นิพนธ์ฯ นำทีม เติมกำลังใจชาวภาคเหนือ 9 จังหวัด สู้ภัยโควิด-19 จัด ข้าวสาร 35,000 กก. ปลากระป๋อง 40,000 กระป๋อง ปล่อยคาราวานแจกจ่ายถุงยังชีพ14 คัน ที่ จ.นครสวรรค์ (มีคลิป)

นิพนธ์ฯ นำทีม เติมกำลังใจชาวภาคเหนือ 9 จังหวัด สู้ภัยโควิด-19 จัด ข้าวสาร 35,000 กก. ปลากระป๋อง 40,000 กระป๋อง ปล่อยคาราวานแจกจ่ายถุงยังชีพ14 คัน ที่ จ.นครสวรรค์

 

 

เมื่อเวลา 16.45 น. วันนี้ 27 พฤษภาคม 2563 ที่องค์การบริหารส่วนตำบลบางม่วง อำเภอเมือง จังหวัดนครสวรรค์ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ได้มอบหมายให้นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย(มท.2)​ เป็นผู้แทน พร้อมด้วย นายอรรถพร สิงหวิชัย ผวจ.นครสวรรค์ ผู้แทนส่วนราชการ ผู้แทนพรรคประชาธิปัตย์ในพื้นที่ 9 จังหวัดภาคเหนือ

ประกอบด้วย จังหวัดลำพูน แม่ฮ่องสอน ตาก ลำปาง สุโขทัย แพร่ เพชรบูรณ์ กำแพงเพชร และจังหวัดนครสวรรค์ ร่วมปล่อยรถคาราวานจำนวน 14 คัน ซึ่งบรรทุกข้าวสาร 35,000 กิโลกรัม ปลากระป๋อง 40,000 บรรจุถุงยังชีพกว่า 7,000 ถุงเตรียมแจกจ่ายให้แก่พี่น้องประชาชนชาวภาคเหนือทั้ง 9 จังหวัด ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโคโรน่า 2019(COVID-19) เพื่อลดภาระค่าใช้จ่ายและบรรเทาความเดือดร้อน ในสถานการณ์โควิดฯ

พร้อมนี้ รมช.มท. และผู้แทนพรรคประชาธิปัตย์ทั้ง 9 จังหวัดได้ร่วมกันมอบถุงยังชีพให้แก่พี่น้องประชาชนในเขตอำเภอเมืองนครสวรรค์ที่ได้รับความเดือดร้อนฯจำนวน 200 ชุด เพื่อเป็นกำลังใจในการฟันฝ่าวิกฤตโควิด-19 อีกด้วย

นายนิพนธ์ มท.2 กล่าวว่า “คาราวานถุงยังชีพกว่า 7,000 ชุดนี้ แต่ละถุง ได้บรรจุข้าวสาร 5 กก. ปลากระป๋อง 4 กระป๋อง น้ำตาลทราย และน้ำปลา ซึ่งทั้งหมดมีทั้งภาคเอกชน ห้างร้านต่างๆ ได้นำมามอบให้และไม่ได้ใช้งบประมาณจากภาครัฐแต่อย่างใด พรรคประชาธิปัตย์ทุกคนล้วนมีความห่วงใยต่อความเดือดร้อนในการใช้ชีวิตของพี่น้องประชาชน บางคนไม่ได้ออกไปขายของ ไม่ได้ออกไปรับจ้าง บางคนร้ายแรงถึงขั้นถูกเลิกจ้างงาน

ทำให้ขาดรายได้มาจุนเจือครอบครัว สิ่งของในถุงยังชีพที่เราเตรียมมามอบให้นี้เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการยังชีพ ซึ่งอาจไม่มากมายนัก แต่สิ่งสำคัญที่สุดคือต้องการสื่อให้ทุกท่านได้รับรู้ว่า พรรคประชาธิปัตย์พร้อมสู้เคียงข้างพี่น้องประชาชนทุกคนในทุกสถานการณ์ที่ยากลำบาก ขอเติมกำลังใจครั้งนี้ให้แก่พี่น้องชาวภาคเหนือ รวมทั้งพี่น้องในภาคอื่นๆทุกภาคทั้งประเทศ เพื่อให้คนไทยทุกคนได้ผ่านพ้นวิกฤตโควิด-19 ไปให้ได้ในที่สุด

 

\\\\\\\\\

Related posts