พิษณุโลก รับผู้ป่วยเข้ามารักษาที่กลับมาจากเมืองอู่ฮั่น (ชมคลิป)

พิษณุโลก รับผู้ป่วยเข้ามารักษาที่กลับมาจากเมืองอู่ฮั่น

 

 

พิษณุโลก นายแพทย์อารีย์ เจษฎาณานเมธา รองผู้อำนวยการฝ่ายการแพทย์ โรงพยาบาลพุทธชินราช พิษณุโลก เปิดเผยว่า ตามทีโรงพยาบาลพุทธชินราช พิษณุโลก ได้รับผู้ป่วยเข้ามารักษาที่กลับมาจากเมืองอู่ฮั่น มีรายละเอียดดังนี้
ผู้ป่วยชายไทย อายุ 24 ปี ไปศึกษาต่อที่เมืองอู่ฮั่นประเทศจีน กลับมาเมืองไทย วันที่ 12 มกราคม2563 ถึงเมืองไทย 13 มกราคม 2563 ช่วงแรกที่กลับมาอาการปกติดี ไม่มีไข้


วันที่ 22 มกราคม 2563 มีอาการเจ็บหน้าอก จึงมาตรวจที่ห้องตรวจคัดกรองอาคารผู้ป่วยนอก แพทย์ลงความเห็นว่าเป็นกล้ามเนื้ออักเสบให้ยาแก้ปวด กลับบ้านได้
วันที่ 24 มกราคม 2563 มีอาการนอนไม่หลับ วิตกกังวล มาตรวจที่ห้องตรวจคัดกรอง แพทย์ให้ยาคลายเครียดและให้สังเกตอาการผิดปกติ


วันที่ 26 มกราคม 2563 ผู้ป่วยได้โทรติดต่อพยาบาลป้องกันควบคุมการติดเชื้อ ว่ามีอาการไข้ ไปตรวจรักษาที่คลินิก วัดอุณหภูมิ ไข้ได้ 38 องศาเซลเซียส ปวดกล้ามเนื้อ เจ็บคอ ปวดศรีษะ จึงมาตรวจที่โรงพยาบาล แพทย์ได้ทำการตรวจ ปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านโรคติดเชื้อ อาการเข้าเกณฑ์สงสัย ร่วมกับมีประวัติเดินทางจากเมืองที่มีการระบาด จึงให้นอนรักษาที่ห้องแยกโรค เก็บสารคัดหลั่งจากทางเดินหายใจส่งตรวจหาเชื้อโคโรนาไวรัส สายพันธุ์ใหม่ 2019 ผลไม่พบเชื้อ ขณะนี้ผู้ป่วยอาการปกติดี ไม่มีไข้ หายใจปกติ แพทย์อนุญาตให้กลับบ้านได้เช้านี้

ปรีชา นุตจรัส รายงานข่าว

Related posts