อ 1 กิโลก็ลดลงเหลือครึ่งกิโลแต่ยังคงไหว้ครบทุกอย่างตามประเพณี เพียงแค่ลดปริมาณของให้น้อยลง แต่ก็ยังทำเหมือนเดิมเพราะว่าของราคาแพงขึ้นแล้วก็เศรษฐกิจก็แย่

นอกจากนี้ประชาชนยังแห่ซื้อล็อตเตอรี่เพื่อเสี่ยงโชค ด้านนายอาทิตย์ เจี่ยรุ่งโรจน์ เจ้าของแผงล๊อตเตอรี่ กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ส่วนใหญ่ลูกค้าที่มาหาซื้อจะเป็นเลขทะเบียนรถของนายกรัฐมนตรีที่ลงพื้นที่ ครม.สัญจรเมื่อวันที่ 20-21 ที่ผ่านมา คือทะเบียน 4212 ซึ่งเลขดังกล่าวนี้หมดตั้งแต่วันแรกที่นายกรัฐมนตรีลงพื้นที่จังหวัดนราธิวาส


#####แมะอานิง สะอะ / ข่าว นราธิวาส

Related posts