ผู้การ ทพ.45 เดินหน้าให้ความรู้โควิด-19 พร้อมแจกเครื่องอุปโภคบริโภค หน้ากากอนามัยให้ชาวบ้านที่ระแงะ ย้ำทุกคนต้องร่วมฝ่าวิกฤตไปด้วยกัน (มีคลิป)

ผู้การ ทพ.45 เดินหน้าให้ความรู้โควิด-19 พร้อมแจกเครื่องอุปโภคบริโภค หน้ากากอนามัยให้ชาวบ้านที่ระแงะ ย้ำทุกคนต้องร่วมฝ่าวิกฤตไปด้วยกัน

 

เมื่อเวลา 11.30 น.วันที่ 19 เมษายน 2563 ที่บ้านบ่อทอง ม.13 ต.บ่อทอง อ.ระแงะ จ.นราธิวาส พ.อ.ชนาธิป ทองเชี่ยว ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 45 พร้อมด้วย พ.ท.สกล มีสัมฤทธิ์ รองผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 45 นำกำลังพลเจ้าหน้าที่ทหารฝ่ายกิจการพลเรือน กรมทหารพรานที่ 45 เดินทางพร้อมเครื่องอุปโภคบริโภคจำนวนหนึ่งเข้าไปให้ความช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนในชุมชนบ้านย่อยบ่อทอง โดยได้ทำการแจกจ่ายอาหารมื้อกลางวันซึ่งเป็นข้าวหมกไก่ทอดพร้อมน้ำดื่ม รวมทั้งยารักษาโรค หน้ากากอนามัยและอินทผลัม ที่ชาวไทยมุสลิมจะใช้รับประทานในช่วงเดือนรอมฎอนหรือละศีลอดที่จะเริ่มขึ้นในวันที่ 24 เม.ย.63 นี้ ซึ่งผู้บังคับการฯพร้อมกำลังพลได้ลงพื้นที่แจกจ่ายตามบ้านเรือน ทั้งนี้เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19


ทางด้าน พ.อ.ชนาธิป ผบ.ฉก.ทพ.45 ซึ่งได้พบปะให้กำลังใจชาวบ้านพร้อมกับกล่าวว่า สำหรับความช่วยเหลือในครั้งนี้เป็นการช่วยเหลือเบื้องต้นให้กับผู้ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ได้รับความเดือดร้อนจำนวน 100 กล่อง เป็นการบรรเทารายจ่ายได้บ้าง ซึ่งหลายครอบครัวขาดรายได้ ดังนั้นข้าวกล่อง 1 กล่องและสิ่งต่างๆที่นำมามอบให้ในครั้งนี้สำหรับคนที่ลำบากนั้นถือว่ามีค่ามาก เพราะจะทำให้มีพลังกายและใจต่อสู้และฝ่าวิกฤตไปด้วยกัน ขอให้รับรู้ว่าทหารจะไม่ทอดทิ้งประชาชนไม่ว่าจะยามใดก็ตาม ทั้งสถานการณ์ความไม่สงบ อุทกภัยหรือแม้กระทั่งโรคระบาดโควิด-19 ในครั้งนี้


โดยเจ้าหน้าที่ฝ่ายกิจการพลเรือน กรมทหารพรานที่ 45 ได้มีการประชาสัมพันธ์ให้ความรู้และสร้างความเข้าใจแก่ประชาชนตามบ้านเรือน ให้ได้รับทราบถึงสถานการณ์การแพร่ระบาด รวมทั้งการปฏิบัติตัวในการป้องกันตนเองและการดูแลสุขอนามัยส่วนบุคคล ทั้งวิธีการป้องกันตนเองและคนรอบข้าง เพื่อป้องกันไม่ให้เป็นพาหะนำโรคไปแพร่เชื้อในวงกว้างหรือเป็น Super Spreader โดยควรเฝ้าระวังสังเกตอาการของตนเองและคนรอบข้างอยู่เสมอ ให้ความรู้ถึงวิธีข้อควรปฏิบัติในเบื้องต้น อาทิ การสวมหน้ากากอนามัยทุกครั้งและสวมอย่างถูกต้องถูกวิธีเมื่อจำเป็นต้องเข้าไปในพื้นที่สาธารณะ หรือสถานที่แออัดที่มีผู้คนรวมตัวอยู่เป็นจำนวนมาก อีกทั้งการเว้นระยะห่างทางสังคมหรือ Social Distancing เพื่อให้ห่างไกลจากเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ทหารฝ่ายกิจการพลเรือนได้ทำการตรวจคัดกรองโดยการวัดไข้ เบื้องต้นไม่พบผู้มีอาการเข้าข่ายต้องสงสัยแต่อย่างใด ทั้งนี้กรมทหารพรานที่ 45 จะได้มีการออกให้ความช่วยเหลือประชาชนให้ครอบคลุมทั้ง 7 ตำบล 56 หมู่บ้านในโอกาสต่อไป


///////////////////////////////////
ข่าว/กรียา/นราธิวาส

Related posts