กองทัพภาคที่ 3 ส่งกำลังพลบริจาคโลหิต ช่วยชีวิตนักข่าวสาวทีวี 9-สำนักข่าวไทย อสมท.ผ่าตัด

กองทัพภาคที่ 3 ส่งกำลังพลบริจาคโลหิต ช่วยชีวิตนักข่าวสาวทีวี 9-สำนักข่าวไทย อสมท.ผ่าตัด

 

วันที่ 30 มีนาคม 2563 ที่โรงพยาบาลพุทธชินราช พิษณุโลก พ.อ.วรา อุตรพงศ์  ผู้อำนวยการกองกำลังพล กองทัพภาคที่ 3 ได้ประสานหน่วยขึ้นตรงกองพลทหารราบที่ (พล.ร.4) กองทัพภาคที่ 3 โดย พ.ท.ศักดิ์นรินทร์ อัชวนันท์ ผบ.ม.พัน.9 พล.ร.4 และพ.ท.ชาตินักรบ พรศิริรัตน์ ผบ.พัน ร.4 พัน 3 ได้นำกำลังพลบริจาคโลหิตให้กับนางสาวอัมพร ขุนกอง ผู้สื่อข่าวโมเดิร์นไนท์ทีวี และสำนักข่าวไทย อสมท.ประจำจังหวัดพิษณุโลก

ทั้งนี้ นางสาวอัมพร ป่วยเป็นโรคมะเร็งมาเป็นระยะเวลานาน และขณะนี้นอนพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลพุทธชินราช พิษณุโลก และแพทย์นัดจะทำการผ่าตัดในวันที่ 2 เมษายน นี้ แต่ต้องการโลหิตจำนวนมาก ประกอบกับทางโรงพยาบาลพุทธชินราช ต้องมีโลหิตสำรองไว้ใช้สถานการณ์ฉุกเฉิน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงการระบาดของโรคไวรัสโคโรน่า 2019(COVID-19)

ก่อนหน้านี้สื่อมวลชนหลายสำนักในจังหวัดพิษณุโลก มีการแชร์ผ่านสื่อโซเซียล ที่ขอรับบริจาคโลหิตให้กับนางสาวอัมพร ขุนกอง ออกไปอย่างกว้างขวาง และมีบางรายที่แจ้งความประสงค์ที่จะบริจาค โลหิต แต่ได้รับความอนุเคราะห์จากกำลังพล กองทัพภาคที่ 3 ในครั้งนี้สร้างความปิติให้นางสาวอัมพร และพี่น้องสื่อมวลชนในจังหวัดพิษณุโลกเป็นอย่างมาก ซึ่งทุกคนขอขอบคุณผู้บังคับบัญชาทุกระดับและกำลังพลทุกนายเป็นที่พึ่งของประชาชนในทุกสถานการณ์

ปรีชา นุตจรัส รายงาน

Related posts