ศรีสะเกษ วัดไพรพัฒนารุมฆ่าโควิด-19 ฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อไวรัสทุก 3 ชั่วโมง (ชมคลิป)

ศรีสะเกษ วัดไพรพัฒนารุมฆ่าโควิด-19 ฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อไวรัสทุก 3 ชั่วโมง จัดเก้าอี้ห่าง 2 เมตรพร้อมจัดพิธีบำเพ็ญกุศลเปลี่ยนผ้าไตรสรีระสังขารหลวงปู่สรวง และจะเปิดมณฑปหลวงปู่สรวงให้บรรดาศิษยานุศิษย์และพุทธศาสนิกชนทั่วไปขึ้นไปกราบขอพรได้ ในวันที่ 7 เม.ย. 2563 นี้

 

 

เมื่อวันที่ 6 เม.ย. 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดไพรพัฒนา ต.ไพรพัฒนา อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ พระครูโกศลสิกขกิจ หรือหลวงพ่อพุฒ วายาโม ประธานมูลนิธิหลวงปู่สรวง เจ้าคณะอำเภอภูสิงห์ (ธ.) และเจ้าอาวาสวัดไพรพัฒนา ได้มอบหมายให้ นายสมยศ พันธ์มา กรรมการและเลขานุการมูลนิธิหลวงปู่สรวง นำเจ้าหน้าที่ของมูลนิธิหลวงปู่สรวง สวมชุดป้องกันการติดเชื้ออย่างรัดกุมนำเอาเครื่องพ่นยาฆ่าเชื้อโรคไวรัสโควิด -19 ไปทำการพ่นยารอบบริเวณวัดไพรพัฒนา โดยเฉพาะอย่างยิ่งบริเวณมณฑปหลวงปู่สรวงทั้งด้านล่างและด้านบนของมณฑป บริเวณตลาดประชารัฐต้องชมวัดไพรพัฒนา ห้องสุขา และบริเวณร้านค้าร้านอาหารทุกร้านภายในบริเวณตลาด

นอกจากนี้แล้วยังได้มีการนำเอาตู้อบพ่นยาฆ่าเชื้อไวรัสโควิด-19 จำนวน 3 ตู้ มาติดตั้งที่บริเวณทางขึ้นมณฑปหลวงปู่สรวง ที่บริเวณทางเข้าศาลาทม ซึ่งจะเป็นสถานที่สำหรับใช้ในการพิธีบำเพ็ญกุศลเปลี่ยนผ้าไตรสรีระสังขารหลวงปู่สรวง และติดตั้งที่บริเวณทางเข้าตลาดประชารัฐต้องชม รวมทั้งมีการวัดไข้ ใช้เจลและแอลกอฮอล์ล้างมือ ผ่านการเข้าตู้อบพ่นยาฆ่าเชื้อไวรัสโควิด -19 แล้วจึงจะสามารถเข้าไปภายในบริเวณวัดไพรพัฒนาได้ ส่วนภายในบริเวณศาลาทม ซึ่งจะเป็นสถานที่ประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลเปลี่ยนผ้าไตรสรีระสังขารหลวงปู่สรวง ปีที่ 20 โดยได้รับเกียรติจาก นายวัฒนา พุฒิชาติ ผวจ.ศรีสะเกษและคณะเดินทางมาเป็นประธานในพิธีนั้น ได้มีการจัดเก้าอี้นั่งสำหรับผู้สวมชุดปกติขาว มาร่วมในพิธีจำนวนไม่เกิน 50 คน มีการเว้นระยะห่างของเก้าอี้ 2 เมตร ตามมาตรการป้องกันเชื้อไวรัสอย่างเข้มงวด

พระครูโกศลสิกขกิจ หรือหลวงพ่อพุฒ วายาโม ประธานมูลนิธิหลวงปู่สรวง เจ้าคณะอำเภอภูสิงห์ (ธ.) และเจ้าอาวาสวัดไพรพัฒนา กล่าวว่า วัดไพรพัฒนาร่วมกับคณะศิษยานุศิษย์และพุทธศาสนิกชนทั่วไปจะได้ร่วมกันประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลเปลี่ยนผ้าไตรสรีระสังขารหลวงปู่สรวง ปีที่ 20 รวมทั้งจะอนุญาตให้ขึ้นไปกราบขอพรหลวงปู่สรวงได้ในวันที่ 7 เม.ย. 2563 นี้ ซึ่งทางวัดได้มีมาตรการคุมเข้มเพื่อต้านไวรัสโควิด – 19 โดยได้มีการจัดเตรียมวัสดุอุปกรณ์ทุกอย่างทุกขั้นตอนและซักซ้อมการปฏิบัติงานไว้พร้อมเรียบร้อยแล้ว ทั้งนี้เพื่อให้พุทธศาสนิกชนที่เดินทางมากราบไหว้บูชาขอพรหลวงปู่สรวงได้มีความปลอดภัยจากโรคติดต่อไวรัสโควิด -19

ซึ่งจะมีเจ้าหน้าที่ของมูลนิธิหลวงปู่สรวง มาคอยอำนวยความสะดวกอย่างเต็มที่ ในส่วนของการที่จะขึ้นไปบนมณฑปเพื่อกราบไหว้ขอพรหลวงปู่สรวงนั้น ได้มีการจัดระยะห่างของแต่ละคนไว้ 2 เมตร จะอนุญาตให้ขึ้นไปกราบไหว้ได้รอบละไม่เกิน 10 คน ส่วนการจัดพิธีเปลี่ยนผ้าไตรสรีระสังขารหลวงปู่สรวง นั้น ได้กำหนดให้มีผู้เข้าร่วมพิธีไม่เกิน 50 คน จัดเก้าอี้ห่าง 2 เมตรโดยจะมีการประกอบพิธีไหว้ครูบอกกล่าวหลวงปู่สรวง เพื่อขออำนาจบุญบารมีและความศักดิ์สิทธิ์ของหลวงปู่สรวง ซึ่งหลวงปู่เป็นพระผู้ปฏิบัติดีปฏิบัติชอบยิ่ง เป็นพระที่ทรงอภิญญาและมีฤทธิ์ เชื่อว่าความศักดิ์สิทธิ์ของหลวงปู่สรวงจะช่วยขจัดปัดเป่าโรคภัยไข้เจ็บ โดยเฉพาะอย่างยิ่งไวรัสโควิด-19 ให้หายหมดสิ้นไปจากแผ่นดินไทยโดยเร็ว//////////

ศิริเกษ หมายสุข ผู้สื่อข่าว จ.ศรีสะเกษ

Related posts