ศรีสะเกษ ผอ.รพ.กันทรารมย์ไม่ยืนยันสาวป่วยติดเชื้อไวรัสโคโรน่า เผยผู้ป่วยกลับจากเมืองจีนได้ 15 วันแล้ว (ชมคลิป)

ศรีสะเกษ ผอ.รพ.กันทรารมย์ไม่ยืนยันสาวป่วยติดเชื้อไวรัสโคโรน่า เผยผู้ป่วยกลับจากเมืองจีนได้ 15 วันแล้ว มีอาการเหมือนเป็นไข้หวัดจึงมาพบแพทย์ที่ รพ.กันทรารมย์ แต่เนื่องจากออกมาจากประเทศที่อยู่ในข่ายเฝ้าระวัง จึงส่งตัวมาให้แพทย์ รพ.ศรีสะเกษทำการตรวจรักษา

 

 

เมื่อวันที่ 26 ม.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ รพ.กันทรารมย์ อ.กันทรารมย์ จ.ศรีสะเกษ นพ.อดุลย์ โบจรัส ผอ.รพ.กันทรารมย์ เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 25 ม.ค.63 ได้มีนักศึกษาคนหนึ่ง อายุประมาณ 21 ปี เป็นชาว จ.ยะลา ที่เดินทางกลับมาจากเมืองกุ้ยหลิน มณฑลกวางสี ประเทศจีน เดินทางกลับมาเมื่อวันที่ 7 ม.ค.63 จากนั้น เมื่อวันที่ 23 ม.ค.63 ได้เดินทางมาเยี่ยมญาติที่หมู่บ้านแห่งหนึ่งในเขต อ.กันทรารมย์ จ.ศรีสะเกษ

และต่อมามีอาการป่วย ลักษณะเหมือนกับเป็นไข้หวัด จึงได้มาพบแพทย์ที่ รพ.กันทรารมย์ เพื่อทำการตรวจรักษา แต่เนื่องจากว่าจากการซักประวัติแล้วทราบว่า ผู้ป่วยเพิ่งกลับมาจากประเทศจีน และขณะนี้เชื้อไวรัสโคโรน่า หรืออู๋ฮั่น กำลังระบาดในประเทศจีน ซึ่งอยู่ในข่ายเป็นประเทศที่ต้องเฝ้าระวังเป็นพิเศษ ตามคำสั่งของกระทรวงสาธารณสุข ดังนั้น ตนจึงได้ส่งตัวผู้ป่วยไปยัง รพ.ศรีสะเกษ เมื่อวันที่ 25 ม.ค. 63 ที่ผ่านมาเพื่อทำการตรวจโรคนี้อย่างละเอียด เพื่อหาสาเหตุว่าป่วยติดเชื้อไวรัสโคโรน่าหรือไม่อย่างไร

ผอ.รพ.กันทรารมย์ กล่าวต่อไปว่า แต่จากการตรวจโรคเบื้องต้นพบว่า ผู้ป่วยเป็นไข้หวัดธรรมดา ซึ่งทุกคนเป็นไข้หวัดกันได้ ยังไม่มีการตรวจพิสูจน์ทางการแพทย์เพื่อเป็นการยืนยันชัดเจนว่าผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโคโรน่าหรือไม่ ขณะนี้ทาง รพ.ศรีสะเกษ ได้รับตัวผู้ป่วยเอาไว้แล้ว เพื่อทำการตรวจอย่างละเอียด ส่วนผลการตรวจเป็นอย่างไรนั้น จะต้องให้แพทย์ รพ.ศรีสะเกษ หรือทางกระทรวงสาธารณสุขได้ประกาศเกี่ยวกับเรื่องนี้ แต่ตนขอยืนยันว่าเบื้องต้นผู้ป่วยเพียงแค่เป็นไข้หวัดธรรมดาเท่านั้น และมาพบแพทย์เอง เพื่อมาตรวจโรคให้มั่นใจว่าตนเองไม่ได้ป่วยเพราะติดเชื้อไวรัสโคโรน่าแต่อย่างใด//////

ศิริเกษ หมายสุข ผู้สื่อข่าว จ.ศรีสะเกษ

Related posts