อ.วารินทร์ ส่งมอบเวชภัณฑ์ให้กับนักรบเสื้อกราวน์ รพ.รัฐในเชียงใหม่และทั่วประเทศเพื่อต่อสู้สงครามไวรัสโควิด – 19 ครั้งที่ 2 “saveหมอ saveตัวเอง saveครอบครัว”

อ.วารินทร์ ส่งมอบเวชภัณฑ์ให้กับนักรบเสื้อกราวน์ รพ.รัฐในเชียงใหม่และทั่วประเทศเพื่อต่อสู้สงครามไวรัสโควิด – 19 ครั้งที่ 2 “saveหมอ saveตัวเอง saveครอบครัว”

 

 

มูลนิธิอาจารย์วารินทร์ บัววิรัตน์เลิศ ร่วมกับคุณภีชญา กริ่มวงศ์รัตน์ จัดโครงการ “ส่งมอบเวชภัณฑ์ให้กับนักรบเสื้อกราวน์ รพ.รัฐในเชียงใหม่และทั่วประเทศ เพื่อต่อสู้สงครามไวรัสโควิด 19 ครั้งที่ 2” พร้อมถวายสังฆทานชุดป้องกันไวรัสโควิท 19 แต่พระสงฆ์ทั่วประเทศนี้ มูลค่ารวม 1 ล้านกว่าบาท

อาจารย์วารินทร์ บัววิรัตน์เลิศ มูลนิธิอาจารย์วารินทร์ บัววิรัตน์เลิศ กล่าวว่าจากเหตุการณ์โรคระบาด โควิท-19 ซึ่งเริ่มเกิดขึ้นจากประเทศจีนมาตั้งแต่ปลายปี 2562 จนมาถึงปัจจุบันสถานการณ์ทั่วโลกมีความรุนแรงมากขึ้นทุกวันและลุกลามมายังประเทศไทยของเรา ซึ่งทางมูลนิธิอาจารย์วารินทร์ บัววิรัตน์เลิศ ได้ตระหนักถึงความรุนแรงของโรคระบาดนี้ มาตั้งแต่ต้น ซึ่งวันนี้สถานการณ์ โรคโควิด-19 ในประเทศไทยได้รุนแรงมากขึ้นเรื่อยๆ มีผู้ติดเชื้อในหลายจังหวัด จนกระทั่งทำให้งานหนักไปตกอยู่ที่บุคลากรทางการแพทย์ของโรงพยาบาลรัฐทุกแห่งทั่วประเทศทำให้อุปกรณ์ทางการแพทย์ เกิดความขาดแคลนและราคาสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว

 

มูลนิธิอาจารย์วารินทร์ บัววิรัตน์เลิศ ร่วมกับคุณภีชญา กริ่มวงศ์รัตน์ ได้จัดโครงการ “ส่งมอบเวชภัณฑ์ให้กับนักรบเสื้อกราวน์ ของ รพ.รัฐในเชียงใหม่และทั่วประเทศ เพื่อต่อสู้สงครามไวรัสโควิท 19 ครั้งที่ 2” และถวายสังฆทานชุดป้องกันไวรัสโควิด 19 แต่พระสงฆ์ทั่วประเทศ มูลค่ารวมทั้งสิ้น 1 ล้านกว่าบาท ซึ่งเป็นมูลค่าเพียงน้อยนิดเมื่อเทียบกับน้ำใจที่ยิ่งใหญ่ของบุคลากรทางการแพทย์ ที่ยอมเสียสละทุกอย่างเพื่อรักษาชีวิตของประชาชน  อาจารย์วารินทร์ บัววิรัตน์เลิศ กล่าวต่อว่า ในครั้งนี้ได้จัดสรรสิ่งของจำเป็นที่ใช่ในการป้องกันโรค โดยส่วนที่หนึ่งจัดชุดสังฆทานที่ใช้ในการป้องกันโรคจำนวน 1,000 ชุดถวายพระภิกษุ กว่า 1,000 รูป กระจายไปทั่วกว่า 40 วัดในจ.เชียงใหม่ และกทม. ในชุดสังฆทานจะประกอบไปด้วยหน้ากากอนามัย เจลแอลกอฮอล์ล้างมือ แอลกอฮอล์สเปรย์ น้ำยาล้างมือฆ่าเชื้อ ทิชชูชุบแอลกอฮอล์ และถุงมือยาง เป็นต้น

 

