ปัตตานีผู้ว่าฯอันเชิญสิ่งของพระทานมอบให้กับจังหวัดปัตตานี

ผู้ว่าฯ ปัตตานีอันเชิญสิ่งของพระทานมอบให้กับจังหวัดปัตตานี เพื่อช่วยเหลือเจ้าหน้าที่และประชาชนในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโควิด 19

 

ผู้สื่อข่าวรายงานรว่า วันที่ 17 เม.ย. 63 ที่ โรงพยาบาลปัตตานี อ.เมือง จ.ปัตตานี สมเด็จพรเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ทรงโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ นายไกรศร วิศิษฎ์วงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี อัญเชิญสิ่งของพระราชทานให้กับจังหวัดปัตตานี เพื่อนำไปช่วยเหลือแจกจ่ายให้กับโรงพยาบาลและส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง เพื่อนำไปใช้ประโยชน์ในการป้องกัน การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโควิด 19 ให้กับกับเจ้าหน้าที่และประชาชนชาวจังหวัดปัตตานี

ซึ่งสิ่งของพระราชทานจะประกอบไปด้วย

1. น้ำยาฆ่าเชื้อ 25 กล่อง (100 แกลลอน)

2. หน้ากากอนามัย 1 ถุงกระดาษ (160 ชิ้น)

3. เจลแอลกอฮอล์ ชนิดขวด 17 กล่อง (340 ขวด)

4. เจลแอลกอฮอล์ ชนิดหลอด  4 กล่อง (250 หลอด)

ทั้งนี้สร้างความปลาบปลื้มและซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณที่พระองค์ท่านทรงห่วงใยต่อเจ้าหน้าที่และประชาชนในจังหวัดปัตตานีอย่างหาที่สุดมิได้

อย่างไรก็ตามสถานการณ์การแพร่ระบาดของผู้ติดเชื้อโควิด-19ในจังหวัดปัตตานี ล่าสุดพบผู้ป่วยรายใหม่เพิ่มอีก 1 ราย รวมเป็น 87 รายแล้ว ซึ่ง 1 รายที่ติดเชื้อล่าสุดเป็นผู้สัมผัสคนในครอบครัว และเป็นบุคคลในชุมชนของอำเภอทุ่งยางแดง จังหวัดปัตตานี ทั้งนี้สำหรับผู้ป่วยที่ติดเชื้อโควิด19 ทั้งหมด พักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลจังหวัด 24 ราย โรงพยาบาลสนาม 30 ราย โรงพยาบาลต่างจังหวัด 2 ราย กลับบ้านแล้ว 30 ราย และเสียชีวิต 1 ราย นอกจากนี้มียอดสะสมที่ยังคงเข้าเกณฑ์เฝ้าระวัง (PUI) อีก 1048 ราย

ปาเรซ/ปัตตานี

Related posts