มอบถุงยังชีพคนยากจนผู้พิการ ที่อโรคยาเดอสารภีเชียงใหม่ สู้โควิด-19โดยดร.แก้มหอม แม่มดกัญชาไลฟ์จากอเมริกาพูดคุยย้ำ 3 ปีโรคถึงหาย (มีคลิป)

มอบถุงยังชีพคนยากจนผู้พิการ ที่อโรคยาเดอสารภีเชียงใหม่ สู้โควิด-19โดยดร.แก้มหอม แม่มดกัญชาไลฟ์จากอเมริกาพูดคุยย้ำ 3 ปีโรคถึงหาย

 

 

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 18 เม.ย.2563 ที่อโรคยา เดอ สารภี ตั้งอยู่เลขที่ 333 หมู่ 4 บ้านท่าต้นกวาว ต.ชมภู อ.สารภี จ.เชียงใหม่ แม่พะนาย ณ ล้านช้าง พร้อมกับนายอนันต์ แสงบุญ ที่ปรึกษาชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้านตำบลชมภู นายศรีทน แสงบุญ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 4 ต.ชมภู และนายอำนาจ จักรคำ ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 4 และนายประสิทธิ์ สายอุช แพทย์ประจำตำบลชมภู ร่วมกับ อสม.และพนักงานของ อโรคยา เดอ สารภี ภายใต้การดูแลอโรคยา โดยคุณอ๋อง นรชาติ ป.วรานนท์ แฟนหนุ่มของ ดร. แก้มหอมภูแก้ว ณ ล้านช้าง สวนแก้ว ซึ่งทั้งคุณอ๋อง และหมอแก้มหอม เป็นเจ้าของอโรคยา เดอ สารภี มีชื่อเสียงจากผลงานการศึกษาวิจัยแพทย์ทางเลือกบำบัดดูแลผู้ป่วยโรคมะเร็งชื่อดังเชียงใหม่ และยังมีผลงานการวิจัยน้ำมันกัญชาที่บำบัดโรคมะเร็งและโรคอื่นๆที่ได้รับการยอมรับจากต่างประเทศหลายประเทศอีกด้วย

วันนี้คุณอ๋อง และหมอแก้มหอม ได้ Live สดมาจากรัฐแคลิฟอร์เนีย (California) สหรัฐอเมริกา พูดคุยพร้อมกับบรรยากาศการมอบถุงยังชีพที่ อโรคยา เดอ สารภี จ.เชียงใหม่ ในถุงมีข้าวสาร อาหารแห้ง น้ำดื่ม ยารักษาโรค เจลแอลกอฮอล์ หน้ากากอนามัย พร้อมเงินขวัญถุง ถุงละ 200 บาท จัดไว้จำนวน 100 ชุด โดยมอบให้ผู้ป่วยติดเตียงซึ่งให้ตัวแทนมารับ ผู้สูงอายุและผู้พิการ มอบให้ในช่วงที่ทุกคนกำลังประสบปัญหาในช่วงวิกฤติไวรัสโควิด-19 เพื่อแบ่งเบาเรื่องค่าใช้จ่ายของครอบครัวชาวบ้าน

ในช่วงที่มอบสิ่งของ มีผู้สูงอายุรายหนึ่งได้กล่าวให้พรเป็นภาษาเหนือ ความยาวนานกว่า 1 นาที 44 วินาที ด้วยความปลาบปลื้มใจ และประชาชนที่เข้าคิวรับสิ่งของ ผู้มอบได้จัดเก้าอี้ห่างกัน 1 เมตร 50 ซม. และก่อนเข้าไปรับสิ่งของ ทุกคนต้องล้างมือด้วยเจล และรับมอบสิ่งของเดินออกไป แต่ผู้สูงอายุบางคนไม่สามารถอุ้มสิ่งของของตัวเองได้ เพราะหนักมาก มีทั้งน้ำดื่ม 1 โหล และข้าวสารที่เป็นถุง พนักงานของอโรคยา เข้าช่วยเหลืออุ้มมาให้แทนและนำรถไฟฟ้าและรถเข็นมารับส่งไปให้ถึงที่จอดรถ บรรยากาศเป็นไปด้วยความอบอุ่น

ดร.แก้มหอม สวนแก้ว ณ ล้านช้าง กล่าวผ่าน Liveไลน์สดบางช่วงบางตอนให้ผู้ใหญ่บ้านและทีมที่มอบถุงยังชีพฟังว่า ขอขอบคุณที่ทุกคนช่วยเหลือกันเพื่อให้ทุกคนพ้นวิกฤตไปด้วยกัน วันนี้ได้แจกสิ่งของเล็กๆน้อยๆให้ผู้ป่วย ผู้สูงอายุ และผู้พิการก่อน จากนั้นขอให้ผู้ใหญ่บ้านและผู้นำชุมชนรวมทั้ง อสม.ในพื้นที่รวบรวมรายชื่อครอบครัวผู้ที่เดือดร้อนจริงๆ จากที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 แล้วแจ้งมาได้ที่พนักงานของอโรคยา พนักงานจะได้รวบรวมจัดสิ่งของมอบให้ต่อไป ซึ่งตนและครอบครัวที่อยู่อเมริกา ก็ยังไม่สามารถทำเรื่องกลับประเทศไทยได้ ปัญหานี้กระทบกันไปทั่วโลก โดยเฉพาะการท่องเที่ยวไม่ว่าประเทศไทยหรือต่างประเทศได้รับผลกระทบหมด รวมทั้งธุรกิจด้านต่างๆ จะไม่ฟื้นตัวได้ในเวลาอันใกล้ ปัญหาการแพร่ระบาดของไวรัสชนิดนี้อาจต้องใช้เวลาสู้กับมันยาวนายเป็นปีๆ หรืออาจจะยาวนานไปมากถึง 3 ปีก็เป็นได้ ดังนั้นช่วงนี้มีปัญหาอะไรก็ต้องช่วยเหลือกัน และขอให้สวมหน้ากากอนามัย และทำทุกวิถีทางในการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ให้ได้ ขอขอบคุณผู้ใหญ่บ้านและ อสม.ทุกท่านทุกคนขอให้ดูแลกันและพากันพ้นวิกฤตไปให้ได้เจ้า” หมอแก้ม กล่าว.

ด้านนายอนันต์ แสงบุญ ที่ปรึกษาชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้านตำบลชมภู กล่าวว่า วันนี้หมู่บ้าน ต.ชมภู ผญบ.ผู้ช่วย และ อสม.รวมตัวตั้งเป็นชุมชนเข็มแข็งเฝ้าระวังโรคโควิด-19 มีการกักตัว 14 วัน ทุกคนที่เดินทางมาจากต่างจังหวัดพื้นที่เสี่ยง ทำมาแล้ว 88 ราย เหลือ 14 รายยังกักตัวอยู่ และอีก 1 รายที่เดินทางจาก กทม.ในวันที่ 25 เม.ย.นี้อีก 1 ราย ถึงแม้ว่าจะถูกกักตัวที่ กทม.14 วันแล้ว พอเดินทางมาที่ ต.ชมภู ก็จะกักอีก 14 วันเช่นกันได้ทำความเข้าใจกับครอบครัวผู้ถูกกักตัวเรียบร้อยแล้ว และในพื้นที่ยังของดจัดกิจกรรมทุกอย่างที่จะเกิดการรวมตัวกัน เว้นเพียงงานศพ มีแจกข้าวกล่องเท่านั้น และถือว่ามีการป้องกันโรคได้ 100% เท่าที่ผ่านมา ที่ปรึกษาชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้านตำบลชมภู กล่าว.

Related posts