ผู้ว่าฯสตูล ร่วมส่งและให้กำลังใจทีมแพทย์ พยาบาล เหล่านักรบชุดขาวเข้าประจำการโรงพยาบาลภาคสนามโควิด 19 จังหวัดสตูล เพื่อดูแลผู้ที่กักตัว 14 วัน ซึ่งเป็นกลุ่มดาวะห์กลับมาจากประเทศอินโดนีเซีย (ชมคลิป)

ผู้ว่าฯสตูล ร่วมส่งและให้กำลังใจทีมแพทย์ พยาบาล เหล่านักรบชุดขาวเข้าประจำการโรงพยาบาลภาคสนามโควิด 19 จังหวัดสตูล เพื่อดูแลผู้ที่กักตัว 14 วัน ซึ่งเป็นกลุ่มดาวะห์กลับมาจากประเทศอินโดนีเซีย

 

นายวีรนันทน์ เพ็งจันทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล พร้อมด้วยด้วยหัวหน้าส่วนราชการ แพทย์ พยาบาล ร่วมส่งและมอบดอกไม้ ปรบมือเป็นกำลังใจให้กับทีมแพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่สาธารณสุข เหล่านักรบชุดขาว ที่มีจิตอาสาเข้ามาประจำการโรงพยาบาลภาคสนามโควิด 19 จังหวัดสตูล ตามมาตรการ Local Quarantine โดยทางจังหวัดสตูลแต่งตั้งนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสตูล เป็นผู้อำนวยการ เพื่อดูแลผู้ที่กักตัวตามมาตรการควบคุมโรคโควิด-19 เป็นเวลา 14 วัน โดยกลุ่มที่เดินทางกลับมานั้น เป็นกลุ่มผู้ที่เดินทางไปร่วมพิธีทางศาสนาที่ประเทศอินโดนิเซีย


สำหรับกลุ่มที่เดินทางกลับมานั้น เป็นกลุ่มผู้ที่เดินทางไปร่วมพิธีทางศาสนาที่ประเทศอินโดนิเซีย รวม 100 คน เป็นผู้ที่มีภูมิลำเนาในจังหวัดสตูล 33 คน ซึ่งจะเดินทางมาถึงประเทศไทย วันนี้ (6 เม.ย. 63) โดยสายการบินไทยไลอ้อนแอร์ และมาลงเครื่องบิน ที่สนามบินนานาชาติหาดใหญ่ เวลาประมาณ 16.00 น. และจะเข้าสู่การตรวจคัดกรองอย่างเข้มข้นโดยเจ้าหน้าที่หน่วยงานสาธารณสุขเขต 12 สงขลา โดยผู้ที่มีอุณภูมิร่างกายสูงกว่า 37.5 องศาเซลเซียส หรืออาการไข้จะคัดแยกตัวออกไป เพื่อส่งต่อรักษาที่โรงพยาบาลสนามสนามกีฬาพรุค้างคาว ตำบลบ้านพรุ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ส่วนผู้ที่ไม่มีไข้จะทำการแยกคัดตัวส่งกลับภูมิลำเนา ผู้ที่มีภูมิลำเนาในจังหวัดสตูลเหลือ 26 ชีวิต จาก 33 มากักตัวต่อ 14 วัน ที่โรงพยาบาลสนามจังหวัดสตูล หรือหอพักนักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา วิทยาเขตสตูล อำเภอละงู จังหวัดสตูล

 


นายวีรนันทน์ เพ็งจันทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล กล่าวว่า ต้องขอบคุณทีมแพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่สาธารณสุข เหล่านักรบชุดขาว ที่มีจิตอาสาเข้ามาประจำการโรงพยาบาลภาคสนาม ปฏิบัติหน้าที่และเสียสละเพื่อประชาชนชาวสตูลด้วยกัน โดยผู้ที่กลับมาจากประเทศอินโดนีเซียก็คนสตูลด้วยกัน และพร้อมยินยอมกักตัว 14 วัน ตามมาตรการเฝ้าระวังการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ซึ่งภายในโรงพยาบาลภาคสนามที่จัดขึ้น มีบริเวณรอบอาคารเป็นที่โล่งมีรั้วรอบขอบชิดเข้าออกทางเดียว อยู่แยกจากชุมชน มีห้องพักรวม 92 ห้อง พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน และเมื่อครบกำหนดการกักตัวครบ 14 วันแล้ว ทั้งหมดจึงสามารถกลับบ้านได้


นิตยา แสงมณี // ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดสตูล

Related posts