เครือข่ายพี่น้องชาวม้งในจังหวัดเชียงใหม่ และ กำนันตำบลกึ๊ดช้าง อำเภอแม่แตง ซึ่งเป็นหนี่งในแกนนำพี่น้องชาวม้งที่ นำกะหล่ำปลี 12,000 กิโลกรัมมาแจกให้ประชาชนชาวเชียงใหม่ หวังช่วยลดเรื่องค้าใช้จ่ายในภาวะโควิด 19 ระบาด (มีคลิป)

เครือข่ายพี่น้องชาวม้งในจังหวัดเชียงใหม่ และ กำนันตำบลกึ๊ดช้าง อำเภอแม่แตง ซึ่งเป็นหนี่งในแกนนำพี่น้องชาวม้งที่ นำกะหล่ำปลี 12,000 กิโลกรัมมาแจกให้ประชาชนชาวเชียงใหม่ หวังช่วยลดเรื่องค้าใช้จ่ายในภาวะโควิด 19 ระบาด

 

 

เมื่อวันที่ 16 เมษายน 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานเข้ามว่า ได่้ประชาชนชาวจังหวัดเชียงใหม่ ต่างพากันมาต่อแถว รับกะหล่ำปลี ที่บริเวณข้างถนนโชตนา เชียงใหม่ หลังเครือข่ายพี่น้องชาวม้งในจังหวัดเชียงใหม่ได้ร่วมใจกันสู้โควิด 19 โดยการนำกะหล่ำปีที่ ปลูกบนดอยในอำเภอแม่ริม จอมทอง แม่แตง และอำเภอฮอดบรรทุกกระบะ มาทั้งหมด 12,000 กิโลกรัม เพื่อนำมาแจกจ่ายให้ประชาชน ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่โดยเขตอำเภอเมืองแจกกันตั้งแต่ 7 โมงเช้ามีประชาชนมาต่อแถวรอรับกะหล่ำปลีจากพี่น้องชาวม้ง โดยแจกให้กับประชาชนคนละ 2 หัวเพื่อนำไปประกอบอาหาร ใช้เวลาเพียง1 ชั่วโมงกระหล่ำปลี ก็หมดลง


นาย สมคิด เลาหาญ กำนันตำบลกึ๊ดช้าง อำเภอแม่แตง ซึ่งเป็นหนี่งในแกนนำพี่น้องชาวม้งที่ได้นำกะหล่ำปลีมาแจกบอกว่าหลังสถานการณการแพร่ระบาดของไวรัวโควิด 19 ทำให้พี่น้องชาวม้ง ต่างมีความเป็นความห่วงและต้องการส่งกำลังใจร่วมทั้งช่วยเหลือพี่น้องชาวเชียงใหม่ที่ได้รับความเดือดร้อน ตกงาน จึงได้รวมกลุ่มกันนำกะหล่ำปลี จากเกษตรกรเครือข่ายชาวม้งที่ปลูกบนดอยมารวมกันก่อนจะบรรทุกมาแจกจ่ายให้พี่น้องชาวเชียงใหม่นอกจากแจกตรงจุดนี้แล้วยังได้มีการกระจายแจกไปยัง


พื้นที่อื่นด้วยเช่น. อสม.หางดง จำนวน 2,000 กิโลกรัม เทศบาลสารภี จำนวน 2,000 กิโลกรัม เทศบาลสันทรายหลวง จำนวน 2,000 กิโลกรัม เทศบาลแม่ริม จำนวน 2,000 กิโลกรัม และ จุดท่าแพ จำนวน 1,000 กิโลกรัม . เรือนจำหญิง จำนวน 1,000 กิโลกรัม . บ้านพักคนชรา 300 กิโลกรัม โรงพยาบาลสันกำแพง ,โรงพยาบาลมหาราชเชียงใหม่ โรงพยาบาลนครพิงค์ รวมโรงพยาบาลทั้ง 3
ที่ 500 กิโลกรัม หมู่บ้านแม่เหียะ 500 กิโลกรัม,ด้วยเพื่อที่จะเป็นการกระจายผลผลิตที่แจกไปให้พื้นที่อื่นได้อย่างทั่วถึงด้วย


*************** นิวัตร ธาตุอินจันทร์ เชียงใหม่

Related posts