ศรีสะเกษ 4 หนุ่มตั้งวงก๊งเหล้าวันสงกรานต์โดนรวบ

ศรีสะเกษ 4 หนุ่มตั้งวงก๊งเหล้าวันสงกรานต์โดนรวบ

 

 

เมื่อเวลา 18.15 น. วันที่ 13 เมษายน 2563 พล.ต.ต.สันติ เหล่าประทาย ผบก.ภจว.ศรีสะเกษ รับแจ้งว่า ที่บ้านเช่าไม่มีชื่อ เลขที่ 298/423 ซอยสามัคคี ต.หญ้าปล้อง อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ มีการตั้งวงดื่มสุรา ซึ่งเป็นการกระทำที่เป็นการฝ่าฝืนข้อกำหนด ข้อ 2 ตามความผิด พรก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 (ฉบับที่ 2) จึงได้มอบหมายให้ พ.ต.อ.เทพพิทักษ์ แสงกล้า ผกก.สภ.เมืองศรีสะเกษ พร้อมด้วย พ.ต.ท.สุรพงศ์ วรพิมพ์รัตน์ รอง ผกก.ป., พ.ต.ต.ขจรศักดิ์ เสฐียร สวป.สภ.เมืองศรีสะเกษ, ร.ต.อ.ธวัชชัย โสมาลีย์ ร้อยเวรปราบปราม นำกำลังเจ้าหน้าที่ ตร.สายตรวจรถยนต์ สายตรวจรถจักรยานยนต์ เขต 2 ไปทำการตรวจสอบตามที่ได้รับแจ้ง

เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงสถานที่เกิดเหตุพบชาย จำนวน 4 คนกำลังนั่งล้อมวงดื่มสุราและกินอาหารกันอย่างสนุกสนาน จึงได้เข้าไปทำการจับกุม จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบชื่อภายหลังว่าคือ นายอนุชา ถิรดารัตน์ อายุ 39 ปี นายทณัฐ จันทร์ทอง อายุ 48 ปี นายโยธิน สมพา อายุ 24 ปี และนายศุภชัย กิ่งทอง อายุ 20 ปี เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้แจ้งข้อกล่าวหาพร้อมแจ้งสิทธิ์ให้ทราบ ซึ่งจากการสอบถามผู้ต้องหาทั้ง 4 รายได้ให้การรับสารภาพว่า พวกตนทำงานเป็นพนักงานขายตรง บริษัทเครื่องใช้ไฟฟ้าแห่งหนึ่ง ช่วงนี้รัฐบาลประกาศเคอร์ฟิว ทำให้บริษัทได้ประกาศหยุดยาวหลายวัน พวกตนมีที่พักแยกย้ายกันพักคนละที่ และในวันนี้เป็นวันสงกรานต์ จึงได้นัดกันมาทำอาหารกินและดื่มสุรากัน

นายอนุชา ถิรดารัตน์ อายุ 39 ปี ได้ให้การว่า ได้ซื้อเหล้ามาจาก อ.กันทรลักษ์ นานประมาณ 1 สัปดาห์แล้วนำเอามาดื่มกันในวันนี้ พ.ต.อ.เทพพิทักษ์ แสงกล้า ผกก.สภ.เมืองศรีสะเกษ จึงได้ตั้งข้อหาว่า ชุมนุม ทำกิจกรรม หรือมั่วสุมกัน ณ.ที่ใด ในสถานที่แออัด หรือกระทำการดังกล่าว อันเป็นการยุยงให้เกิดความไม่สงบเรียบร้อย อันเป็นการฝ่าฝืนข้อกำหนด ข้อ 2 ตามความผิด พรก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 (ฉบับที่ 2) จากนั้น นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางไปส่งมอบให้พนักงานสอบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษ ดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป///////

ศิริเกษ หมายสุข ผู้สื่อข่าว จ. ศรีสะเกษ

Related posts