รอง ผู้บัญชาการตำรวจภาค 5 แจกกระหล่ำฟรี ส่วน เจ้าของร้านตัดผม ชื่อดัง ไม่ทอดทิ้งกัน ช่วยเหลือชาวบ้าน แจกข้าวกล่องฟรี สำหรับผู้ได้รับผลกระทบจากโรคโควิด 19 เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน (มีคลิป)

รอง ผู้บัญชาการตำรวจภาค 5 แจกกระหล่ำฟรี ส่วน เจ้าของร้านตัดผม ชื่อดัง ไม่ทอดทิ้งกัน ช่วยเหลือชาวบ้าน แจกข้าวกล่องฟรี สำหรับผู้ได้รับผลกระทบจากโรคโควิด 19 เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน

 

เมื่อวันที่ 17 เมษายน 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากปัญหาไวรัสโคโรน่า 2019 หรือโควิด 19 ได้แพร่ระบาด จนทำให้มีผู้เสียชีวิต และมีผู้ป่วยเข้ารับการรักษาตัวตามโรงพยาบาลต่างๆทั่วประเทศ โดยทางรัฐบาลได้กำหนด พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ ขึ้นมาเพื่อยับยั้งการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 ซึ่งมาตรการดังกล่าวนี้ได้ส่งผลกระทบต่อ ประชาชน ผู้ประกอบการ ธุรกิจด้านต่างๆได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก ท้้งเรื่องเศรษฐกิจ ปัญหาด้านการเงิน และครอบครัว บางรายถึงขั้นอดอยาก ปากแห้ง ไม่มีเงินกินข้าว ต้องดิ้นรนทุกอย่างเพื่อเอาตัวรอด


แต่สำหรับท่านนี้ อาจารย์ติงลี่ เพอร์เฟ็ค เจ้าของร้านแชมป์ผม 2003 ซึ่งเป็นร้านตัดผม ทำผม ชื่อดังในจังหวัดเชียงใหม่ ตั้งอยู่ แยกกาดรวมโชค อำเภอเมือง จังหัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นอีกคนหนึ่งที่ต้องปิดร้านทำผม ตามประกาศของรัฐบาลโดยพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้มีน้ำใจจัดทำข้าวกล่อง แจกจ่ายชาวบ้าน ประชาชน มารับไปทานฟรี โดยจัดทำอาหาร ชนิดต่างๆวันหนึ่งจำนวน 6-7 หม้อแกง แจกจ่ายประชาชนฟรี โดยบริจาคข้าวกล่องจำนวน 300-500 กล่องต่อวัน และจะแจก ตั้งแต่ เวลา 11.00 น ของทุกวัน เป็นต้นไป จะแจกไปเรื่อยๆจนกว่าจะหมดงบประมาณ จึงอยากให้ผู้ประสบปัญหาความเดือดร้อนมารับข้าวกล่องไปกินฟรี แต่ตั้งมีระเบียบ เข้าแถวมารับด้วย


ขณะเดียวกันทาง เมื่อวันที่ 17 เมษายน 2563 เวลา 16.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านพัก พล.ต.ต.บัญฑิต ตุงคะเศรณี รอง ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 บริเวณด้านหลังกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 ได้มี เจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัดภูธรภาค 5 และชาวบ้าน จำนวนมาก ต่างทะยอย เดินทางมารับกระหล่ำปลี ที่บ้านพักของรองผู้บัญชาการภาค 5 เพื่อนำไปประกอบอาหาร ทั้งนี้รายงานข่าวแจ้งว่า ทาง พล.ต.ต.บัญฑิต ตุงคะเศรณี ได้ควักกระเป๋าตนเอง ชื้อกระหล่ำปลี จำนวน 1 คันรถยนต์ เพื่อนำมาแจกจ่ายให้กับผู้บังคับบัญชา และชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาด้านเศรษฐกิจ เกี่ยวกับโรคดควิด 19 โดยการแจกกระหล่ำครั้งนี้ เป็นการแจกแบบสนุกสนานให้คนกันเอง เพื่อช่วย บรรเทาความเดือดร้อนเรื่องอาหารไปได้สัก 1-2 มื้อ โดยไม่หวังผลตอบแทนใดๆ


**********************

Related posts