รวบผู้ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน 27 ราย ยอดสะสม 434 ราย

ตำรวจ สภ.ช้างเผือก เชียงใหม่ นำกำลังชุดปฎิบัติการ ตามรวบกลุ่มวัยรุ่นมั่งสุม เล่นการพนันไพ่ป๊อกเด้ง จำนวน 7 ราย ดำเนินคดี โดยกล่าวหา “ร่วมกันชุมนุมทำกิจกรรมหรือการมั่วสุม ณ ที่ใดๆ ในสถานที่แออัด อันเป็นการฝ่าฝืน ต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 และ ร่วมกันลักลอบเล่นการพนัน(ป้อกเด้ง)พนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต” คืนเดียวพบฝ่าฝื่น พ.ร.ก.ฉุกเฉิน 27 ราย ยอดสะสม ตั้งแต่วันที่ 3-17 เมษายน 434 ราย นำตัวดำเนินคดีเด็ดขาด

 

เมื่อเวลา 02.00 น.วันที่ 17 เม.ย. 2563 พ.ต.อ.กิตติพงษ์ เพ็ชรมุณี ผกก.สภ.ช้างเผือก, พ.ต.ท.จิรัฐติพงษ์ เลิศวิริยานันท์ รองผกก.ป.ฯ, พ.ต.ท.ศรีพิงค์ ไหวยะ สวปฯ ร.ต.อ.นิทัศน์ อภิวงค์งาม รอง สวปฯ. (ร้อยเวร 20) พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ เจ้าหน้าอาสาสมัคร และ จนท.ทหาร ออกตรวจ ปฏิบัติหน้าที่ ตามพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน (ฉบับที่2) พ.ศ.2548
ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดปฎิบัการได้รับแจ้งจากสายลับผู้ประสงค์สิยบนนำจับ” ว่าพบผู้ต้องสงสัยได้มั่วสุมกันในห้องพักสิริเพลช เลขที่ห้อง C512 11/1 ถ.เจดีย์ปล่อง ต.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่ และเปิดเสียงเพลงดัง กึ่งก้องเจ้าหน้าที่จึงนำกำลงไปตรวจสอบและได้เรียกให้เปิดประตู

เมื่อเข้าไปภายในพบมีชาย-หญิง จำนวน 7 คน ได้เปิเพลงเสียงดังและมั่วสุมเล่นการพนันไพ่ป๊อกเด้ง เจ้าหน้าที่ได้ทำการจับกุมตัวทั้งหมดดังนี้คือ น.ส.สุมินตรา (ปิดนามสกุล)อายุ 24 ปี อ.สอง จ.แพร่ ,นาย วีรยุทธ (ปิดนามสกุล)อายุ 22 ปี อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน,นายทัตพงศ์ (ปิดนามสกุล)อายุ 25 ปี อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ ,น.ส.ดาริน (ปิดนามสกุล) อายุ 31 ปี อ.สูงเม่น จ แพร่,นายพงศ์ธยศ (ปิดนามสกมุล)อายุ32ปี อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่,นายพิภพ (ปิดนามสกุล)อายุ 28 ปี อ.เมือง จ.ลำพูน,นาย.รุจรดา (ปิดนามสกุล) ต.เมืองนะ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ นำตัวดำเนินคดี ในข้อกล่าวหา”ร่วมกันชุมนุมทำกิจกรรมหรือการมั่วสุม ณ ที่ใดๆ ในสถานที่แออัด อันเป็นการฝ่าฝืน ต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 และ ร่วมกันลักลอบเล่นการพนัน(ป้อกเด้ง)พนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต”


พร้อมของกลาง คือ เหล้ารีเจนซี่ 1 แบน ,ไพ่ 1 สำรับ,เงินสด 1,351.-บาท เหตุเกิด ห้องพักสิริเพลช เลขที่ห้อง C512 11/1 ถ.เจดีย์ปล่อง ต.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่ วันที่ 17 เม.ย.2563 เวลา 02.00 น. นำส่ง ร.ต.ท..ศุภศิลป์ สุวรรณเลิศ พนักงานสอบสวน สภ.ช้างเผือก ดำเนินคดีตามกฏหมาย
พล.ต.ต.พิเชษฐ จีระนันตสิน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ ฝ่ายปกครอง และทหาร กำนัน ผ้ใหญ่บ้าน และอาสาสมัคร ไดัสนธิกำลังกันตั้งด่านตรวจตามจุดต่างๆ 47 จุดในพื้นที่ 25 อำเภอของจังหวัดเชียงใหม่ โดยเมื่อคืนวันที่ 16-17 เมษายน 2563 สามารถจับกุมบุคคลที่ออกนอกเคหะสถานในช่วงเวลาเคอร์ฟิวได้จำนวน 27 ราย และ ตั้งแต่วันที่ 3-17 เมษายน 2563 มียอดผู้ถูกจับกุมสะสม จำนวน 434 ราย ส่วนใหญ่ไม่มีเหตุจำเป็นต้องออกนอกเคหะสถาน ไม่ใช่บุคคลกรที่ได้รับการยกเว้นตาม พรก.ฉุกเฉิน
โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการแจ้งข้อกล่าวหา “ออกนอกเคหสถานระหว่างเวลา 22.00 นาฬิกา ถึง 04.00 นาฬิกาของวันรุ่งขึ้น โดยไม่ได้รับการยกเว้นหรือมีเหตุจำเป็นอื่นๆโดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงานเจ้าหน้าที่ “และนำตัวส่งฟ้องต่อศาล

****************************
นิวัตร ธาตุอินจันทร์ เชียงใหม่

Related posts