ดร.ปนัดดา วงศ์ผู้ดี ประธานองค์กรทำดี นางนิกัลยา ดุลยา อดีต’มิสไทยแลนด์เวิล์ด ปี 2004 พร้อมคณะ ได้เดินทางมาถึงศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ ศอ.บต. เพื่อร่วมมอบอุปกรณ์ทางการแพทย์ และเยี่ยมเยียนให้กำลังใจ เครือข่ายภาคประชาสังคม และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการแก้ไขปัญหาโรค COVID -19

 

 

วันที่ 28 พฤษภาคม 2563 เวลา 11.00 น. ณ ศูนย์ประสานงานการบริหารจัดการและแก้ไขปัญหาผลกระทบโรค COVID -19 จชต. ศอ.บต. ดร.ปนัดดา วงศ์ผู้ดี ประธานองค์กรทำดี นางนิกัลยา ดุลยา อดีต’มิสไทยแลนด์เวิล์ด ปี 2004 พร้อมคณะ ได้เดินทางมาถึงศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ ศอ.บต. เพื่อร่วมมอบอุปกรณ์ทางการแพทย์ และเยี่ยมเยียนให้กำลังใจ เครือข่ายภาคประชาสังคม และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการแก้ไขปัญหาโรค COVID -19 ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยมี พลเรือตรี สมเกียรติ ผลประยูร เลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ และผู้บริหาร ศอ.บต. ตลอดจนผู้แทนเครือข่ายภาคประชาสังคม บัณฑิตอาสาฯ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องร่วมให้การต้อนรับ

พลเรือตรี สมเกียรติ ผลประยูร เลขาธิการ ศอ.บต. ได้กล่าวขอบคุณคณะองค์กรทำดีที่นำโดย คุณบุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี ประธานองค์กร และคุณนิกัลยา ดุลยา อดีต’มิสไทยแลนด์เวิล์ด ปี 2004 ที่ได้เดินทางมา เยี่ยมเยียน ศอ.บต. เพื่อให้กำลังใจคณะเจ้าหน้าที่เครือข่ายที่ได้ปฏิบัติงานร่วมกับ ศอ.บต. อยู่ในพื้นที่ และมอบสิ่งของที่ได้รับการสนับสนุนจากภาคส่วนต่างๆที่ส่งความห่วงใยผ่าน ศอ.บต. นำส่งถึงมือเจ้าหน้าที่และประชาชน โดยวันนี้องค์กรทำดีมีความตั้งใจที่จะส่งกำลังใจและมอบอุปกรณ์การแพทย์ที่มีความจำเป็นกว่า 20 กล่องมามอบให้กับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อนำไปใช้ในการฝ่าฟันวิกฤตการณ์ครั้งนี้

ด้าน ดร.ปนัดดา วงศ์ผู้ดี ประธานองค์กรทำดี ให้สัมภาษณ์ว่า ตนเองคอยเป็นกำลังใจให้กับพี่ๆในจังหวัดชายแดนภาคใต้มาโดยตลอด เพราะได้เห็นถึงสถานการณ์ต่างๆอยู่แล้ว โดยเฉพาะการดูแลคนไข้ของโรงพยาบาล เพราะต่อให้ไม่มีโควิดที่นี้ก็ต้องทำงานอย่างหนักอยู่แล้ว แต่พอมีเหตุการณ์โควิดทำให้ได้เห็นว่าภาคใต้ทำงานได้เก่งมาก และสู้กันอย่างสุดใจ ไม่ว่าจะเป็นคุณหมอ พยาบาล เจ้าหน้าที่สาธารณสุข อสม. ที่ทำงานกันอย่างเข้มแข็ง ดังนั้นพอมีโอกาสจึงอยากมาให้กำลังใจและนำอุปกรณ์การแพทย์กว่า 20 กล่องใหญ่ มามอบให้ ศอ.บต. เพื่อนำไปกระจายให้พื้นที่ต่างๆ ใช้ในการปกป้องตนเอง เพราะคณะเจ้าหน้าที่คือด่านหน้า ถ้าด่านหน้าไม่ปลอดภัย ไม่สามารถกลับไปกอดครอบครัวเหมือนอย่างที่เราทำได้ เราทุกคนก็อยู่ไม่ได้เช่นกัน ซึ่งการเดินทางครั้งนี้ ได้มาเยี่ยมเยียนทั้งในส่วนโรงพยาบาลบันนังสตา โรงพยาบาลยะลา และ ศอ.บต. ที่เป็นศูนย์หลักในการอำนวยการและกระจายสิ่งของจำเป็นต่างๆไปยังพื้นที่ต่อไป

ทั้งนี้ ดร.ปนัดดา วงศ์ผู้ดี ประธานองค์กรทำดี ได้ย้ำถึงความห่วงใยถึงประชาชนในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ว่า สิ่งสำคัญคือการ์ดอย่าตก วันนี้ประเทศไทยเรามาถูกทางแล้ว และเจ้าหน้าที่ทุกคนก็ทำงานกันอย่างหนักและยังไม่ได้พัก ดังนั้นประชาชนเช่นเราทุกคนจะต้องช่วยกันประชาสัมพันธ์ให้ทุกคนตระหนักในการดูแลตัวเอง ต้องใส่หน้ากากอนามัย หรือหน้ากากผ้า ล้างมือบ่อยๆ เราจะสู้ไปพร้อมกับคุณหมอ ฉะนั้นการ์ดอย่าตก เพื่อให้ประเทศไทยเดินหน้าและเอาชนะโควิด-19 ไปด้วยกัน

 

Related posts