จับไอ่มอส พลทหารค่ายดังเครือข่ายยาบ้า

จับไอ่มอส พลทหารค่ายดังเครือข่ายยาบ้า

 

เมื่อวันที่ 23 มกราคม 2563 โดยการอำนวย พล.ต.ต.วีรชน บุญทวี ผบก.สส.ภ.5, พ.ต.อ.ชินวิช วิชัยธนพัฒน์, พ.ต.อ.ธวัชชัย พงษ์วิวัฒนชัย, พ.ต.อ.กตธน ศรีงามช้อย,พ.ต.อ.วรพงศ์ คำลือ รอง ผบก.สส.ภ.5
ได้สั่งการให้ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมประกอบด้วย พ.ต.อ.ศุภฤกษ์ ยอดคำ ผกก.ปพฯ,พ.ต.ท.ดนุพันธ์ ขว้างไชย รอง ผกก.ปพ.ฯ,พ.ต.ท.สุรชัย ท่างาม รอง ผกก.ฯ, พ.ต.ต.ยุทธนา ใจการ สว.ปพฯ ,พ.ต.ท. ศราวุธ อุ่นจัน สว.ปพฯ ร.ต.อ.วิรัตน์ บุญเทียม รอง สว.ปพฯ, ร่วมกับ จนท.ตร. กก.สส.จว.ลำปาง นำโดย พ.ต.อ.อัครินทร์ กาสา ผกก.ฯพร้อมพวก ได้ร่วมกันจับกุมตัว พลทหารเสกสรรหรือมอส จันทร์ต๊ะ อายุ 22 ปี สังกัดค่ายทหารแห่งหนึ่ง ใน จว.พิษณุโลก (ทราบภายหลังอยู่บ้านเลขที่ 104/8 บ้านแม่ตีบ ต.แม่ตีบ อ.งาว จว.ลำปาง นำตัวดำเนินคดีใน ข้อหาฐาน “ จำหน่ายและมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฏหมาย”

พฤติการณ์ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้สืบสวนหาข่าวในพื้นที่ จนเมื่อถึงวันที่ได้จับกุม จนท.ได้รับแจ้งจากสายลับ(หวังเงินสินบนนำจับ)ว่า นายมอส(ไม่ทราบชื่อนามสกุล)มีพฤติการณ์จำหน่ายยาบ้าในพื้นที่ อ.เมือง จว.ลำปาง เมื่อ จนท. ทราบรูปพรรณ แล้วจึงแจ้งผู้บังคับบัญชาทราบและได้ทำการสืบสวนจับกุม
ต่อมาเมื่อวันที่ 22 มกราคม 2563 สายลับได้แจ้ง จนท. ว่าสามารถติดต่อล่อซื้อยาบ้าจากพลทหารเสกสรรหรือมอส จันทร์ต๊ะ โดย พลทหารเสกสรรหรือมอส จันทร์ต๊ะนัดส่งมอบ ใบริเวณห้อง 503 โมฮันต์ อพาร์ทเมนต์ 2 ถนน ปงสนุก อ.เวียงเหนือ อ.เมือง จว.ลำปาง โดย จนท. ทำการตรวจค้นสายลับแล้วจึงได้ส่งมอบเงินที่ลง ปจว.ให้แก่สายลับเพื่อทำการติดต่อมอบยาบ้าดังกล่าว
เมื่อถึงเวลานัดหมายได้มีชายบุคคลมีตำหนี รูปพรรณ ตรงกับ กับ สายลับแจ้งไว้ เมื่อชายดังกล่าวได้ส่งมอบสิ่งของให้แก่สายลับแล้วจึงได้ส่งสัญญาณให้ จนท. ที่หลบซ่อนอยู่รอบรอบบริเวณนั้นทราบ จนท.จึงได้แสดงตัวทราบว่าชายดังกล่าวชื่อพลทหารเสกสรรหรือมอส จันทร์ต๊ะ จนท.จึงได้แสดงความบริสุทธิ์ใจให้พลทหารเสกสรรหรือมอส จันทร์ต๊ะ ทราบเพื่อขอทำการตรวจค้น ผลการตรวจค้นพบยาบ้าจำนวนทั้งสิ้น142 เม็ด จนท. จึงแจ้งข้อกล่าวหา “ จำหน่ายและมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฏหมาย” จนท.จึงได้นำตัวพลทหารเสกสรรหรือมอส จันทร์ต๊ะและของกลาง นำส่ง พงส. ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

*************************

Related posts