เชียงใหม่ /เกิดไฟป่าบนดอยขุนแปะคลอกชาวบ้านช่วยดับไฟป่าตายคาที่ ขณะที่โลกโซเชี่ยลโพสต์วอนช่วยเหลือ ชาวบ้านดอยขุนแปะถูกไฟคลอกหลังช่วยดับไฟป่า

เชียงใหม่ /เกิดไฟป่าบนดอยขุนแปะคลอกชาวบ้านช่วยดับไฟป่าตายคาที่ ขณะที่โลกโซเชี่ยลโพสต์วอนช่วยเหลือ ชาวบ้านดอยขุนแปะถูกไฟคลอกหลังช่วยดับไฟป่า

 


เกิดไฟป่าใกล้บ้านบนนา ต.บ้านแปะ อ.จอมทอง ไฟป่าได้ลุกลามไหม้พื้นที่ป่า ขยายวงกว้างเข้ามาทางหมู่บ้าน ทำให้ชาวบ้านช่วยกันทำแนวกันไฟและดับไฟป่า ทั้งคืนต่อมาชาวบ้านได้แจ้งเจ้าหน้าที่ว่ามีชาวบ้านที่เฝ้าระวังดับไฟป่าสูญหาย และพบเป็นศพถูกไฟคลอกในป่าใกล้หมู่บ้าน
เมื่อวันที่ 3 เมษายน 2563 เวลา 00.30 น. พันตำรวจชัชวรินทร์ บุญนาค ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ และ เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรจอมทอง พร้อมด้วยศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลตำบลบ้านแปะ ลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุไฟไหม้ป่าบ้านบนนา ต.บ้านแปะ อ.จอมทอง อยู่บนดอยขุนแปะ ทำให้ชาวบ้านที่ช่วยเฝ้าระวังดับไฟป่าถูกไฟคลอกเสียชีวิต 1 คน

จากการตรวจสอบพื้นที่พบศพชาวบ้านถูกไฟคลอกเสียชีวิต 1 คน ทราบชื่อนางต๊ะนี กิจเจริญพัฒน์ อายุ 41ปี ที่ชายป่าใกล้หมู่บ้าน สภาพศพถูกไฟไหม้ร่างกายทั้งตัว
จากการสอบถามชาวบ้านทราบว่า ตั้งแต่เมื่อวานนี้ได้เกิดไฟป่าใกล้กับหมู่บ้าน ชาวบ้านพยายามช่วยกันทำแนวกันไฟและดับไฟป่า แต่ก็ยังไม่สามารถควบคุมเพลิงได้จนเวลาผ่านมาจนถึงกลางคืนไฟป่ายังคงลุกลามใกล้เข้ามาในหมู่บ้าน ชาวบ้านจึงได้จัดเวรยามดับไฟป่า และเฝ้าระวังป้องกันไฟป่าลุกลามเข้ามาบ้านเรือนชาวบ้าน ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีชาวบ้านที่เฝ้าระวังไฟป่าได้สูญหาย 1 คน เจ้าหน้าที่และชาวบ้านจึงได้ช่วยกันออกค้นหาจนพบศพผู้ตายถูกไฟคลอกเสียชีวิตชายป่าใกล้หมู่บ้าน หลังจากนั้น เจ้าหน้าที่ได้นำร่างผู้เสียชีวิตส่งโรงพยาบาลจอมทอง เพื่อชันสูตรสาเหตุการตายต่อไป


ขณะเดียวกัน หลังเกิดเหตุไฟไหม้ป่าบ้านบนนา ต.บ้านแปะ อ.จอมทอง อยู่บนดอยขุนแปะ ทำให้ชาวบ้านที่ช่วยเฝ้าระวังดับไฟป่าถูกไฟคลอกเสียชีวิต 1 คน จากการตรวจสอบพื้นที่พบศพชาวบ้านถูกไฟคลอกเสียชีวิต 1 คน ทราบชื่อนางต๊ะนี กิจเจริญพัฒน์ อายุ 41ปี ที่ชายป่าใกล้หมู่บ้าน สภาพศพถูกไฟไหม้ร่างกายทั้งตัว และนำร่างส่งโรงพยาบาลจอมทอง เชียงใหม่ ไปแล้วนั้น


ล่าสุดผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีผู้ที่ใช้เพจเฟสบุคชื่อ Udom Tabi ได้โพสต์ข้อความระบุว่า เมื่อวานผมกับลุงแดงพ่อของผู้สูญเสียได้ช่วยกันไปดับไฟแต่เช้าไปกันหลายคน รวมถึงสามีเขาด้วย ส่วนน้องเขาไปถอนหอมแดง จนแล้วเสร็จ เป็นห่วงไฟจะลามจึงเข้าไปช่วยสมทบกับคนอื่น ในพื้นที่ไฟไหม้ ซึ่งเป็นจังหวะที่ไฟโหมแรง เขาหนีไม่ทัน จนโดนเพลิงไฟครอกเสียชีวิตในป่า ตื่นเช้ามาได้แต่นั่งเสียใจ มีเพื่อนพี่น้องหลายคน จะช่วยเหลือผู้เสียหาย ผมจึงมาเอาเลขที่บัญชี ของพ่อผู้เสียชีวิต เผื่อใครจะช่วยเหลือครอบครัวเขา ซึ่งผู้ตายมีลูกชาย2คน กำลังเรียนอยู่ 1 คน และยังไม่ได้เรียน 1คน ซึ่งยังเล็กอยู่ ถ้าใครประสงค์จะช่วยเหลือ บัญชีธนาคารของพ่อ ชื่อบัญชี /นายแดง สุนทรีไพรวัลย์ ธนาคาร ธกส. สาขาจอมทอง เลขที่บัญชี 011 232 2991 49 สำหรับผู้เสียชีวิตคือ นางต๊ะนี กิจเจริญพัฒน์ เกิด 22 กุมภาพันธ์2522 อายุุ 41ปี อยู่บ้านเลขที่ 83 ม.14 ต.บ้านแปะ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ ขอให้ดวงวิญญาณผู้ตายไปสูสุขติด้วยเทอญ


000000000จบ000000000

Related posts