แพร่-ตำรวจภูธรจังหวัดแพร่แถลงข่าวจับกุมขบวนการขนยานรกจับได้2หนี3ยึดได้1,088,000เม็ด (ชมคลิป)

แพร่-ตำรวจภูธรจังหวัดแพร่แถลงข่าวจับกุมขบวนการขนยานรกจับได้2หนี3ยึดได้1,088,000เม็ด

 

 

เมื่อเวลา10.00น.ของวันที่1เมษายน พ.ศ.2563 ที่ด้านหน้าอาคารสำนักงานกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดแพร่ ถนนยันตรกิจโกศล อำเภอเมือง จังหวัดแพร่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม”พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.ได้มอบหมายให้ พล.ต.ท.วิสนุ ปราสาททองโอสถ ผู้ช่วย ผบ.ตร.พร้อมกับ พล.ต.ท.ประจวบ วงศ์สุข ผบช.ภ.5 ดร.กานต์ เปรมปรีด์ ชิตานนท์ ผวจ.แพร่’นายโชคดี อมรวัฒน์ รองผวจ.แพร่ พล.ต.ต.นันทวิทย์เทียมบุญธง ผบก.ภ.จว.แพร่’พ.ต.ต.ชูวิทย์ กองแก้ว รอง.ผบก.ภ.จว.แพร่’พ.อ.ประสิทธิพงศ์ มูลดี รอง.ผอ.กอ.รมน.ฝ่ายความมั้นคง พ.ต.ต ชาตรี หทยะวัฒน์ ผกก.สอง’นายกิติพัฒน์ กะวัง นายอำเภอสอง นายพิศณุ ยศหล้า ปลัดอำเภอสอง ร่วมแถลงข่าวการจับกุมยาเสพติดรายสำคัญ


พล.ต.ท.ประจวบ วงศ์สุข ผบช.ภ.5กล่าวว่าตำรวจชุดสืบสวน ภ.จว.แพร่ จนท.ปปส. ร่วมกับตำรวจ สภ.สอง จังหวัดแพร่สามารถจับกุมผู้ต้องหายาเสพติดได้ที่ปากทางเข้าซอยหมู่บ้านทุ้งน้าวริมสระหนองน้ำในหมู่บ้าน ตำบลทุ่งน้าว อำเภอสอง จังหวัดแพร่ เมื่อวันที่ 27มีนาคม พ.ศ.2563เวลาประมาณ01.00น.โดยได้จับกุมผู้ต้องหาได้จำนวน2คนคือนายไชยาหรือจ้าว แซ่โย่ง อายุ19ปี อยู่บ้านเลขที่ 137 หมู่ที่6 ตำบลยาบหัวนา อ.เวียงสา จังหวัดน่าน ผู้ต้องหาที่1 นายอภิชาติ หรือโต้ง สนกนาถวดี อายุ21ปี อยู่บ้านเลขที่ 52หมู่ที่7 ตำบลยาบหัวนา อ.เวียงสา จังหวัดน่าน ได้ยึดยาบ้าจำนวน1,088,000เม็ด(หนึ่งล้านแปดหมื่นแปดพันเม็ด)น้ำหนักรวมสิ่งห่อหุ้ม125.4กิโลกรัม ที่ซุกซ่อนมากับด้านที่นั่งโดยสารตอนหลังของคนขับขี่ของรถกระบะโตโยต้าสีขาว หมายเลขทะเบียน 571แพร่ พร้อมจับกุมรถนำทางคือรถกระบะอีซุซุสีดำ เลขทะเบียน บม953แพร่ พร้อมยึดโทรศัพย์มือถือ2เครื่องพร้อมรายการอื่นๆอีกทั้ง2คนถูกตั้งข้อหากับพวกที่ยังหลบหนีมียาเสพติดให้โทษประเภท1(เมทแอมเฟตามิน)หรือยาบ้าไว้ในครอบครองและจำหน่ายเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงจับกุมตัวผู้ต้องหาทั้ง2คนส่งให้ ร.ต.อ.ไอยรา ผัดขัน รองสรวัตรสอบสวน สภ.สองพร้อมของกลางยาบ้าไว้ดำเนินคดีตามกฏหมาย

ในชั้นจับกุมผู้ต้องหาทั้งสองได้รับสารภาพตลอดข้อกล่าวหาและซัดทอดขบวนการที่หลบหนีไปได้จำนวน3คนต่อมาศาลจังหวัดแพร่ได้ออกอนุมัติออกหมายจับผู้ต้องหาเพิ่มอีกจำนวน3คนที่ร่วมขบวนการขนยาบ้าในครั้งนี้คือ1.นายชูชัยหรือสัว ชนกนาถวดี อายุ23ปี(หลบหนี)2.นายนิคมหรือจู แช่ท้าว อายุ21ปี (หลบหนี) 3.นายอาทิตย์ หรือแผะ แสนโซ้งอาย24 ปี(หลบหนี)ซึ่งทั่งหมดเป็นชาวบ้านหมู่ที่7ต.ยาบหัวนา อ.เวียงสา จังหวัดน่าน ซึ่งอยู่ระหว่างการติดตามสืบสวนขยายผลและตรวจยึดอายัดทรัพย์สินของผู้ต้องหาและผู้เกี่ยวข้องมาดำเนินคดีตามกฏหมาย ทางด้านพล.ต.ท.วิสนุ ปราสาททองโอสถ ผู้ช่วย ผบ.ตร.กล่าวว่า กลุ่มผู้ต้องหากลุ่มนี้ ทางชุดสืบสวน ผบช.ภาค5และจนท.ปปส.ได้เฝ้าติดตามมาอย่างไกล้ชิดและต่อเนื่อง มาโดยตลอดพบว่าในครั้งนี้มีการเคลื่อนไหวมีการนำรถขึ้นไปรับยาเสพติตที่จว.เชียงรายและมีเป้าหมายว่าจะนำยาเสพติดไปส่งที่จังหวัดพิษณุโลกซึ่งกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดกลุ่มนี้คงคิดไว้ว่าตำรวจคงจะวุ่นอยู่กับการแพร่ระบาดของเชื่อไวรัสโควิด19จึงอาศัยช่วงจังวะชุลมุนในการลำเลียงแต่คนร้ายได้คาดการที่ผิดพลาดจึงถูกตำรวจจับกุมได้ดังกล่าวในพฤติกรรมการขนยาเสพติดของกลุ่มนี้ได้ซุกซ่อนมาทางห้องโดยสารด้านหลังคนขับโดยไม่มีการปิดบังอำพรางมีรถนำและรถติดตามคอยขับประกบอยู่ตลอด

ณัฐปคัลภ์ ศรีคำภา ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดแพร่

Related posts