ส่วนที่สองได้จัดสรรอุปกรณ์ป้องกันโรคให้กับบุคลากรทางการแพทย์โรงพยาบาลรัฐจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งในส่วนนี้เกิดจากการเห็นว่าสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในขณะนี้เป็นสงครามนักรบชุดขาวที่อยู่ในแนวหน้า ในการสู้ศึกในครั้งนี้ ก็คือบุคลากรทางการแพทย์ทุกท่านทั้งหมอพยาบาลและบุคลากรทางการแพทย์ทุกฝ่าย คือกลุ่ม “นักรบเสื้อกราวน์” เป็นกลุ่มที่เสี่ยงตายในการรักษาโรคภัยไขเจ็บให้กับประชาชนซึ่งเป็นศึกสงครามที่เรามองไม่เห็นตัวตน เป็นสงครามเชื้อโรคไวรัสที่อันตรายร้ายแรงมาก ซึ่งอยู่ล้อมรอบตัวเรา ดังนั้นพวกเราซึ่งอยู่แนวหลัง จึงจะช่วยซัพพอร์ตอุปกรณ์ป้องกันโรค ซึ่งเปรียบเสมือนเสื้อเกราะให้กับนักรบผู้กล้าเหล่านี้เท่าที่เราจะสามารถหาได้อย่างเต็มกำลังความสามารถ

 


ซึ่งหลังจากวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2563 ที่ผ่านมาเราก็ได้พยายามสะสมอุปกรณ์ชุดป้องกันต่างๆเหล่านี้ ซึ่งในขณะนี้เราก็ได้จัดหามาเพื่อที่จะได้จัดมอบให้กับทางนักรบผู้กล้าเหล่านี้ อันมีทั้งชุดป้องกันโรค PPE จำนวน 500 ชุด แอลกอฮอลั 99% หลายร้อยแกลลอน หน้ากากอนามัยหลาย 1,000 ชุด ถุงมือยาง ตลอดจนถึงเจลต่างๆ เพื่อที่จะได้กระจายให้กับทางโรงพยาบาลรัฐบาลในพื้นที่ต่อไป

ซึ่งก่อนหน้านี้การระบาดก็ยังคงอยู่ในกรุงเทพมหานคร เบื้องต้นทางมูลนิธิได้จัดสรรแอลกอฮอล์ 99% ให้กับโรงพยาบาล 6 แห่งไปแล้วเช่น โรงพยาบาลสิรินธร, โรงพยาบาลธรรมศาสตร์, โรงพยาบาลเด็ก, โรงพยาบาลสงขลานครินทร์หาดใหญ่, โรงพยาบาลกลาง และโรงพยาบาลเลิศสิน อีกทั้งยังมีอีกหลายโรงพยาบาลจากหลายจังหวัดที่ขอบริจาคชุด PPE มาทางมูลนิธิฯด้วย โดยหลังจากที่ทางมูลนิธิฯพิจารณาแล้วจะได้เร่งดำเนินการจัดสรรให้ต่อไป ในส่วนชุดต่างๆ ในวันนี้จะมอบให้กับพื้นที่ในจังหวัดเชียงใหม่รวมทั้ง จังหวัดภาคเหนือตอนบน โดยทางมูลนิธิฯ ได้จัดเตรียมสิ่งของจำเป็นดังที่กล่าวไปแล้วนั้น เพื่อกระจายให้กับโรพยาบาลรัฐในพื้นที่ เพื่อเป็นขวัญกำลังใจให้กับบุคลากรทางการแพทย์ที่ทำการสู้ศึกกับศัตรูที่มองไม่เห็นตัวในครั้งนี้

รวมทั้งขอมอบเงินจำนวน 50,000 บาท เพื่อเป็นขวัญเป็นกำลังใจให้กับนักรบชุดกราวน์ทุกๆท่าน และเราพร้อมที่จะเป็นหน่วยสนับสนุนให้กับท่านทั้งหลายที่ได้ช่วยปกป้องให้กับประชาชนชาวไทยของเรา เพื่อให้รอดพ้นจากโรคภัยไข้เจ็บที่กำลังเผชิญอยู่ในขณะนี้

สุดท้ายนี้ขอให้เป็นกำลังใจให้กับรัฐบาลภายใต้การนำของนายกรัฐมนตรี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ปลัดกระทรวงต่างๆทุกท่านที่มารับผิดชอบงานทำหน้าที่ใน ศบค.โควิต-19 ให้สามารถนำพาประเทศชาติผ่านพ้นวิกฤตของโรคระบาดในครั้งนี้โดยเร็ว ภายใต้ความร่วมมือของประชาชนชาวไทยทั้งประเทศและความสามัคคี สเตย์โฮมเพื่อหยุดยั้งการแพร่ระบาดของโรคและช่วยกัน “saveหมอ saveตัวเอง saveครอบครัว” แล้วเราจะผ่านเรื่องนี้ไปด้วยกันครับ ประเทศไทย
ของเราต้องชนะและขอให้พี่น้องประชาชนชาวไทยร่วมแรงร่วมใจกันสามัคคีกัน ไม่มีใครที่จะมารักพวกเราเท่าคนไทยด้วยกัน โควิท – 19 เราต้องรอดอาจารย์วารินทร์ บัววิรัตน์เลิศ กล่าวทิ้งในตอนท้าย.

Related posts