ศรีสะเกษ อ้างว่ามีปัญหากับเมียบุกร้าน 7 – 11 ชิงเบียร์ไปดื่มและเติมน้ำมันรถไม่จ่ายเงินถึง 2 ครั้ง ตร.สภ.เมืองตามรวบได้ภายในเวลา 30 ชม. หลังเกิดเหตุ (ชมคลิป)

ศรีสะเกษ อ้างว่ามีปัญหากับเมียบุกร้าน 7 – 11 ชิงเบียร์ไปดื่มและเติมน้ำมันรถไม่จ่ายเงินถึง 2 ครั้ง ตร.สภ.เมืองตามรวบได้ภายในเวลา 30 ชม. หลังเกิดเหตุ

 

 

เมื่อวันที่ 28 ม.ค. 63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณด้านหน้า สภ.เมืองศรีสะเกษ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ พล.ต.ต.สันติ เหล่าประทาย ผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษ พร้อมด้วย พ.ต.อ.อัทธชนม์ ช่วงงาม รอง ผบก.ภ.จว. ศรีสะเกษ พ.ต.อ.มาโนช รัตนโชติ รอง ผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษและ พ.ต.อ.เทพพิทักษ์ แสงกล้า ผกก.สภ.เมือง ศรีสะเกษ ได้ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมผู้ต้องหาก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์ โดยเมื่อวันที่ 28 ม.ค.63 เวลา 11.00 น. พ.ต.ท.ธานินทร์ อินทร์กอง รอง ผกก. (สอบสวน) รรท.รอง ผกก.สส.ฯ , พ.ต.ต.ฐานะกิจ รัตนพันธ์ สว.สส.สภ.เมืองศรีสะเกษ และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษ ได้ร่วมกันทำการจับกุมตัว นายรณรงค์ สุนทรียาภรณ์ อายุ 41 ปี ที่อยู่ 26 หมู่ 16 ต.ดอยลาน อ.เมือง จ.เชียงราย ตามหมายจับศาลจังหวัดศรีสะเกษที่ 26/2563 ลว. 28 ม.ค. 63 ข้อหาวิ่งราวทรัพย์ โดยจับกุมได้ที่บ้านหลังหนึ่งในเขต อ.วังหิน จ.ศรีสะเกษ

พล.ต.ต.สันติ เหล่าประทาย ผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษ กล่าวว่า เมื่อวันที่ 27 ม.ค. 63 เวลาประมาณ 01.20 น. ผู้ต้องหาได้ก่อเหตุเข้าไปในร้านสะดวกซื้อ เซเว่นอิเลฟเว่น สาขาหน้าห้างบิ้กซีศรีสะเกษ ต.หญ้าปล้อง อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ ได้หยิบเอาสินค้าที่อยู่ภายในร้านไป จากนั้นได้ขึ้นรถยนต์ปิคอัพยี่ห้อ อิซูซุสีขาว หมายเลขทะเบียน ผต 6182 อุบลราชธานี ที่จอดติดเครื่อง อยู่ริมถนนหน้าร้านขับหลบหนีไป โดยไม่จ่ายเงิน และต่อมาในวันเดียวกัน เวลาประมาณ 06.00 น.เศษ ผู้ต้องหาได้ก่อเหตุขับขี่รถยนต์ปิกอัพ ยี่ห้ออิซูซุสีขาว คันเดิม เข้าไปเติมน้ำมันที่ปั้มน้ำมัน ปตท.บ้านเพียนาม ต.หนองไผ่ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ เป็นเงินจำนวน 1,900 บาท จากนั้นได้ขับขี่รถยนต์หลบหนีไปโดยไม่จ่ายเงิน

พล.ต.ต.สันติ กล่าวต่อไปว่า ต่อมาในวันรุ่งขึ้น ( 28 ม.ค. 63 ) เวลาประมาณ 08.30 น.เศษ ผู้ต้องหาได้ก่อเหตุขับขี่รถยนต์ปิกอัพ ยี่ห้ออิซูซุสีขาวคันเดิม เข้าไปเติมน้ำมันที่ปั้มน้ำมัน ปตท.สฤษดิ์ชัย (ตรงข้ามห้างโลตัสสาขาอำเภอขุขันธ์) อ.ขุขันธ์ จ.ศรีสะเกษ เป็นเงินจำนวน 500 บาท จากนั้นได้ขับขี่รถยนต์หลบหนีไปโดยไม่จ่ายเงิน ซึ่งศาลจังหวัดศรีสะเกษได้อนุมัติออกหมายจับผู้ต้องหาไว้แล้ว และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษ ได้ทำการสืบสวน จนทราบตัวผู้ต้องหาข้อมูลรถยนต์ที่ใช้ก่อเหตุ ออกติดตามจับกุมตัวได้พร้อมด้วยของกลาง ประกอบด้วย รถยนต์ปิคอัพยี่ห้ออิซูซุสีขาว หมายเลขทะเบียน ผต 6182 อุบลราธานี ที่ใช้ก่อเหตุ ขวดเบียร์ยี่ห้อไฮเนเก้น , บุหรี่ , ครีมทาผิว ที่ลักเอาไปจากร้าน เซเว่นอิเลฟเว่น กางเกงและเสื้อยืดตัวที่ผู้ต้องหาสวมใส่ขณะเกิดเหตุ ซึ่งพฤติการณ์การกระทำของผู้ต้องหามีลักษณะท้าทายไม่เกรงกลัวต่อกฎหมาย ที่ก่อเหตุถึง 3 ครั้ง ไม่ควรเอาเป็นแบบอย่าง หรือเลียนแบบการกระทำความผิดในครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้ทำการสืบสวนติดตามจับกุมตัวได้ภายในเวลา 30 ชั่วโมงหลังเกิดเหตุ

จากการสอบสวน นายรณรงค์ ให้การรับสารภาพว่า ตนมีอาชีพรับจ้างทั่วไป ได้ลงมือก่อเหตุดังกล่าวจริง โดยอ้างว่าทะเลาะกับภรรยา และไม่มีเงินติดกระเป๋า จึงตัดสินใจกระทำการณ์ดังกล่าว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหา วิ่งราวทรัพย์ และยังไม่อนุญาตให้ญาติประกันตัว เนื่องจากพบว่าผู้ต้องหามีพฤติการณ์การกระทำที่มีลักษณะท้าทายไม่เกรงกลัวต่อกฎหมาย เจตนากระทำความผิดซ้ำและต่อเนื่อง จึงเกรงว่าจะออกไปทำผิดซ้ำอีก จากนั้นได้รวบรวมพยานหลักฐานและนำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษ ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป///////////


ศิริเกษ หมายสุข ผู้สื่อข่าว จ.ศรีสะเกษ

Related posts