แพร่-อสม.ดอนแก้วตรวจสุขภาพส่งมอบคืนสู่อ้อมกอดครอบครัวหลังกักตัวครบ14วัน ป้องกันภัยโควิด19 (ชมคลิป)

แพร่-อสม.ดอนแก้วตรวจสุขภาพส่งมอบคืนสู่อ้อมกอดครอบครัวหลังกักตัวครบ14วัน ป้องกันภัยโควิด19

 

 

เมื่อวันที่8เมษายน พ.ศ.2563 เวลา08.00น.ณ.บริเวณบ้านที่พักกักกันตนเองของบ้านดอนแก้ว หมู่ที่6ตำบลสะเอียบ อำเภอสอง จังหวัดแพร่ ที่ได้เข้าร่วมมือกับผู้นำชุมชนและอสม.ที่ได้กลับมาจากต่างจังหวัดกลุ่มเสี่ยงโดยการกักกันตนเองจนครบกำหนด14วัน โดยมีนายณัฐปคัลภ์ศรีคำภา ประธานอสม.นำคณะอสม.บ้านดอนแก้ว ได้ร่วมแรงร่วมใจตรวจสุขภาพเบื้องต้นพร้อมส่งมอบคืนให้กับครอบครัวที่กักกันตนเองมาจนครบกำหนดเบื้องต้นจากการตรวจสุขภาพและสอบถามอาการก็ไม่มีสิ่งผิดปกติ

หลังจากที่ทางราชการพร้อมทั้งผู้นำชุมชนได้ให้บุคคลที่กลับต่างจังหวัดกลุ่มเสี่ยงนั้นต้องกักกันตนเองห้ามคลุกคลีกับบุคคลในครอบครัวและออกเดินเพ่นพล่านตามสถานที่ต่างๆในชุมชนให้กักตนเองที่ทางครอบครัวจัดไว้ให้และทุกคนที่ร่วมมือก็ทำตามที่ผู้นำขอร้องไว้ทุกขั้นตอนจนครบกำหนดโดยประธานอสม.จะคอยแวะเวียนตรวจดูทุกคนที่กักกันตนเองว่าปฎิบัติตามหรือไม่จนวันนี้จึงมีการครบกำหนดส่งมอบคืนให้กับครอบครัวพร้อมให้คำแนะนำถ้าหากมีอาการก็ให้แจ้งอสม.เขตรับทราบเพื่อจะได้ทันต่อสถานการณ์ที่เกิดขึ้นจากภัยร้ายของไวรัสโควิด19นี้ส่วนอสม.ทุกคนให้ความร่วมมือเฝ้าระวังอย่างไกล้ชิด

และมีผู้ไดกลับมาอยู่บ้านต้องให้มีการกักกันตนเองทันทีถ้าคนไหนไม่ยอมกักกันตนเองก็จะรายงานต่อผู้ใหญ่บ้านทันทีและจะแจ้งให้ทางอำเภอทราบตามขั้นตอนในวันนี้มีบุคคลที่ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดีมีดังนี้1.นายกาน ดอนแก้ว 2.นายชาตรี ดอนแก้ว3.ชาญนุพงษ์ ผัดขัน4.นางสาวกรรณิกา ยืนยง5.นางสาวณิศาชญา ขันทะบุตรโดยบุคคลทั้งหมดนี้เข้าร่วมการกักกันตนเองตั้งแต่วันแรกที่เดินทางถึงบ้านก็เริ่มกักกันตนเองทันทีจนครบกำหนดสร้างความยินดีให้ครอบครัวและอสม.ทุกคนที่ได้เห็นภาพแม่ลูกโผสวมกอดกัน สร้างรอยยิ้มให้กับอสม.เป็นอย่างมากที่บุคคลที่กักตัวเองทุกคนปลอดภัยดีไม่มีอาการเป็นอย่างอื่นพร้อมเดินออกสู่สังคมของบ้านดอนแก้วอย่างผู้ชนะที่ร่วมต่อสู้กับไวรัสร้ายนี้อย่างเต็มที่

 

ณัฐปคัลภ์ ศรีคำภา ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดแพร่

Related posts