ศรีสะเกษ ยิงปืนปล้นร้านทอง ตร.กันทรลักษ์ซ้อมแผนจับคนร้าย เตรียมพร้อมเผชิญเหตุหวังให้ประชาชนเกิดความอบอุ่นใจ (ชมคลิป)

ศรีสะเกษ ยิงปืนปล้นร้านทอง ตร.กันทรลักษ์ซ้อมแผนจับคนร้าย เตรียมพร้อมเผชิญเหตุหวังให้ประชาชนเกิดความอบอุ่นใจ

 

 

เมื่อวันที่ 30 ม.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ สภ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ พ.ต.อ.คารม บุญสด ผกก.สภ.กันทรลักษ์ เปิดเผยว่า ตนพร้อมด้วย พ.ต.ท.ณัฐพล สิตานนท์ รอง ผกก.ป.ฯ พ.ต.ท.เสกสรร อุทโธ รอง ผกก.สอบสวน.ฯ พ.ต.ท.สังวร วันทะวี รอง ผกก.สอบสวน.ฯ พ.ต.ต.อภิสิทธิ์ สิงคเลลิต สวป.ฯ พ.ต.ต.ทนงศักดิ์ เลพล สว.สส.ฯ ได้นำกำลังข้าราชการตำรวจในสังกัด สภ.กันทรลักษ์ฯ ทุกแผนกงาน ได้ร่วมกันซ้อมแผนเผชิญเหตุคนร้ายชิงทรัพย์โดยใช้อาวุธปืนปล้นร้านทอง โดยได้ร่วมกับห้างทองศิริเมืองทอง สาขา บขส. อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ ร่วมกันซ้อมแผนเผชิญเหตุ โดยได้สมมุติเหตุการณ์ว่า มีคนร้าย 2 คนสวมกันน็อคปิดบังใบหน้า พร้อมด้วยอาวุธปืนทั้ง 2 คนขับขี่รถ จยย.มาจอดหน้าร้านทอง จากนั้น คนร้ายได้ยิงปืนขึ้นฟ้า จำนวน 1 นัด จากนั้นคนร้ายอีก 1 คน ได้ถือปืนวิ่งเข้าไปในร้านทอง ใช้อาวุธปืนข่มขู่เจ้าของร้านทอง ให้นำเอาทองคำรูปพรรณออกมาส่งให้กับคนร้าย

 

ด้วยความกลัวว่า อาจจะโดนคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงใส่ เจ้าของร้านทองจึงได้นำเอาทองคำรูปพรรณจำนวนหนึ่งส่งให้คนร้าย เมื่อคนร้ายได้ทองแล้วได้วิ่งออกมานอกร้านแล้วไปขึ้นรถ จยย.ที่คนร้ายอีกคนหนึ่งจอดรออยู่ โดยคนร้ายที่นั่งรออยู่ที่รถ จยย.ได้ใช้อาวุธปืนยิงขึ้นฟ้า จำนวน 2 นัด แล้วขับขี่รถ จยย.หลบหนีไปตามถนนสายกันทรลักษ์ – ขุนหาญ ซึ่งเจ้าของร้านทองได้โทรศัพท์แจ้งไปที่ สภ.กันทรลักษ์ โดยแจ้งลักษณะรูปพรรณสัณฐานของคนร้าย ทาง ผกก.สภ.กันทรลักษ์ จึงได้วิทยุแจ้งให้เจ้าหน้าที่ ตร.ชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่ ตร.สายตรวจ และจราจร เร่งระดมกันไล่ล่าคนร้ายไปตามเส้นทางที่คนร้ายหลบหนีไป และสามารถไล่ติดตามไปทันคนร้ายที่หมู่บ้านแห่งหนึ่ง สามารถจับกุมคนร้ายได้โดยละม่อมพร้อมของกลางเป็นอาวุธปืนและทองคำรูปพรรณที่ชิงเอาไปจากร้านทอง

พ.ต.อ.คารม บุญสด ผกก.สภ.กันทรลักษ์ กล่าวว่า การซ้อมแผนครั้งนี้เป็นการดำเนินการตามนโยบายของผู้บังคับบัญชา ที่ต้องการซ้อมแผนเผชิญเหตุการปล้นร้านทอง เพื่อเป็นการป้องกันเหตุในเขตพื้นที่ อ.กันทรลักษ์ ซึ่งเป็นอำเภอที่อยู่ติดแนวชายแดนไทย – กัมพูชาด้านปราสาทพระวิหาร โดยได้ซักซ้อมการเผชิญเหตุกับเจ้าของร้านทองว่า เมื่อเกิดเหตุให้แจ้งเจ้าหน้าที่ ตร.โดยให้จดจำลักษณะรูปพรรณสัณฐานของคนร้าน ยานพาหนะที่ใช้ เส้นทางที่คนร้ายหลบหนีไป รวมทั้งการติดตั้งกล้องวงจรปิดเพื่อจะได้ใช้เป็นเบาะแสในการติดตามจับกุมคนร้าย ซึ่งปรากฏว่า การซ้อมแผนในครั้งนี้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย จะเป็นการทำให้เกิดความมั่นใจให้กับผู้ประกอบการร้านทองและประชาชนในเขต อ.กันทรลักษ์ ได้เป็นอย่างดี/////////

ศิริเกษ หมายสุข ผู้สื่อข่าว จ. ศรีสะเกษ

Related posts