มทบ 39 เราจะไม่ทิ้งกัน ร่วมฝ่าฟัน โควิด-19 (ชมคลิป)

มทบ 39 เราจะไม่ทิ้งกัน ร่วมฝ่าฟัน โควิด-19

 

เนื่องจากในปัจจุบัน การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 กำลังแพร่ระบาดไปทั่วโลก และส่งผลกระทบเป็นวงกว้าง ส่งผลให้มีผู้เจ็บป่วยและเสียชีวิตเป็นจำนวนมาก นอกจากนั้นยังกระทบไปถึงการชะงักงันของอุตสาหกรรมท่องเที่ยว และอุตสาหกรรมที่เกี่ยวเนื่อง การยกเลิกกิจกรรมต่างๆ ลามไปถึงการชะลอการผลิตในภาคอุตสาหกรรมทั่วโลก ซึ่งประเทศไทยของเรา ก็เป็นหนึ่งในนั้นเช่นเดียวกัน รวมไปถึง การที่คนจะต้องมีการกักตัว อยู่กับบ้านจนทำให้ขาดรายได้ จนลามมาถึงการเกิดความเครียดและปัญหาทางสุขภาพจิตตามมา


เมื่อวันที่ 14 เมษายน พ.ศ. 2563 เวลา 15.00 น. พลตรี ทวีศักดิ์ วงศ์ทวีทรัพย์ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 39 พร้อมกับชุดปฏิบัติการกิจการพลเรือน มณฑลทหารบกที่ 39, ชุดแพทย์เคลื่อนที่, ทหารต้นแบบ พร้อมกับโรงพยาบาลส่งเสริงสุขภาพตำบลบ้านคลอง ผู้นำท้องที่ ท้องถิ่น ลงพื้นที่ หมู่ 3 ตำบลบ้านคลอง อำเภอเมืองพิษณุโลก จังหวัดพิษณุโลก เพื่อรณรงค์ประชาสัมพันธ์ แนวทางการปฏิบัติเกี่ยวกับเทศกาลสงกรานต์ ตามแนวทางของกระทรวงวัฒนธรรมได้ประกาศ, การปฏิบัติตนเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

พร้อมกันนี้ได้มอบ ข้าวสาร, ไข่ไก่สด และบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป จำนวนวันละ 100 ชุด รวมทั้งหมด 1,000 ชุด ให้กับประชาชนเพื่อเป็นขวัญกำลังใจ ในการที่ประชาชนในพื้นที่ จังหวัดพิษณุโลก ปฏิบัติตามมาตราการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดพิษณุโลก มีสถานการณ์ดีขึ้น และบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น เริ่มแจกตั้งแต่วันที่ 13 เมษายน พ.ศ. 2563 เป็นต้นไป
โดยทหารต้นแบบ มณฑลทหารบกที่ 39 จะลงพื้นที่ทุกหมู่บ้าน ในตำบลบ้านคลอง และ 5 ชุมชน ของเทศบาลนครพิษณุโลก ต่อไป
เราจะไม่ทิ้งกัน
ทหารเป็นที่พึ่งของประชาชนในทุกโอกาส

ปรีชา นุตจรัส รายงาน

Related posts